cửa hàng tiện lợi hàn quốc

Cửa hàng tiện lợi hàn quốc- Công việc làm thêm hàng đầu của du học sinh

Công việc làm thêm tại cửa hàng tiện lợi Hàn Quốc luôn là nỗi niềm trăn trở của biết bao sinh viên Việt du học Hàn. Vậy có những cửa hàng tiện lợi uy tín và nổi tiếng nào nơi xứ sở Phù Tang này để các du học sinh có thể tham gia? Mức lương làm thêm ở cửa hàng tiện lợi được quy chuẩn như thế nào? Có những điều gì cần lưu ý khi làm tại đây?

Các bạn hãy cùng Du học Sunny xem qua bài viết dưới đây nhé!

Thông tin cần biết khi làm thêm ở cửa hàng tiện lợi Hàn Quốc

Cửa hàng tiện lợi Hàn Quốc cũng giống như Bách hóa xanh tại Việt Nam. Tại đây sẽ có bán những nhu yếu phẩm như dầu gội, sữa tắm, thức ăn đã được chế biến cho mọi người. Dưới đây là những thông tin cần biết khi làm thêm ở cửa hàng tiện lợi Hàn Quốc.

Mức lương làm thêm ở cửa hàng tiện lợi

Đây là vấn đề mà bất kỳ du học sinh khi làm thêm tại cửa hàng tiện lợi Hàn Quốc quan tâm. Được biết lương làm thêm ở cửa hàng tiện lợi Hàn Quốc trung bình khoảng 8.000-9.000 won/giờ. Đó chỉ là mức lương cơ bản các bạn có thể được phần trăm hoa hồng nếu có nhiều sản phẩm được bán ra. Mức lương này rất phù hợp đối với các bạn đang còn là sinh viên, du học sinh có thể trang trải được chi phí học tập của mình.

lương làm thêm ở cửa hàng tiện lợi hàn quốc

Công việc cần làm ở cửa hàng

Đi làm thêm chính là xác định không được ngồi không, các bạn cần phải quan sát các nhân viên khác làm cũng như tìm hiểu thông tin mô tả công việc của cửa hàng. Thông thường công việc chính sẽ là tính tiền cho khách và công việc phụ là bạn chỉ cần dọn dẹp, sắp xếp, trưng bày hàng hóa, kiểm kê số lượng các sản phẩm. Để làm tốt công việc của mình thì đòi hỏi các bạn cần có một tư duy nhanh nhạy và tinh thần chịu khó.

Ưu điểm khi làm ở cửa hàng

  • Thời gian linh động: Vì du học sinh phải học tập theo giờ giấc của nhà trường cho nên khi làm tại cửa hàng các bạn sẽ được lựa chọn cho mình thời gian rảnh. Dễ dàng cho các bạn du học sinh sắp xếp thời gian học và làm việc cho mình.
  • Dễ xin việc: Chính vì hệ thống cửa hàng tiện lợi ở Hàn Quốc có rất nhiều cho nên việc xin việc thật sự rất dễ dàng. Các bạn có thể lên những trang tìm việc tại Hàn Quốc hoặc nhà trường sẽ giới thiệu cho các bạn.
  • Công việc nhẹ nhàng: Bạn chỉ cần đứng, ngồi ở một vị trí tính tiền hoặc dọn dẹp hàng hóa trong cửa hàng. Cho nên công việc cũng rất nhẹ nhàng và phù hợp đối với các bạn sinh viên, du học sinh Hàn.
đồ ăn ở cửa hàng tiện lợi hàn quốc

Khó khăn gặp phải khi làm ở cửa hàng

  • Tính tiền: Đây là vấn đề khó khăn của công việc. Các bạn cần phải tính toán thật chính xác, nếu thiếu tiền các bạn phải tự đền tiền hoặc bị trừ lương. Nếu tệ hơn các bạn sẽ bị đuổi việc.
  • Hình thức thanh toán tiền: Bạn phải thạo các việc thanh toán bằng thẻ cách tính tiền qua thẻ vì người Hàn ít khi dùng tiền mặt.
  • Sắp xếp hàng hóa: Bạn cần phải nắm rõ những vị trí của từng loại mặt hàng để có thể tư vấn cho khách. Bạn cần phải sắp xếp cẩn thận tránh đổ vỡ.
  • Kiểm kê hàng mới nhập: Vì các hóa đơn hàng hóa đều ghi bằng tiếng Hàn. Vì thế bạn cần phải biết một chút tiếng Hàn để không nhầm lẫn giữa các hàng hóa với nhau.
  • Vốn từ vựng ít: Khi khách hàng cần tìm các hàng hóa, bạn cần phải nhớ tất thảy các hàng hóa của mình bằng tiếng Hàn mới có thể hướng dẫn khách hàng lấy đúng sản phẩm cần thết được.

Một số điều cần lưu ý khi làm tại cửa hàng tiện lợi Hàn

  • Có 40-50 loại thuốc lá và không được bày bán công khai. Cho nên các bạn bắt buộc phải nhớ tên và phân loại để khi khách hàng mua các bạn phải lấy.
  • Không được bán rượu cho trẻ dưới 18 tuổi.
lưu ý khi làm tại cửa hàng tiện lợi hàn quốc

Điểm danh hệ thống cửa hàng tiện lợi tại Hàn Quốc

Dưới đây là các cửa hàng tiện lợi ở Hàn Quốc mà các du học sinh muốn làm thêm nên tham khảo một lần.

GS25

Đây là một trong những cửa hàng tiện lợi uy tín và nổi tiếng tại xứ sở Kim Chi. Với hệ thống cung cấp thực phẩm tươi sống cho đến các món chín, rau và trái cây cho đến mặt hàng đóng gói.

GS25 cũng là nơi đáng để các du học sinh làm thêm. Thông thường đối tượng mua sắm sẽ là các học sinh Hàn và các bà nội trợ chuyên nấu nướng. Khi làm việc ở cửa hàng tiện lợi Hàn Quốc này các bạn sẽ được nhiều chế độ ưu đãi hấp dẫn.

Cửa hàng CU

CU là cửa hàng tiện lợi đực sở hữu bởi BG Retail với mục tiêu mang phong cách Hàn vào thị trường. Khi đến đây các bạn sẽ được mua nhiều loại hàng hóa như mochi, bánh bao, đồ ăn nhanh… với mức giá phải chăng. Nơi đây cũng được du học sinh Việt tìm đến để làm thêm trong lúc học tại Hàn

Seven-eleven

Cuối cùng là cửa hàng Seven-eleven nổi tiếng với mức độ uy tín cao. Vì có cả một hệ thống cửa hàng tiện lợi kết hợp giữa Nhật và Mỹ. Cũng giống như đồ ăn ở cửa hàng tiện lợi Hàn Quốc khác thì Seven-eleven có nhiều thực đơn đa dạng, khách hàng có thể thưởng thức những món ăn đúng chất lượng tại Hàn Quốc.

các cửa hàng tiện lợi ở hàn quốc

Kết luận

Như vậy từ những thông tin hữu ích về vấn đề làm thêm ở cửa hàng tiện lợi Hàn Quốc chúng tôi đã giải đáp. Hy vọng qua những kiến thức ở trên sẽ giúp bạn khi là du học sinh Hàn Quốc muốn làm việc tại cửa hàng tiện lợi. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ chúng tôi qua trang du học Sunny nhé!

Leave a Comment