dai-hoc-chung-ang

Đại Học Chung Ang

Đại học Chung Ang được biết đến thuộc top 10 các trường đại Học tại Hàn Quốc và là trường top 1% visa thẳng dành cho các du học sinh quốc tế muốn đến nơi đây khám phá trải nghiệm và học tập. Hôm nay hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu xem điều gì đã thu hút nhiều du học sinh quốc tế đến với ngôi trường này đến vậy qua bài viết dưới đây.

Giới thiệu về đại học Chung Ang

» Tên tiếng Hàn: 중앙대학교

» Tên tiếng Anh: Chung Ang University

» Khẩu hiệu: Sống trong sự thật, sống cho công lý

» Năm thành lập: 1918

» Loại hình: Tư thục

» Xếp hạng: Nằm trong top 10 trường tốt nhất Hàn Quốc

» Số lượng sinh viên: 33600 sinh viên

» Học phí tiếng Hàn: 6,000,000 KRW

» Ký túc xá: 906,000 ~ 1.947.000 KRW

» Địa chỉ: 84 Heukseok-ro, Dongjak-gu, Seoul, Korea.

» Website: www.cau.ac.kr

Đây là một ngôi trường tư thục nằm ở thủ đô seoul hàn Quốc và có 2 cho nhánh ở seoul và ansung

Được thành lập năm 1918 và cho đến nay ngôi trường này đã phát triển và có số lượng lớn du học sinh quốc tế học tập và làm việc tại nơi đây. Chung ang có một nền giáo dục tốt và hệ thống quản lý sinh viên du học sinh, tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên.

Ngôi trường này nổi bật với các chuyên ngành đạo tạo về truyền thông.

Với nhiều năm liền đứng đầu và nằm trong top đầu các trường đại học ở Hàn Quốc Chung Ang đang dần khẳng định thế mạnh của trường và tiến lên vượt bộ và phát triển tối đa các nguồn lực cũng như của sinh viên theo học tại đây.

Ưu điểm nổi bật của trường

Năm 2013 được xếp thứ 8 trong danh sách các trường về đạo tọa chuyên nghành sân khấu điện ảnh, nhiếp ảnh tại Hàn Quốc

 • Top 10 các trường đại học danh giá tại Hàn Quốc
 • Có tỉ lệ sinh viên quốc tế trao đổi ra nước ngoài  xếp thứ 4 chiếm 5.1% các trường đại học tại Hàn Quốc
 • Theo bảng xếp hạng các trường đại học năm 2017 của Korea Joongang Daily , CAU xếp hạng 7 toàn quốc tại Hàn Quốc, đặc biệt là trường số một quốc gia trong các lĩnh vực nghiên cứu sân khấu, điện ảnh và nhiếp ảnh. 
 • Bên cạnh đó, nó đứng thứ 7 về danh tiếng, thứ 7 về các bài báo đăng trên các tạp chí SCI 
 • Theo bảng xếp hạng đại học QS năm 2013, CAU xếp thứ 12 ở Hàn Quốc và thứ 71 ở Châu Á.
 • Năm 2019, CAU xếp thứ 11 tại Hàn Quốc và thứ 68 ở Châu Á

Cơ sở vật chất

Khuôn viên Seoul

Các thư viện : Đại học Chung-Ang là nơi có Thư viện Trung tâm và Thư viện Luật.

 • Công việc cải tạo đối với Thư viện Trung tâm được hoàn thành vào tháng 8 năm 2009, do đó mở rộng địa điểm để phù hợp với 3.400 phòng cá nhân, phòng học, phòng dạy kèm, E-Lounge, và CAU-Garden, cũng như cung cấp quyền truy cập vào báo điện tử, bảng thông báo và bảng ghi nhớ, trên trang web 14,258,2 ㎡ (4,320 pyeong). Thư viện chứa hơn một triệu cuốn sách và bài báo, 2.500 ấn phẩm, 80.000 tạp chí điện tử, 120 dữ liệu web, tất cả các luận án của sinh viên tốt nghiệp đại học đã xuất bản, 27.000 dữ liệu gốc và 40.000 bản sách điện tử phù hợp để phục vụ.
 • Thư viện Pháp luật nằm trên tầng một và tầng hai của Tòa nhà Pháp luật, có các khối lượng, sách tham khảo, tạp chí định kỳ và tất cả các dữ liệu trong và ngoài nước.

Tòa nhà Hành chính chính : Trụ sở chính của trường đại học có thể được nhìn thấy khi đi qua Lối vào giữa. Tòa nhà màu trắng này là nơi có thể tìm thấy các văn phòng của Tổng thống, Phòng Công tác sinh viên, Các vấn đề chung và Quan hệ Công chúng.

Quảng trường Giải phóng , ở trung tâm trường đại học, được che chở bởi Sảnh Seorabol, Thư viện Trung tâm và Hội trường Hội Sinh viên. Khu vực này được yêu thích bởi các sinh viên tìm kiếm sự thư giãn, và cả trong các lễ hội.

Tượng đài Rồng Xanh và Ao Rồng Xanh , gần Lối vào Giữa, được lắp đặt vào năm 1968 để kỷ niệm 50 năm thành lập trường đại học. Tượng đài Rồng Xanh mô tả khoảnh khắc bay lên từ vòng tay của Trái đất, với sự ban phước của bảy con rồng nhỏ, và là biểu tượng cho sự thịnh vượng của Đại học Chung-Ang.

Hội trường Hội Sinh viên & Nhà Văn hóa Sinh viên . Hội trường của Hội sinh viên là nơi sinh sống của các hội sinh viên và quán ăn, bao gồm quán cà phê, “Seulkimaru”, và CAU Burger, cửa hàng văn phòng phẩm, đại lý du lịch và phòng vệ sinh dành cho phụ nữ cùng nhiều nơi khác. Hội trường Văn hóa Sinh viên là nơi có tờ báo sinh viên, UBS Broadcasting Network và Chung-Ang Culture.

Hội trường Young-Shin : nằm cạnh Lối vào chính, được hoàn thành vào tháng 5 năm 1938. Trong thời kỳ áp bức trong lịch sử Hàn Quốc khi thực dân Nhật Bản cấm thu viện trợ tài chính, các khoản quyên góp phải được tích lũy từ Hoa Kỳ. Do đó, Quỹ Pfeiffer đã sinh ra.

Các Tòa nhà Cao đẳng bao gồm Trường Cao đẳng Luật (Tòa nhà Luật), Hội trường Seorabol, Hội trường Bobst, Hội trường Pfeiffer, Trường Cao đẳng Khoa học Tự nhiên (Tòa nhà Khoa học Tự nhiên), Trường Cao đẳng Y (Tòa nhà Y tế), Trường Cao đẳng Dược (Tòa nhà Dược) và Viện của Nghệ thuật Biểu diễn.

Trường Cao đẳng Luật Xây dựng , được xây dựng vào năm 2007, được chia sẻ bởi Trường Quản trị Kinh doanh, Trường Đại học Sư phạm và Trường Cao đẳng Luật. Cơ sở vật chất bao gồm nhà ăn sinh viên và nhà ăn cho nhân viên, phòng máy tính, Thư viện Luật, hội trường và các phòng sau đại học.

Blue Mir Hall được xây dựng vào tháng 8 năm 2010. Nó có thể chứa 955 sinh viên và đã được trang bị các nhà hàng, cửa hàng tiện lợi, cơ sở thể thao và quán cà phê.

Seorabol Hall là một tòa nhà tám tầng đối diện với Trường Đại học Luật, nơi có Trường Cao đẳng Nghệ thuật Tự do và Trường Cao đẳng Giáo dục.

Bobst Hall : Là tòa nhà đầu tiên trong hai Tòa nhà Kỹ thuật, không gian chủ yếu được sử dụng bởi các sinh viên Kỹ thuật Cơ khí, Kỹ thuật Điện và Điện tử và Kỹ thuật Hóa học. Tòa nhà nằm phía sau Hội trường Văn hóa Sinh viên và được trang bị các phòng thí nghiệm và không gian nghiên cứu.

Tòa nhà Kỹ thuật 2 bổ sung cho Tòa nhà Kỹ thuật đầu tiên. Không gian chủ yếu được sử dụng bởi sinh viên Khoa học Máy tính và Kỹ thuật và Kỹ thuật Kiến trúc, làm việc trong các phòng máy tính và phòng thí nghiệm thiết kế.

Tòa nhà Khoa học Tự nhiên được xây bằng gạch đỏ đặc biệt và là nơi sinh sống của Khoa Vật lý, Hóa học, Khoa học Đời sống và Thống kê Toán học.

Tòa nhà Y tế nằm trên hai địa điểm gần Hội trường Liên hiệp Sinh viên và Thư viện Trung tâm gồm Tòa nhà Y tế 1 và Tòa nhà Y tế 2.

Hội trường Pfeiffer và Trung tâm R & D : Trường Cao đẳng Dược nằm trong Hội trường Pfeiffer, nơi tự hào có một loạt các phòng thí nghiệm.

Tòa nhà Trung tâm Nghệ thuật , còn được gọi là Nhà hát Truyền thông & Biểu diễn, là sân khấu của Trường Truyền thông Đại chúng và Trường Nghiên cứu Kịch và Điện ảnh. Các chức năng và buổi biểu diễn của trường đại học được tổ chức trong các hội trường của nó.

Phòng tập thể dục nằm cạnh lối vào sau cùng với Trung tâm Nghiên cứu Giáo sư. Các cơ sở là nơi tổ chức Hội chợ nghề nghiệp mỗi kỳ.

Khuôn viên Anseong 

Cơ sở Anseong nằm ở Daedeok-myeon, Anseong-si, Gyeonggi-do. Cơ sở trung học được thành lập vào năm 1979, sau khi Chung-Ang được công nhận là trường đại học vào năm 1948.

College of Arts Precinct bao gồm bốn tòa nhà, bao gồm cả Sảnh tạo mẫu, Nhà hát, Sảnh thủ công và Sảnh điêu khắc. Trường Cao đẳng Nghệ thuật là một học viện nghệ thuật giảng dạy mười thể loại từ văn học, điêu khắc và biểu diễn đến hình ảnh và thiết kế. Các bài giảng dành cho sinh viên về Viết sáng tạo, Hội họa Hàn Quốc, Hội họa phương Tây, Nghệ thuật & Thủ công, Nhiếp ảnh, Múa, Điêu khắc và Thiết kế Công nghiệp,

School of Music Precinct có ba tòa nhà trong khuôn viên School of Music: Tòa nhà Âm nhạc 1, Tòa nhà Âm nhạc 2 và một tòa nhà thứ ba có tên Young-Shin Music Hall. Trường Âm nhạc chủ yếu là thường xuyên của sinh viên Sáng tác, Giọng nói, Piano và Nhạc cụ dàn nhạc.

Tòa nhà Âm nhạc Truyền thống Hàn Quốc là một cuộc tản bộ xuống con đường nằm giữa các Tòa nhà Âm nhạc và Sảnh Nhạc Young-Shin, hướng tới Sân khấu Mặt nước. Tất cả các khu vực của Tòa nhà Âm nhạc Hàn Quốc đều mở cửa cho công chúng. Nhà hát và sảnh đợi nằm trên tầng hai trong một phòng trưng bày, trong khi các phòng thực hành riêng dành cho sinh viên ở tầng ba.

Nhà hát Lakeside là một sân khấu được dựng lên ở bên hồ, phục vụ như một sân khấu ngoài trời cho các buổi biểu diễn mùa Hè. Khu vườn xung quanh được trang bị cây xanh và ghế dài.

Trường Cao đẳng Công nghệ Sinh học & Tài nguyên Thiên nhiên Precinct có năm tòa nhà trong Khu Công nghệ Sinh học & Tài nguyên Thiên nhiên: Tòa nhà hình tròn (Won hyung gwan), Tòa nhà Công nghệ Sinh học 1, Tòa nhà Công nghệ Sinh học 2, Tòa nhà Công nghệ Sinh học 3 và Phòng thí nghiệm Sinh vật Biến đổi Sống. Trường Cao đẳng Công nghệ Sinh học & Tài nguyên Thiên nhiên là một cơ sở quan trọng dẫn đầu công nghệ sinh học và nghiên cứu cho Đại học Chung-ang.

Chương trình đào tạo đại học chung Ang

Điều kiện nhập học

 • Tốt nghiệp THPT với điểm GPA 7.0 trở lên
 • Tốt nghiệp THPT, ĐH không quá 1,5 năm
 • Chấp nhận sổ ngân hàng Việt Nam hoặc Hàn Quốc 10,000 USD trở lên (thời hạn gửi phải 1 năm không kể ngày mở sổ)
 • Trường ưu tiên hơn sổ ngân hàng Hàn Quốc tại Việt Nam (Woori/Shinhan/Hana)
 • Sinh viên đã nộp giấy chứng nhận số dư sổ ngân hàng Việt Nam, sau khi phỏng vấn, có thể trường sẽ yêu cầu nộp thêm sổ Hàn Quốc (10,000 USD)

Đào tạo tiếng Hàn

Phí nhập học: 100000 kRW

Các kì nhập học:  Tháng 3, 6, 9,12

Học phí: 6000000 won/kỳ

Thông tin khóa học

Cơ sở SeoulCơ sở Anseong
1 kỳ 10 tuầnKý túc xá 2: 1.298.000 won/kỳKý túc  xá 4 người: 906.000 won/kỳCác chi phí trên chưa bao gồm tiền ănGiáo trình tiếng Hàn theo giáo trình đại học chung ang1 kỳ gồm 10 tuầnGiáo trình theo giáo trình chung ang2.700.000 won/ năm (chia làm 4 lần đóng, phòng 2 người, không bao gồm tiền ăn)

Đào tạo chuyên ngành đai học

SEoul Campus
Nhân vănNgôn ngữ & văn học Anh 
Ngôn ngữ & văn hóa châu ÂuNgôn ngữ & văn hóa ĐứcNgôn ngữ & văn hóa PhápNgôn ngữ & văn hóa Nga
Ngôn ngữ & văn hóa châu ÁNgôn ngữ & văn hóa Trung QuốcNgôn ngữ & văn hóa Nhật Bản
Triết học 
Lịch sử 
Khoa học xã hộiKhoa học chính trị & Quan hệ quốc tếKhoa học thông tin & thư việnPhúc lợi xã hộiQuy hoạch đô thị và bất động sản 
Kinh doanh – Kinh tếQuản trị kinh doanhQuản trị kinh doan (100% tiếng Anh)Kinh tếThống kê ứng dụng 
Khoa học tự nhiênVật lýHóa họcKhoa học sinh họcToán học 
Kỹ thuậtKỹ thuật môi trường – dân dụng, Thiết kế & Nghiên cứu Đô thịKỹ thuật môi trường – dân dụngThiết kế & Nghiên cứu Đô thị
Kỹ thuật môi trường – dân dụng, Thiết kế & Nghiên cứu Đô thị (100% tiếng Anh)Kỹ thuật môi trường – dân dụng
Khoa học xây dựng & Kiến trúcKiến trúc (5 năm)Kỹ thuật kiến trúc (4 năm)
Kỹ thuật Hóa học & Khoa học Vật liệu 
Kỹ thuật cơ khí 
Kỹ thuật cơ khí (100% tiếng Anh) 
Kỹ thuật ICTKỹ thuật điện – điện tử 
Kỹ thuật điện – điện tử (100% tiếng Anh) 
Phần mềmPhần mềm 
YY 
Anseong Campus
Công nghệ sinh học & Tài nguyên thiên nhiênKhoa học & Tài nguyên sinh họcKhoa học & Công nghệ động vậtKhoa học thực vật tích hợp 
Khoa học & Công nghệ thực phẩmKhoa học & Công nghệ thực phẩmThực phẩm & Dinh dưỡng
Nghệ thuậtNghệ thuật toàn cầuTruyền hình & Giải tríÂm nhạc ứng dụngNội dung trò chơi & Animation
Nghệ thuật & Công nghệNghệ thuật máy tính 

Học phí

Phí nhập học: 900.000 won

Nhóm ngànhHọc phí (Won/kỳ)
Khoa học Xã hội và Nhân văn5.354.000
Khoa học tự nhiên, Giáo dục thể chất, điều dưỡng,6.416.000
Kỹ thuật7.288.000
Nghệ thuật7.189.000
Dược7.270.000
Y học8.527.000

Học bổng đại học Chung Ang

Loại học bổngThông tinSố tiền
Học bổng lớp trưởngDành cho lớp trưởng được chỉ định ở mỗi lớp60,000 KRW
Học bổng danh dựDành cho 2 sinh viên đứng nhất và nhì mỗi cấp (cấp 1~6) với điểm trung bình trên 90 và tỷ lệ chuyên cần trên 90%Hạng nhất: 200,000 KRWHạng nhì: 100,000 KRW
SV đăng ký CAUDành cho SV đăng ký nhập học hệ đại học và cao học bao gồm cả SV trao đổiMiễn phí nhập học & miễn giảm 20% học phí
Học bổng dành cho SV khóa tiếng Hàn được chấp nhận vào hệ Đại họcSV theo học khóa tiếng Hàn tại CAU từ 2 kỳ trở lên và điểm trung bình ở 2 kỳ đó phải từ 70 trở lên và tỷ lệ chuyên cần đạt từ 80%Miễn phí KTX 1 kỳ (1

Chi phí kí túc xá

 • Cơ sở ký túc xá tại trường đại học Chung Ang rất hiện đại và phù hợp với mức chi phí của sinh viên và du học sinh quốc tế. 
 • Cả hai cơ sở ký túc xá tại Seoul; và Chung Ang đều khang trang và rộng rãi.
 • Tai mỗi cơ sở có diện tích lớn hơn 10000m2 và có khả năng tiếp nhận đến 1000 sinh viên với đầy đủ tiện nghi như internet, máy bán hàng tự động, điện thoại. Bên cạnh đó còn có các ngâng hàng bưu điện với các dịch vụ ATM, quán xá tiện lợi
 • Nội thất phòng: Giường đơn, tủ quần áo, tủ sách, bàn học, internet tốc độ cao, nhà tắm vòi hoa sen
 • Phòng khách có ti vi lò vi sóng, phòng bếp, phòng học chung, phòng máy tính, máy giặt ở mỗi tầng
 • Cơ sở vật chất chung: Phòng tập thể dục, cửa hàng, văn phòng phẩm, quán ăn tự phục vụ, sân cầu lông, sân tenis…

Ký túc xá cơ sở seoul

Campus Seoul
Tòa nhàBlue Mir/ Future house
Số lượng phòng1.116
Loại phòng2-4 người/ phòng
Chi phí906.000 – 1.947.000 Won

Cơ sở Anseong

Campus Anseong
Tòa nhàYeji/ Myeongdu
Số lượng phòng970
Loại phòng2 người/ phòng
Chi phí938.000 – 1.003.000 Won

Vừa rồi là các thông tin chi tiết về trường đại học Chung Ang học phí, học bổng,ký túc xá. Hy vọng những thông tin vừa rồi có ích với các bạn. Và có những trải nghiệm thú vị khi tìm hiểu về ngôi trường này. Chúc các bạn một ngày tốt lành

Leave a Comment