truong-dai-hoc-han-quoc

7 lý do khiến trường Đại học Hàn Quốc trở thành điểm đến trong mơ của du học sinh

Ngày nay, du học đã không còn là một khái niệm xa lạ chỉ dành cho giới nhà giàu nữa. Việc du học đã trở thành một trong những lựa chọn cho con đường học vấn của mỗi người. Những năm gần đây, các trường đại học Hàn Quốc đã trở thành sự lựa chọn lý tưởng cho các bạn học sinh, sinh viên. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tổng hợp một số trường đại học Hàn Quốc nổi bật.

Vì sao lại lựa chọn các trường đại học Hàn Quốc?

Có nhiều lý do khiến ngày càng có nhiều bạn học sinh, sinh viên lựa chọn theo học tại các trường đại học ở Hàn Quốc.

Nền giáo dục chất lượng 

Không thể phủ nhận rằng Hàn Quốc có một nền giáo dục vô cùng chất lượng. Năm 2012, theo Pearson (Tổ chức Giáo dục Quốc tế), Hàn Quốc giữ vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng các nước có nền giáo dục tốt nhất thế giới.

Vì ảnh hưởng của Nho giáo, Hàn Quốc từ thời cổ đại đã rất coi trọng giáo dục. Cho đến tận bây giờ, chất lượng giảng dạy của Hàn vẫn được bạn bè quốc tế đánh giá cao.

truong-dai-hoc-han-quoc
Hàn Quốc là một quốc gia rất coi trọng giáo dục

Hơn nữa, bằng cấp của các trường đại học nổi tiếng ở Hàn Quốc còn mang tính quốc tế, được chấp nhận rộng rãi trên thế giới, ngành nghề đào tạo phong phú, từ cao đẳng đến đại học, cao học. Bên cạnh đó, cơ sở vật chất tại các trường học Hàn Quốc cũng rất hiện đại, tân tiến.

Nền kinh tế phát triển

Nền kinh tế Hàn Quốc là một trong những nền kinh tế lớn trên thế giới. Có nhiều tập đoàn đa quốc gia, công ty lớn tại quốc gia này. Hầu hết các công ty đều có hợp tác liên kết đầu tư và nhận nguồn nhân lực chất lượng từ top các trường đại học Hàn Quốc. Hơn nữa, mối quan hệ hợp tác Việt Nam – Hàn Quốc đang ngày một phát triển. Nhiều công ty lớn tại Hàn đã đặt trụ sở, dây chuyền sản xuất tại Việt Nam vì vậy việc du học Hàn Quốc sẽ làm tăng cơ hội việc làm của sinh viên. Các bạn du học sinh có cơ hội làm việc tại các công ty khi theo học bên Hàn cũng như được làm việc tại các chi nhánh của các công ty đó khi về Việt Nam.

Chi phí du học phù hợp với điều kiện kinh tế

Để bắt đầu kế hoạch du học thì học phí là một mục không thể xem nhẹ. Học phí các trường đại học Hàn Quốc là một mối quan tâm lớn của rất nhiều sinh viên. Nhất là khi bạn có mong muốn theo học tại các trường đại học hàng đầu Hàn Quốc thì đây lại càng là một vấn đề cần quan tâm.

Tuy nhiên, có thể nói rằng so với du học châu Âu thì việc theo học tại các trường đại học Hàn Quốc học phí rẻ hơn rất nhiều. Mức học phí các trường đại học ở Hàn Quốc có thể đáp ứng tất cả mức độ thu nhập. Khi tìm kiếm thông tin với cụm từ khóa “trường đại học nào học phí rẻ nhất?” sẽ cho ra rất nhiều kết quả khả quan. Hơn nữa, chính phủ Hàn luôn có những chính sách học bổng cho du học sinh.

>> Click xem ngay: Chi phí du học Hàn Quốc tổng cộng hết bao nhiêu tiền?

Cơ hội nhận học bổng dễ dàng

Hàng năm có hàng ngàn sinh viên từ khắp nơi trên thế giới đến với những trường đại học nổi tiếng ở Hàn Quốc để học tập và làm việc. Cùng với đó là lượng học bổng cũng tăng lên đều đặn mỗi năm. Một số loại học bổng uy tín của các trường đại học ở Hàn Quốc dành cho du học sinh thường thấy là:

 • Global Korea Scholarship và Korean Government Scholarship Program (KGSP) – Học bổng Chính phủ Hàn Quốc
 • Học bổng từ các trường đại học tư thục
 • Học bổng từ các trường đại học công lập ở Hàn Quốc
 • Học bổng qua các giáo sư của trường
truong-dai-hoc-han-quoc
Một chương trình học bổng của Chính phủ Hàn Quốc

Để tăng khả năng nhận được được học bổng, bạn cần lưu ý một vài điểm sau:

 • Nghiên cứu thật kỹ danh sách các ngành được cấp học bổng. Bởi nhiều trường, đặc biệt là các trường thuộc top 20 trường đại học Hàn Quốc không áp dụng học bổng cho một vài ngành đặc biệt. 
 • GPA tối thiểu phải đạt 7.0/10. Đây gần như là điều kiện cơ bản cho rất nhiều loại học bổng khác. Vì vậy nếu có mục tiêu xin học bổng thì bạn nên cố gắng rất nhiều từ khi còn ngồi trong ghế nhà trường.
 • Có điểm IELTS tối thiểu 6.5 hoặc TOEFL iBT 79. 
 • Có tối thiểu 2 năm kinh nghiệm làm việc, tham gia các hoạt động ngoại khóa.
 • Được một cá nhân có uy tín viết thư giới thiệu thật ấn tượng. Thư giới thiệu là một phần quan trọng không thể thiếu trong hồ sơ xin cấp học bổng, nhất là khi bạn muốn đạt học bổng từ những trường đại học tốt nhất Hàn Quốc.

Ảnh hưởng từ nền văn hóa

Không thể phủ nhận rằng nền văn hóa Hàn Quốc hiện nay có sự ảnh hưởng lớn đến không chỉ Việt Nam mà còn cả châu Á. Văn hóa phim ảnh, âm nhạc, ẩm thực, thời trang,… đều có tác động mạnh mẽ đến một bộ phận không nhỏ giới trẻ Việt. Nhiều bạn trẻ chỉ vì yêu thích văn hóa Hàn mà quyết định đi du học, hay chỉ đơn giản là để được sống cùng một bầu trời với “idols”.

Vừa du học vừa… kiếm được tiền

Đây cũng là một trong những điều hấp dẫn du học sinh quốc tế lựa chọn các trường đại học tại Hàn Quốc. Nhiều người khi mới nghe sẽ lầm tưởng với “xuất khẩu lao động Hàn Quốc”.

Khác với nhiều quốc gia có quy định ngặt nghèo trong việc làm thêm của du học sinh, chính phủ Hàn đã có những chính sách ưu ái dành cho du học sinh. Những trường đại học Hàn Quốc cho phép sinh viên quốc tế sau khi nhập cảnh 6 tháng có thể làm thêm tối đa 20 giờ/tuần trong cả khóa học. Thậm chí vào những ngày lễ, sinh viên còn được đi làm toàn thời gian.

truong-dai-hoc-han-quoc
Tại Hàn Quốc, sinh viên có thể đi làm sau 6 tháng nhập cảnh

Các công việc cũng rất đa dạng như làm thu ngân, làm tại các siêu thị, nhà hàng, phục vụ quán ăn,… Mỗi giờ làm việc trung bình mỗi du học sinh kiếm được 7-9 USD. Đây là một nguồn thu nhập khá và giúp ích rất nhiều trong việc trang trải sinh hoạt phí và các loại chi phí phát sinh khác hàng tháng.

Bên cạnh đó, chính phủ Hàn Quốc còn tổ chức các hội chợ tuyển dụng dành riêng cho du học sinh và có một trang web hỗ trợ tuyển dụng, tìm việc online (www.goldcard.or.kr) để thuận tiện cho các bạn du học sinh vừa sang, chưa có nhiều kinh nghiệm tìm kiếm công việc dễ dàng.

Danh sách trường ưu tiên Hàn Quốc

Thoạt nghe khái niệm này nhiều người sẽ bỡ ngỡ không biết trường ưu tiên là gì. Tại Hàn Quốc, vì đặc điểm đón tiếp nhiều du học sinh hàng năm nên luôn có danh sách các trường đại học uy tín hàng đầu. Trường ưu tiên ở Hàn Quốc là các trường có tỷ lệ sinh viên quốc tế bỏ học hoặc trốn đi làm việc hợp pháp dưới 1%.

Để đảm bảo tính công bằng và minh bạch, danh sách này được một cơ quan có thẩm quyền tại Hàn Quốc theo dõi và cập nhật, công bố công khai hàng năm. Đây cũng là một trong những điểm cộng khiến việc lựa chọn các trường Hàn Quốc để theo học trở nên dễ dàng hơn với sinh viên quốc tế.

STTTên trườngSTTTên trường
1Đại học ACTS12Đại học Kwangju
2Đại học Chung Ang13Đại học Mokwon
3Đại học Chungwon14Đại học Myongji
4Đại học Dankook15Đại học Nữ sinh Ewha
5Đại học Hanyang (ERICA)16Đại học Nữ sinh Sungshin
6Đại học Hanse17Đại học Quốc gia Seoul
7Đại học Hongik18Đại học Seoul Sirip
8Đại học Khoa học và Công nghệ Pohang19Đại học Seoul Theological
9Đại học Konkuk20Đại học Sogang
10Đại học Kosin21Đại học Yonsei
11Đại học Kookmin22Đại học Yonsei (Wonju)
Danh sách 22 trường ưu tiên Hàn Quốc

Danh sách các trường đại học ở Hàn Quốc

Có lẽ điều trăn trở nhất với các bạn du học sinh khi quyết định học tập ở một đất nước khác là “nên học trường đại học nào?” và “nên học ngành nào?”. Khi tìm kiếm cụm từ khóa “top các trường đại học ở Hàn Quốc” sẽ cho ra rất nhiều kết quả là bảng xếp hạng các trường đại học Hàn Quốc. Những thông tin này đôi khi sẽ làm các bạn bối rối bởi quá nhiều sự lựa chọn.

truong-dai-hoc-han-quoc
Du học Hàn Quốc là ước mơ của nhiều sinh viên quốc tế

Có một đặc điểm tại Hàn Quốc khá giống Việt Nam. Đó là nếu có một tấm bản đồ các trường đại học ở Hàn Quốc, ta sẽ thấy các trường đại học lớn chủ yếu phân bố tại các thành phố lớn như Seoul, Busan, Gyeonggi,… Và đặc biệt là tại thủ đô Seoul. Cũng giống như Hà Nội, các trường đại học ở Seoul Hàn Quốc đều là các trường top đầu với một bề dày lịch sử phát triển.

Dưới đây là một số trường đại học Hàn Quốc có danh tiếng được chia theo các tỉnh, thành phố để các bạn có thể tham khảo!

Các trường đại học ở Seoul

Thủ đô của xứ sở Kim Chi là nơi có nhiều trường đại học tốt ở Hàn Quốc. Nơi đây nổi tiếng không chỉ bởi tập trung top trường đại học Hàn Quốc chất lượng mà còn bởi các trường cấp 3 ở Seoul cũng là những ngôi trường vang danh cả nước.

Là một thành phố phát triển bậc nhất châu Á nên các trường đại học ở Seoul được trang bị cơ sở vật chất hiện đại nhất, là nơi đi đầu trong nước về chất lượng giáo dục và giảng dạy.

Danh sách các trường đại học ở Seoul:

 • Trường đại học Chung Ang Hàn Quốc
  • Ít ai biết rằng đại học Chung Ang Hàn Quốc lại là một ngôi trường tư thục có tuổi đời lâu năm. Là nơi sản sinh ra hàng loạt ngôi sao nổi tiếng, đại học Chung-Ang của Hàn Quốc là ước mơ không chỉ của riêng học sinh, sinh viên Đại Hàn dân quốc mà cả sinh viên quốc tế bởi chính sách hỗ trợ học bổng hấp dẫn của mình.
truong-dai-hoc-han-quoc
Khuôn viên đại học Chung Ang
 • Trường đại học Konkuk Hàn Quốc
  • Trong suốt hơn 15 năm qua, đại học Konkuk Hàn Quốc luôn nằm trong top 15 trường đáng để học nhất xứ sở Kim Chi. Đây cũng là một ngôi trường đại học tư thục được người dân Hàn Quốc vô cùng tín nhiệm.
 • Trường đại học Nghệ thuật Hàn Quốc
  • Đại học Nghệ thuật Hàn Quốc là ngôi trường công lập về nghệ thuật số 1 tại Hàn. Đây được coi là nơi đào tạo ra những nghệ sĩ thực thụ nhất Hàn Quốc.
 • Trường đại học Kyung Hee Hàn Quốc
  • Để nói về đại học Kyung Hee Hàn Quốc, người ta hay dùng cụm từ “ngôi trường của sự đẳng cấp” để hình dung. Năm 1993, trường được UNESCO trao giải thưởng “Hòa bình Giáo dục”. Đây còn là ngôi trường của những cái tên nổi tiếng G-Dragon, Bi Rain, Han Ga In,…
 • Trường đại học Soongsil Hàn Quốc
  • Đại học Soongsil Hàn Quốc là ngôi trường nổi tiếng với các ngành Kinh doanh và Công nghệ thông tin. Để vào được ngôi trường này, sinh viên buộc phải nằm trong top 7-12% tổng số thí sinh thi đại học. Cũng vì những tiêu chí khá ngặt nghèo mà nơi đây có khá ít sinh viên quốc tế so với mặt bằng chung.
 • Trường đại học Korea Hàn Quốc
  • Có tuổi đời lên đến 115 năm, đại học Korea Hàn Quốc luôn tự hào là một ngôi trường có lịch sử lẫn chất lượng giảng dạy chuyên sâu nhất cả nước. Trong những năm hoạt động của mình, trường đã cung cấp cho Hàn Quốc hàng nghìn cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ có trình độ chuyên môn cao, đóng góp cho xã hội rất nhiều lợi ích cả về kinh tế lẫn chính trị.
 • Trường đại học Sungkyunkwan Hàn Quốc
  • Đây có lẽ là ngôi trường lâu đời nhất Hàn Quốc. Được thành lập năm 1398 vào thời Joseon với chức năng là “Viện giáo dục tối cao của quốc gia”, cho đến nay đại học Sungkyunkwan – Hàn Quốc vẫn giữ nguyên được phong độ, bảo toàn những nguyên tắc tồn tại suốt hơn 600 năm của mình. Trong số các ngành đào tạo của trường, ngành Ngôn ngữ hiện đại, Dược học và dược lý, Kỹ thuật hóa học là 3 ngành nằm trong top 50 ngành đáng học nhất thế giới.
Sungkyunkwan – ngôi trường đầu tiên của Hàn Quốc
 • Đại học Seoul Hàn Quốc
  • Đại học Quốc gia Seoul được người dân Hàn Quốc vô cùng coi trọng và ngưỡng mộ. Với họ, đây là ngôi trường kiểu mẫu, danh giá nhất trong số các trường công lập đầu tiên của Hàn. Với mạng lưới liên kết, hợp tác quốc tế sâu rộng và các gói hỗ trợ du học Hàn Quốc Đại học Seoul hàng năm thu hút hàng ngàn sinh viên quốc tế tới học tập và cống hiến.
 • Trường đại học Myongji Hàn Quốc
  • Đại học Myongji Hàn Quốc nổi tiếng là một ngôi trường với khuôn viên tự nhiên vô cùng lãng mạn. Nơi đây đề cao tư tưởng hiếu kính cha mẹ, coi trọng lòng tin, hướng tới tình cảm hòa bình và bảo vệ môi trường. Đây cũng là một ngôi trường đại học tư thục đã có hơn 70 năm hoạt động tại Hàn Quốc.
 • Trường đại học Yonsei Hàn Quốc
  • Đại học Yonsei Hàn Quốc là 1 trong bộ ba SKY – Trường đại học mơ ước của học sinh Hàn Quốc. Năm 2017, đại học Yonsei lọt top 300 trường đại học tốt nhất thế giới theo ARWU World University Ranking. Với những thành tích chói lọi mà mình đạt được thì không hề kì lạ khi Yonsei là một trong 3 ngôi trường đáng giá nhất tại Hàn Quốc tính đến thời điểm bây giờ.
 • Trường đại học Catholic Hàn Quốc
  • Đại học Catholic Hàn Quốc ban đầu thành lập có tên “Chủng viện St. Joseph”. Thành lập năm 1855, đến nay Catholic là ngôi trường đào tạo đa ngành, hằng năm cung cấp cho Hàn Quốc hàng ngàn cử nhân thuộc mọi lĩnh vực trong đời sống. Đây cũng là một trong số các trường có nhiều chính sách thu hút du học sinh nhất Hàn Quốc.
 • Trường đại học Sejong Hàn Quốc
  • Mang tên vị vua sáng tạo ra bảng chữ cái tiếng Hàn, năm 2014 đại học Sejong Hàn Quốc được bình chọn là một trong những trường đại học có trình độ giáo dục tốt nhất khu vực châu Á. Đại học Sejong đặc biệt quan tâm du học sinh, luôn có những phần học bổng hấp dẫn hàng năm, khu ký túc xá cho sinh viên quốc tế, học phí và các khoản chi phí phát sinh cũng thấp hơn nhiều so với các trường tại Seoul nói chung.
 • Trường đại học Hanyang Hàn Quốc
  • Đại học Hanyang Hàn Quốc là trường đại học tư nhân tại Hàn Quốc với hơn 40 năm lịch sử. Trường đã từng đạt được thành tích nổi bật nhất toàn quốc vào năm 2015 là xếp thứ hạng 1 về số lượng cựu sinh viên giữ chức CEO tại các công ty, tập đoàn. Hiện tại, tổng số du học sinh quốc tế trường tiếp nhận vào khoảng hơn 2000 sinh viên.
 • Trường đại học Kookmin Hàn Quốc
 • Trường đại học Nam Seoul Hàn Quốc
 • Trường đại học Sangmyung Hàn Quốc
 • Trường đại học Quốc dân Hàn Quốc
 • Trường đại học Sogang Hàn Quốc
 • Trường đại học Ngoại ngữ Hàn Quốc
 • Trường đại học Quốc gia Hàn Quốc

Trên đây là một vài gợi ý về các trường đại học Hàn Quốc ở Seoul có uy tín và chất lượng giảng dạy tốt để các bạn có định hướng học tập tại Seoul tham khảo. 

Các trường đại học ở Busan Hàn Quốc

Busan là một thành phố quốc tế lớn thứ 2 Hàn Quốc. Nơi đây không chỉ có cảnh non nước hữu tình, những bãi biển đầy nắng mà còn là một thành phố đại học với nhiều ngôi trường nổi tiếng.

Một vài trường đại học Busan Hàn Quốc:

 • Trường đại học Tongmyong Hàn Quốc
 • Trường đại học Đông A Hàn Quốc
 • Trường đại học Busan Hàn Quốc
 • Trường đại học Silla Hàn Quốc
 • Trường đại học Kyungsung Hàn Quốc
Trường đại học Busan

Một số trường đại học Hàn Quốc nổi tiếng khác:

Daegu

 • Trường đại học Daegu Hàn Quốc (Đại học Daegu Hàn Quốc có 2 cơ sở, 1 tại Daegu và 1 tại Gyeongsan)
 • Trường đại học Keimyung Hàn Quốc
 • Trường đại học Teku Hàn Quốc

Daejeon

 • Trường đại học Chungnam Hàn Quốc
 • Trường đại học Woosong Hàn Quốc
 • Trường đại học Daejeon Hàn Quốc

Gyeonggi

 • Trường đại học Tongwon Hàn Quốc
 • Trường đại học Kyonggi Hàn Quốc
 • Trường đại học Gachon Hàn Quốc

Gwangju

 • Trường đại học Chosun Hàn Quốc
 • Trường đại học Chonnam Hàn Quốc
 • Trường đại học Honam Hàn Quốc

Jeonju

 • Trường đại học Chonbuk Hàn Quốc
 • Trường đại học Jeonju Hàn Quốc (Hiện nay Đại học Jeonju Hàn Quốc hoạt động theo định hướng trường đại học quốc tế tổng hợp)
Một góc đại học Jeonju

Chungcheongnam

 • Trường đại học Sunmoon Hàn Quốc
 • Trường đại học Hanseo Hàn Quốc
 • Trường đại học Joongbu Hàn Quốc

Gyeongsangbuk

 • Trường đại học Pohang Hàn Quốc
 • Trường đại học Yeungnam Hàn Quốc
 • Trường đại học Ulsan Hàn Quốc (Đại học Ulsan Hàn Quốc là nguồn cung cấp nguồn nhân lực quen thuộc cho các tập đoàn lớn như huyndai, LG,…)

Các thành phố khác

 • Trường đại học Wonkwang Hàn Quốc (Jeollabuk)
 • Trường đại học Hallym Hàn Quốc (Gangwon)
 • Trường đại học Mokpo Hàn Quốc (Jeonnam)
 • Trường đại học Ajou Hàn Quốc Đại học Ajou Hàn Quốc (Suwon)

Qua bài viết này, mong rằng các bạn đã biết thêm được những thông tin hữu ích cũng như lựa chọn được cho mình một ngôi trường đại học phù hợp khi có mong muốn đi du học Hàn Quốc!

>> Liên hệ với trung tâm du học sunny để nhận được tư vấn tận tình về việc chọn trường để du học cũng như mọi thắc mắc khác, liên quan tới du học tại Hàn Quốc

Địa chỉ

 • Trụ sở HÀ NỘI: Số 32, ngách 12, ngõ 376 đường Bưởi, phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình, TP. Hà Nội
 • Chi nhánh Hồ Chí Minh: Số 14, đường 11, Cityland ParkHills, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh
 • Chi nhánh Đà Nẵng: Tầng 2, 63 Phan Đăng Lưu, Hoà Cường Bắc, Hải Châu, Đà Nẵng

Liên hệ

Hotline:

 • 024.7777.1990
 • 098.480.3302 (Ms. Trang – Hà Nội)
 • 039.372.5155 (Ms. Trà My – HCM)

Email: info@duhocsunny.edu.vn

Fanpage: Trung tâm du học Sunny

Website: https://duhocsunny.edu.vn/

Leave a Comment