Đại học Sunmoon

Đại học Sunmoon – Ngôi trường sở hữu chương trình dạy riêng cho sinh viên Quốc tế

Trường Đại học Sunmoon nằm tại thành phố lớn thứ hai của Hàn Quốc – Chung Nam nhưng vẫn sở hữu chất lượng đào tạo hàng đầu không thua kém gì các trường Đại học tại thủ đô.

Được đánh giá là một trong những trường top đầu của xứ sở kim chi, hãy cùng tìm hiểu xem Đại học Sunmoon có những ưu thế gì mà có thể thu hút hàng nghìn sinh viên Quốc tế theo học mỗi năm ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Giới thiệu về trường Đại học Sunmoon

Thông tin trường Đại học Sunmoon Hàn Quốc

Đại học Sunmoon là một trường Đại học tư thục tại Hàn Quốc, được thành lập vào năm 1985.

Đại học Sunmoon ở đâu có lẽ là câu hỏi mà nhiều bạn thắc mắc nhất, bởi đây vốn dĩ là một trường top nên nhiều bạn vẫn thường nhầm rằng trường nằm ở Seoul nhưng thực ra là không phải như vậy. Đại học Sunmoon được đặt tại thành phố Chung Nam – thành phố lớn thứ 2 của Hàn Quốc nhưng trường vẫn luôn nằm trong top đầu của các trường Đại học nổi tiếng tại xứ sở kim chi.

Có thể nói rằng, Sunmoon University vô cùng nổi tiếng với các du học sinh bởi trường sở hữu chương trình dạy học được thiết kế riêng cho các sinh viên nước ngoài. Ngoài ra, chất lượng đào tạo cũng như cơ sở vật chất hiện đại cùng đội ngũ giáo sư tâm huyết, giàu kinh nghiệm cũng góp phần tạo nên danh tiếng của trường.

Thông tin trường Đại học Sunmoon Hàn Quốc

Hiện tại, trường Sunmoon có khoảng 50 chuyên ngành đào tạo cho hệ Đại học và hệ sau Đại học, bên cạnh đó là chương trình đào tạo tiếng Hàn thuộc top đầu cả nước, thu hút hàng nghìn sinh viên Quốc tế mỗi năm.

Đại học Sunmoon Hàn Quốc cũng là một trong những trường hiếm hoi có sự liên kết trực tiếp với các trường Đại học ở Việt Nam, phải kể đến như: Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Xã hội và Nhân văn TP. Hồ Chí Minh, Đại học Công nghiệp Hà Nội, Đại học Thái Nguyên, Đại học Mở.

Những thành tích của Đại học Sunmoon

 • Là trường Đại học tự cải tiến tốt nhất do Bộ Giáo dục lựa chọn năm 2018
 • Được Bộ Khoa học và Công nghệ lựa chọn thực hiện dự án Trung tâm SW năm 2018
 • Đứng thứ 4 tại Hàn Quốc theo đánh giá về các trường Đại học ở địa phương
 • Đứng thứ 4 tại Hàn Quốc về điều kiện giáo dục
 • Đứng nhất tại Hàn Quốc về tỷ lệ du học sinh Quốc tế và các hỗ trợ học bổng
 • Tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm cao nhất tại thành phố Chung Nam

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ trường Đại học Sunmoon: Số 221, cổng 70, Tangjeong-myeon, Asan-si, Chungcheongnam-do, Hàn Quốc.
 • Điện thoại: +82-41-559-1302~9
 • Email: nihao@sunmoon.ac.kr
 • Website: https://www.sunmoon.ac.kr/intro/
 • Facebook: https://www.facebook.com/sunmoonuniversity (선문대학교)

Điều kiện tuyển sinh Sunmoon University

Chương trình học Điều kiện đăng ký
Chương trình đào tạo tiếng Hàn– Tốt nghiệp THPT.- Xác minh được tài chính của gia đình: thu nhập trên 10.000$.
Chương trình đào tạo hệ Đại học– Tốt nghiệp THPT.- Có chứng chỉ TOPIK 3 trở lên hoặc thi đỗ kỳ thi tiếng Hàn do trường tổ chức.- Có một trong những chứng chỉ: TOEFL 550, CBT 210, iBT 80, IELTS 5.5, TEPS 550, TOEIC 700 hoặc chứng chỉ Quốc gia Englsih Proficiency Test.- Xác minh được tài chính của gia đình: thu nhập trên 10.000$.

Chương trình đào tạo tiếng Hàn

Nói đến trường Sunmoon, chắc chắn sẽ phải nhắc đến chương trình đào tạo tiếng nổi tiếng. Có thể nói rằng, trong chất lượng dạy tiếng Hàn, đại học Sunmoon có thể được coi là một trong những ngôi trường đào tạo hàng đầu tại Hàn Quốc.

Chương trình đào tạo tiếng Hàn

Theo học chương trình học tiếng tại Sunmoon, học viên sẽ được học chuyên sâu đầy đủ bốn kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết và sẽ được phân ra từng bậc khác nhau để phù hợp với tất cả các đối tượng học. Thường khóa học này sẽ kéo dài trong 1 năm, chia làm 4 kỳ nhập học là tháng 3, 6, 9 và 12.

Tham gia khóa học tiếng, ngoài các giờ học chính quy, học viên còn được trải nghiệm các buổi hoạt động ngoại khóa để có thể hiểu rõ hơn về tiếng Hàn và trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc cùng với những người bạn bản xứ.

Chương trình đào tạo tiếng Hàn

Học phí trường Đại học Sunmoon – Chương trình đào tạo tiếng:

Loại phíPhí chi tiết
Phí nhập học100.000₩
Học phí5.280.000₩/năm (1.320.000₩/kỳ)
Bảo hiểm y tế110.000₩

Chương trình đào tạo hệ Đại học 

Các chuyên ngành đào tạo hệ Đại học  

Chuyên ngànhKhoa
Xã hội & Nhân văn– Quốc ngữ Quốc văn- Phúc lợi xã hội- Tư vấn tâm lý- Lịch sử văn hóa- Truyền thông media- Luật- Hàn Quốc học- Thiết kế đồ họa thị giác
Kinh doanh Quốc tế (ngành chuyên ngôn ngữ tự chọn)– Tiếng Anh- Tiếng Trung- Tiếng Nhật- Tiếng Nga- Tiếng Tây Ban Nha
Kinh doanh Quốc tế– Quản trị kinh doanh- Quản trị kinh doanh IT- Kinh tế thương mại Quốc tế- Du lịch giải trí Quốc tế- Quan hệ Quốc tế- Hành chính
Thần họcThần học
Sức khỏe – Y tế– Công nghệ sinh – dược học- Khoa học thực phẩm- Khoa học đời sống- Hộ lý/y tá- Vật lý trị liệu- Y tế răng miệng- Cấp cứu – cứu trợ- Khoa học thể thao- Vệ sĩ võ đạo
Khoa học – Công nghệ – Kỹ thuật– Kiến trúc- Kỹ thuật điều khiển dân dụng- Khoa học kỹ thuật- Kỹ thuật dân dụng và truyền thông- Hiển thị chất bán dẫn- Khoa học kỹ thuật điện tử- Khoa học kỹ thuật nghiên cứu vật liệu mới- Kỹ thuật hóa sinh môi trường- Kỹ thuật kinh doanh công nghiệp
Đại học hội tụ SW– Khoa học Kỹ thuật máy tính- Khoa học Kỹ thuật ô tô smart- Kỹ thuật phần mềm Quốc tế

Học phí trường Đại học Sunmoon – Hệ Đại học 

Chuyên ngànhPhí nhập họcHọc phí/kỳ 
Xã hội & Nhân văn50.000₩3.655.000₩
Kinh doanh Quốc tế (ngành chuyên ngôn ngữ tự chọn)50.000₩3.655.000₩
Kinh doanh Quốc tế50.000₩3.655.000₩
Thần học50.000₩3.655.000₩
Sức khỏe – Y tế50.000₩4.897.000₩
Khoa học – Công nghệ – Kỹ thuật50.000₩4.897.000₩
Đại học hội tụ SW50.000₩4.897.000₩

Chương trình đào tạo sau Đại học

Học phí trường Đại học Sunmoon – hệ sau Đại học: 8.785.000 – 10.440.000₩/năm 

Hệ Tiến sĩ

Chuyên ngành đào tạoKhoa 
Xã hội & Nhân văn– Tư vấn giáo dục- Ngôn ngữ và văn học Hàn Quốc- Kinh tế và thương mại Quốc tế- Quan hệ Quốc tế- Kinh doanh Quốc tế – Luật- Thần học- Hàn Quốc học- Hành chính công
Tự nhiên – Thể thao – Nghệ thuật– Khoa học tự nhiên- Điều trị vật lý- Khoa học ứng dụng sinh học- Thể dục thể thao- Khoa học tổng hợp
Kỹ thuật– Kiến trúc- Kỹ thuật xây dựng dân dụng- Kỹ thuật cơ khí- Công nghệ sinh học- Kỹ thuật vật liệu- Kỹ thuật khoa học tổng hợp- Công nghệ thông tin- Kỹ thuật máy tính- Kỹ thuật sinh hóa môi trường

Hệ Thạc sĩ

Chuyên ngành đào tạoKhoa 
Xã hội & Nhân văn– Ngôn ngữ và văn học Hàn Quốc- Kinh tế và thương mại Quốc tế- Quan hệ Quốc tế- Kinh doanh Quốc tế – Luật- Thần học- Hàn Quốc học- Hành chính công- TESOL
Tự nhiên – Thể thao – Nghệ thuật– Khoa học tự nhiên- Điều trị vật lý- Khoa học ứng dụng sinh học- Thể dục thể thao
Kỹ thuật– Kiến trúc- Kỹ thuật xây dựng dân dụng- Kỹ thuật cơ khí- Công nghệ sinh học- Kỹ thuật vật liệu- Công nghệ thông tin- Kỹ thuật máy tính- Kỹ thuật sinh hóa môi trường- Công nghệ kỹ thuật ô tô- Kỹ thuật khoa học tổng hợp

Học bổng Đại học Sunmoon 

Loại học bổngĐiều kiệnMức học bổng
Dành cho tân sinh viênTOPIK 350% học phí kỳ đầu
TOPIK 455% học phí kỳ đầu
TOPIK 5 – 660% học phí kỳ đầu
Đạt một trong các chứng chỉ: TOEFL 550, CBT 210, IBT 80, IELTS 5.5, TEPS 550 trở lên50% học phí kỳ đầu
Dành cho sinh viên ở các kỳ tiếp theoGPA > 4.2100% học phí kỳ sau
GPA: 4.0 – 4.280% học phí kỳ sau
GPA: 3.6 – 4.060% học phí kỳ sau
GPA: 3.0 – 3.650% học phí kỳ sau
GPA: 2.5 – 3.040% học phí kỳ sau
GPA: 2.3 – 2.530% học phí kỳ sau

Ký túc xá Đại học Sunmoon

Trường Sunmoon luôn rất để tâm đến việc tạo một môi trường học tập an toàn và thoải mái nhất cho tất cả các sinh viên tại trường, vì thế nên ký túc xá của trường cũng rất được chú trọng.

Đặc biệt, tại trường Sunmoon có đến hai tòa ký túc xá khác nhau dành cho các du học sinh nước ngoài.

Ký túc xá Đại học Sunmoon

Các trang thiết bị trong các tòa ký túc xá cũng được trang bị đầy đủ, phục vụ tối đa cho nhu cầu sinh hoạt của mọi sinh viên.

TầngPhòng
Tầng 1– Căn tin- Cửa hàng tiện lợi- Phòng tập thể dục- Phòng bếp- Phòng giặt ủi
Tầng 2 – Phòng bảo vệ- Phòng hành chính- Phòng khách- Phòng nghỉ- Phòng đọc
Tầng 3 – 7Phòng dành cho sinh viên tại ký túc xá. – 4 người/phòng- Đầy đủ các trang thiết bị: Điều hòa, tủ quần áo, giường tầng, internet, phòng vệ sinh,…

Chi phí ký túc xá: 718.000₩/3 tháng (bao gồm 10 phiếu ăn/tuần). Sinh viên bắt buộc phải ở ký túc trên 6 tháng và chi phí này có thể thay đổi cũng như là sẽ tính thêm phí nếu sinh viên ở lại trong kỳ nghỉ.

Trên đây là tất cả những thông tin mới cập nhật về các ngành học tại trường Đại học Sunmoon cùng các mức học phí và những ưu tiên mà trường dành cho sinh viên Quốc tế.

Hy vọng qua bài viết này, các bạn đã có thể có thêm những lựa chọn cho mình lựa chọn được một ngôi trường phù hợp với bản thân nhất.

Leave a Comment