Cách làm miến trộn Hàn Quốc là từ khóa tìm kiếm của những người yêu thích nấu ăn trên thế giới trong đó có Việt Nam. Những món ăn dân dã như món miến nước hay miến xào đã quá quen thuộc thì người người đã đổi sang miến trộn Hàn Quốc. Vậy cách làm món ăn này như thế nào?
Các bạn hãy cùng du học Sunny xem qua những bước đơn giản ở dưới đây nhé!
Tìm hiểu về miến trộn Hàn Quốc
Miến trộn Hàn Quốc còn được gọi là Japchae. Đây là một trong những món ăn không thể thiếu trong hoàng cung. Món ăn này thường được vua chúa thưởng thức. Cho đến nay, miến trộn đã trở thành món ăn nổi tiếng ở Hàn Quốc và được người dân Việt ưa chuộng.
Lý do khi nấu ăn nên chọn miến trộn Hàn Quốc
Nguyên liệu chính của miến bò là kết hợp với những sợi miến dai giòn, thịt bò cùng các loại rau củ khác nhau. Chính vì có nhiều món bổ sung nên khi ăn vào các bạn hoàn toàn không cảm thấy ngán mà lại đầy đủ các dưỡng chất cho cơ thể.
Vừa được lắp đầy bụng vừa thưởng thức được hương vị mới lạ vừa bổ dưỡng nên ai mà không chọn miến trộn Hàn Quốc làm ngay cơ chứ!
Bên cạnh đó, màu sắc của miến trộn Hàn Quốc cực kỳ bắt mắt nhìn vào chỉ khiến người dùng ăn ngay luôn thôi. Vậy còn chần chừ gì nữa các bạn hãy theo dõi cách làm miến trộn Hàn Quốc ngay bên dưới đây nhé!
Cách làm miến trộn Hàn Quốc theo công thức ngon, bổ dưỡng
Tổng quan về cách làm
- Thời gian chuẩn bị: 30 phút
- Thời gian thực hiện: 20 phút
- Nguồn gốc ẩm thực: Hàn Quốc
- Loại món: Món trộn
Nguyên liệu chuẩn bị
- 250 gram thịt bò, 400 gram miến dong khô Hàn
- 250 gram rau cải, 150 gram nấm hương, 150 gram nấm kim châm
- 2 củ cà rốt, củ hành khô, tỏi khô
- 250 gram ớt chuông, 50 gram mè rang và 3 quả trứng gà
- 50 ml dầu ăn, 20 ml dầu mè, 10 ml dầu hào
- 30 ml nước tương, 2 muỗng đường, 3 muỗng hạt nêm, muỗng hạt tiêu
Lưu ý khi chọn nguyên liệu:
- Để làm được miến trộn Hàn ngon các bạn nên tìm mua những loại miến Hàn làm từ bột khoai, sợi miến dầy không bị nát khi đun sôi. Nếu chỗ các bạn không có loại này thù có thể thay thế bằng miến dong hay miến đậu xanh.
- Khi chọn thịt bò các bạn nên chọn phần thịt sau khi đã rút xương sườn vì công đoạn xào thịt sẽ mềm và dễ ăn hơn rất nhiều.
- Bên cạnh đó, tùy theo khẩu phần ăn mà bạn có thể thay thế hay thêm bớt các loại rau củ bằng thịt bò hoặc hải sản mà các bạn yêu thích.
Các bước làm miến trộn Hàn
Dưới đây là cách làm miến trộn Hàn Quốc thơm ngon bổ dưỡng mà các bạn nên học theo nhé!
Bước 1: Làm nguyên liệu
- Đầu tiên, cho 400 gr miến dong khô ngâm với nước lạnh 10 phút. Chờ miến mềm rồi vớt ra rửa sạch với nước.
- Tiếp theo, bắt nước nóng cho dong khô vào sơ qua 5 phút. Sau đó, vớt dong khô ra nước lạnh để miến không bị dính nhưng vẫn giữ được độ dai. Để miến dong ráo nước và tiến hành ướp với 8 muỗng cà phê nước tương, muỗng đường, 5 dầu mè, 40gr mè rang cùng muỗng tiêu.
- Tiếp đến, bạn ngâm nấm hương vào nước nóng trong thời gian 5 phút rửa sạch sau đó thái thành những miếng dài vừa ăn.
- Bạn bóc vỏ hành khô, tỏi khô và băm nhỏ. Cà rốt thì gọt sạch vỏ, rau, nấm kim chi nhặt sạch. Sau đó đem nấm, rau, ớt và cà rốt rửa sạch và thái thành sợi mỏng.
- Thịt bò thái mỏng rửa sạch ướp với muỗng dầu ăn, dầu hào, tỏi băm và đảo đều 15 phút cho gia vị thấm vào.
- Cuối giai đoạn sơ chế nguyên liệu, các bạn nên đập trứng ra bắt sau đó thêm 1 chút hạt nêm rồi đánh đều.
Bước 2: Chế biến miến trộn
- Chế biến miến rong khô: Đầu tiên, các bạn bỏ 4 muỗng cà phê nước tương, 2 muỗng dầu mè, 1 bát con nước, 2 muỗng dầu ăn, 2 muỗng đường và 2 muỗng vừng gang vào chảo và khuấy đều. Nhớ bật lửa nhỏ và cho miến vào đảo đều tay đến khi nước cạn, miến không bị dính chảo.
- Uớp gia vị rau củ: Tiếp theo các bạn bắt nồi nước sôi cho cà rốt, rau vào luộc và vớt ra ngâm nước lạnh để ráo nước. Sau đó, các bạn ướp 1 muỗng hạt nêm, dầu mè, 1/2 muỗng đường và trộn đều tay. Tiếp đến các bạn phi thơm tỏi cùng nấm hương, kim châm đảo đều. Cho bát rau củ ướp vị đảo cùng nêm nếm gia vị và đổ ra vị.
- Rán trứng: Cho 2 muỗng dầu ăn vào chảo và rán vàng trứng cắt thành sợi mỏng dài.
- Xào bò: Phi thơm hành tỏi và thịt bò thái mỏng đã ướp sẵn xào trên lửa lớn nhanh tay để bò không bị dai và ngọt thịt.
Bước 3: Trình bày và thưởng thức món miến trộn Hàn Quốc
- Cuối cùng bạn cho miến ra đĩa sau đó sắp xếp các nguyên liệu đã chế biến lên xung quanh miến, thịt bò để lên trên xùng và đổ chút nước xào bò lên.
- Để cho món ăn thêm hương vị các bạn rắc chút vừng lên, trộn đều và thưởng thức hương vị đậm đà của nó.
Qua 3 bước trên chúng ta sẽ có một món miến trộn Hàn ngon, đều vị và trưng bày đẹp mắt nhất có thể. Những bước còn lại các bạn chỉ việc thưởng thức nó mà thôi.
Kết luận
Trên đây là những thông tin về cách làm miến trộn Hàn Quốc không chỉ ngon mà còn đẹp mắt. Với sợi miến dai, giòn mát, đậm đà sẽ giúp người dùng thích thú và thưởng thức. Nếu các bạn muốn biết thêm nhiều thông tin hữu ích hãy liên hệ qua trang du học Sunny để được tư vấn nhanh chóng nhé!