Bất ngờ với 4 lợi ích khi du học Hàn Quốc bằng Tiếng Anh

“Du học Hàn Quốc bằng Tiếng Anh có được không?”. Câu trả lời tất nhiên là có. Nhưng những lợi ích hay điều kiện, đặc điểm khi sử dụng tiếng anh du học không phải ai cũng biết. Vì vậy, bài viết này sẽ giúp các bạn rất nhiều trong việc quyết định có nên lựa chọn học Tiếng Anh để đi du học hay không.

Hiện nay ngày càng nhiều các bạn trẻ Việt Nam đang chọn lựa Hàn Quốc là nơi học tập trau dồi kiến thức cho bản thân. Không chỉ chi phí không quá đắt đỏ mà chính chất lượng giáo dục tốt đã níu chân những du học sinh của đất nước này. Vậy nếu kết quả ra sao nếu bạn không giỏi tiếng Hàn nhưng vẫn muốn đi du học Hàn Quốc hay bạn muốn có tấm bằng tiếng Anh nhưng không muốn phải sang du học tận Châu Âu? Câu trả lời là tại sao không thử du Hàn Quốc bằng tiếng Anh nhỉ? Hãy cùng theo chân bài viết phân tích những gì bạn đạt được nếu du học tại đất nước này nhé!

Lợi ích của du học sinh Tiếng Anh

Trước khi tìm hiểu lợi ích của việc này, ta cần làm rõ câu trả lời cho “Đi du học Tiếng Anh là gì”. Điều này có nghĩa bạn sẽ du học tại Hàn Quốc mà không nhất thiết phải có bằng tiếng Hàn mà chỉ cần dùng bằng Tiếng Anh

Vậy những lợi ích thu được từ việc lựa chọn Tiếng Anh để du học là gì?

Tận dụng việc học Tiếng Anh

Chúng ta đã biết, Tiếng Anh như một ngôn ngữ toàn cầu. Chính vì vậy hầu hết các nước không sử dụng ngôn ngữ này đều đưa tiếng Anh vào trong chương trình giáo dục, Việt Nam cũng không ngoại lệ. Nếu bạn là người có khả năng học Tiếng Anh, chưa vững tiếng Hàn nhưng vẫn muốn du học tại xứ sở Kim Chi thì việc tận dụng Tiếng Anh thực sự là “một công đôi việc”. 

Bởi như đã nói Tiếng Anh là một ngôn ngữ giao tiếp với thế giới, dù bạn sống ở đâu cũng có thể sử dụng nó để kết nối với mọi người. Thêm vào đó, trong khoảng thời gian du học, bạn có rất nhiều cơ hội được tiếp xúc, tìm hiểu nền văn hóa cũng như con người nơi đây mà không yêu cầu trình độ tiếng Hàn quá cao.

Cơ hội lấy song bằng 

Nền giáo dục Hàn Quốc có chất lượng luôn nằm trong top đầu của thế giới, bởi vậy mà việc liên kết với một số trường đại học nổi tiếng ở Châu Âu như các nước Anh, Mỹ là điều không quá xa lạ. Chính điều này vô tình tạo cơ hội cho bạn có thể lấy được không chỉ bằng đại học tại Hàn mà còn từ cả các trường ở Châu Âu nữa nhé! 

Tiết kiệm thời gian, chi phí

Nếu nhận được học bổng du học Hàn bằng Tiếng Anh, bạn sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian bởi được học thẳng lên bậc cử nhân, thạc sĩ mà không cần qua các chương trình đào tạo tiếng quốc ngữ.

Nền giáo dục tại Hàn Quốc hiện đang rất phát triển và luôn có mặt trong top dẫn đầu trên thế giới. Nhiều trường Đại học đã có giảng viên người nước ngoài với trình độ chuyên môn cao. Chính vì vậy mà việc du học tại Hàn Quốc cũng giúp các bạn sinh viên tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều so với việc du học ở các nước Châu Âu mà vẫn nhận được nền giáo dục gần như tương đương.

Nói chuyện song ngữ

Được sống trong môi trường xung quanh đều dùng tiếng Hàn chắc chắn sẽ giúp cho bạn cải thiện rất nhiều khả năng ngôn ngữ này. Không chỉ vậy, một số trường đại học có viện đào tạo ngôn ngữ dành riêng cho các du học sinh. Tại đây bạn hoàn toàn có thể học tiếng Hàn một cách bài bản nhất với những buổi học bổ ích.

Tất cả những điều kiện trên đã tạo ra một cơ hội hiếm có cho các du học sinh trong quá trình học để có thể nói lưu loát đồng thời cả Anh ngữ và Hàn ngữ. 

Một nhân chứng sống điển hình cho lợi ích này có thể kể đến cô nàng Lisa của nhóm nhạc đình đám Blackpink. Lisa là thực tập sinh của JYP Entertainment vào thời điểm mà tiếng Hàn chỉ chập chững ở bước đầu. Người quản lý đã yêu cầu tất cả mọi người không được nói chuyện với cô bằng Tiếng Anh và kết quả từ khi được debut đến giờ, Lisa đã thành thạo tiếng Hàn như một người bản ngữ.

Hạn chế của học Tiếng Anh đi du học

Tại Hàn Quốc, ngôn ngữ sử dụng chính là tiếng Hàn nên không phải trường đại học nào cũng có chương trình đào tạo 100% bằng Tiếng Anh. Bởi vậy hãy chắc rằng bạn cần có vốn tiếng Hàn đủ vững để có thể tiếp thu một số môn học yêu cầu tiếng quốc ngữ nơi đây, hoặc cần tìm cho mình một ngành học được đào tạo hoàn toàn bằng Tiếng Anh. 

Một điều cần đặc biệt chú ý là tuy lúc nhập học, các trường học ở Hàn không yêu cầu trình độ tiếng Hàn nhưng để tốt nghiệp được ở đây thì bạn bắt buộc phải có chứng chỉ Topik II – Level 4 trở lên mới có thể lấy bằng.

Dù sao cũng là đi du học Hàn Quốc, vậy thì “Nên học tiếng Anh hay tiếng Hàn?” là một câu hỏi luôn mang tới sự phân vân cho các bạn trẻ. Để trả lời cho câu hỏi này, một sự thật các bạn cần biết đó là dù ở Hàn hay Việt Nam, tiếng Anh là điều kiện tiên quyết không thể thiếu nếu muốn trở thành một công dân toàn cầu. Thêm vào đó, bạn muốn đi du học Hàn Quốc thì tiếng Hàn cần có là điều cốt yếu để hòa nhập với cuộc sống ở xứ sở Kim Chi. Bởi vậy mà bạn cần học cả 2 thứ tiếng này nếu muốn trở nên thành công hơn trong công việc cũng như cuộc sống sau này.

Các bằng Tiếng Anh được công nhận để đi du học Hàn 

“Bằng Ielts bao nhiêu để đi du học?”, “Ielts 5.5 có đi du học được không?”, “Bằng ielts có giá trị mấy năm?” hay “Bằng Toeic có giá trị mấy năm?”,… đều là những thắc mắc thường thấy. Để giải đáp cho những câu hỏi này, các bạn hãy cùng tìm hiểu qua thông tin ngay sau đây nhé!

Bằng Ielts (English Language Testing System)

Yêu cầu đối với bằng Ielts từ 5.5 trở lên đối với bậc đào tạo đại học, còn với trình độ du học Thạc sĩ yêu cầu từ 6.0 trở lên.  

Bằng Toefl (Test Of English as a Foreign Language)

Đối với chứng chỉ Toefl PBT yêu cầu 550 trở lên còn với Toefl IBT yêu cầu từ 80 trở lên

Bằng Toeic (Test of English for International Communication)

Yêu cầu từ 700 trở lên

Cả 3 bằng này đều có giá trị 2 năm kể từ khi được cấp. Trong đó bằng được sử dụng phổ biến nhất đó chính là Ielts. Ielts yêu cầu thí sinh cần phải vận dụng linh hoạt cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tương tự người bản địa. Chính vì lẽ đó, đây là bằng quốc tế thông dụng nhất và được đánh giá cao trên thế giới.

Ngoài yêu cầu về bằng cấp Tiếng Anh, bạn cần tốt nghiệp phổ thông trung học từ học lực khá trở lên để có thể apply học bổng bằng Tiếng Anh tại đây.

Danh sách trường đại học cấp học bổng du học Hàn Quốc bằng Tiếng Anh

Nếu bạn muốn biết nên chọn Đại học nào hay học thạc sĩ Tiếng Anh ở đâu thì những trường dưới đây sẽ là lựa chọn lý tưởng cho việc du học của bạn.

Đại học Sejong

Trường có chương trình đào tạo hoàn toàn bằng Tiếng Anh ở 4 ngành với hệ cử nhân và thạc sỹ

 • Hệ cử nhân: Các chuyên ngành Quản trị kinh doanh, Quản trị khách sạn, Quản trị nhà hàng, Quản trị du lịch
 • Hệ thạc sỹ: Tương tự các chuyên ngành hệ cử nhân

Học bổng của trường căn cứ vào trình độ Tiếng Anh của bạn. Trình độ ngôn ngữ càng cao, khả năng giành được học bổng 100% càng nắm chắc. Chi tiết hơn:

 • Học kỳ đầu: Ielts 6.5 trở lên nhận được học bổng 100%, 5.5 trở lên chỉ được 40%
 • Học kỳ hai: Xét thêm GPA của du học sinh xét trên hệ số 4
  • 3.5 nhận được 100% học phí
  • 3.0 – 3.5 nhận được 60% học phí
  • 2.5 – 3.0 nhận được 40% học phí
  • Dưới 2.5 không nhận được học bổng

Đại học SolBridge

Đây là ngôi trường duy nhất tại Châu Á giảng dạy theo đúng tiêu chuẩn quốc tế. Vì vậy tất cả chương trình đào tạo tại đây 100% đều bằng Tiếng Anh. Những sinh viên yêu thích hay hứng thú với lĩnh vực kinh doanh thì SolBridge là một môi trưởng không thể bỏ qua để rèn luyện học tập và phát triển. Vậy làm thế nào để nhận được học bổng 100% từ đại học SolBridge?

 • Tốt nghiệp THPT với điểm tổng kết trên 8.0
 • Yêu cầu về Tiếng Anh: Ielts từ 5.5 trở lên hoặc các chứng chỉ khác tương đương
 • Bài luận về cuộc sống, quá trình hoạt động, cống hiến cho xã hội của bạn cần phải được thông qua
 • Học bổng chỉ có giá trị 1 năm đối với cử nhân, 1 kỳ đối với thạc sỹ. Cần duy trì mức học bổng này với điểm GPA tối thiểu 3.6/4.5

Đại học Hanyang

Nằm tại Seoul, đây là ngôi trường có chất lượng đào tạo đi đầu Hàn Quốc với khả năng đào tạo nên những kỹ sư giỏi nhất nhì Châu Á. Từ khoảng hơn 10 năm trước, ngành ngôn ngữ anh đã đặt nền móng cho chương trình du học Hàn Quốc bằng Tiếng Anh tại ngôi trường này. Trường không yêu cầu về Topik nhưng Ielts phải trên 6.5 hoặc chứng chỉ Tiếng Anh khác có giá trị tương đương.

Hanyang tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế bằng việc cung cấp khá nhiều loại học bổng. Cụ thể như

 • Bậc Đại học: Học bổng ngôn ngữ dành cho sinh viên có khả năng xuất sắc đạt Ielts 6.5 trở lên hoặc Toefl IBT 90
 • Bậc Thạc sỹ, Cao học:
  • Học bổng dành cho sinh viên có khả năng ngoại ngữ xuất sắc đạt Ielts 6.5 trở lên hoặc Toefl IBT 90
  • Học bổng cho sinh viên khoa Quốc tế học
  • Học bổng dành cho sinh viên theo học ngành MBA

Đại học Korea

Nằm trong top 3 trường đại học hàng đầu Hàn Quốc, chương trình học tại đây luôn tạo điều kiện cho sinh viên được tiếp xúc và làm quen với môi trường học tập quốc tế. Vì lẽ đó, không còn bất ngờ gì khi Đại học Hàn Quốc tổ chức rất nhiều chương trình đào tạo quốc tế bằng Tiếng Anh như: International Commerce, International Peace and Security, International Development and Cooperation, Area Studies and Korean Studies.

Nếu bạn có mong muốn nhận được học bổng 100% tại ngôi trường danh giá này, bạn cần hội tụ đủ các tiêu chí sau:

 • GPA tối thiểu 3.57/4.0
 • Ielts tối thiểu 7.0 hoặc các chứng chỉ Tiếng Anh khác có giá trị tương đương
 • Được đề xuất từ khoa sinh viên đang theo học hoặc có sự cho phép của hiệu trưởng

Trường quốc tế Underwood International College

Nằm trong hệ thống trường học của Đại học Yonsei, đây là một ngôi trường quốc tế tổng hợp các ngành và khóa học được đào tạo hoàn toàn bằng Tiếng Anh. Tuy là một trường tư thục được đặt tại Seoul, nhưng được giảng dạy theo tiêu chuẩn ngang với Ivy League Hoa Kỳ cùng đội ngũ giảng viên quốc tế. Chính vì vậy có thể nói về chất lượng, đây luôn là ngôi trường mà nhiều người hằng ao ước.

UIC cung cấp học bổng dựa trên 16 chuyên ngành đào tạo thuộc 3 lĩnh vực chính: Underwood Field; Nhân văn, nghệ thuật và khoa học xã hội nghiên cứu Châu Á; Khoa học và kỹ thuật tích hợp.

Học bổng bao gồm 3 loại: Học bổng tuyển sinh, bằng khen và dựa trên nhu cầu. Điều kiện tùy thuộc mỗi loại học bổng sẽ khác nhau.

Đại học Sogang

Là ngôi trường lọt top 3% trường đại học tốt nhất trên thế giới, Sogang rất thành công trong việc đào tạo nên những sinh viên toàn cầu thành thạo cả hai ngôn ngữ Anh – Hàn. Trong đó nghiên cứu khoa học xã hội là chủ đề được nghiên cứu và đào tạo đi đầu tại đây.

Để nhập học yêu cầu về ngoại ngữ của bạn tối thiểu là Ielts 5.5 hoặc các chứng chỉ khác tương đương. Đối với những bạn có khả năng ngôn ngữ xuất sắc sẽ nhận được học bổng từ 50-80% vào kỳ đầu. Nếu duy trì được điểm GPA tốt ở các kỳ sau thì sẽ tiếp tục giữ được học bổng này.

Tổng kết lại ta có thể thấy để apply học bổng Tiếng Anh du học Hàn ở những ngôi trường nổi tiếng này, bạn phải sẵn sàng tâm lý và nâng cao khả năng của bản thân rất nhiều bởi yêu cầu khá cao từ họ, nhất là nếu muốn nhận học bổng 100%.

Điều kiện nhập học của hệ du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh

Điều kiện chung:

 • Nhận được giấy chứng nhận sức khỏe từ các trung tâm y tế uy tín lớn: Bệnh viện phổi Trung ương (Hà Nội), Bệnh viện Chợ Rẫy (Hồ Chí Minh) và Trung tâm y khoa Phước An (Hồ Chí Minh)
 • Không mắc bệnh lao, phổi hay các bệnh truyền nhiễm trước khi xuất cảnh
 • Không có tiền án, tiền sự
 • Nếu có người thân (trong sổ hộ khẩu) đã hoặc đang ở Hàn Quốc thì phải là định cư hợp pháp
 • Chứng minh được tài chính du học: có sổ tiết kiệm, thu nhập người bảo lãnh ổn định khoảng 30 triệu/tháng

Đối với đào tạo bậc cao đẳng/đại học, điều kiện tối thiểu bạn cần đạt được bao gồm:

 • Tuổi du học thông thường 18 – 30 tuổi
 • Đã tốt nghiệp THPT
 • Tốt nghiệp THPT không quá 2 năm và tốt nghiệp đại học/cao đẳng không quá 3 năm. Có giấy tờ chứng minh khoảng thời gian trống đi học hay đi làm
 • Điểm trung bình học bạ 3 năm cấp 3 từ 6.5 trở lên hoặc tùy theo yêu cầu của từng trường
 • Bằng Tiếng Anh Ielts 5.5 trở lên, chứng chỉ khác có giá trị tương đương hoặc tùy theo yêu cầu của từng trường

Đối với đào tào bậc Thạc sỹ, điều kiện bạn cần có:

 • Độ tuổi thường không quá 35 tuổi
 • Đã tốt nghiệp Đại học
 • Ielts 6.0 trở lên hoặc tùy theo yêu cầu của từng trường

Học phí du học Hàn Quốc bằng Tiếng Anh

Tùy thuộc vào từng trường, ngành học cụ thể thì sẽ có những mức học phí khác nhau. Tuy nhiên, bài viết sẽ giúp bạn tổng hợp một con số trung bình gần nhất với thực tế sau đây:

 • Đối với trường công lập: khoảng 3.500 USD – 6.500 USD/kỳ
 • Đối với trường quốc tế: khoảng 5.000 USD – 8.500 USD/kỳ

Ngoài ra, trong quá trình học tập rèn luyện tại đây, bạn có thể cố gắng giành được kết quả tốt và nhận được học bổng của trường. Điều này sẽ hỗ trợ rất nhiều về mặt tài chính cho bạn đó. 

Mong rằng tbài viết này đã phần nào giúp các bạn bớt hoang mang và có định hướng rõ ràng hơn cho con đường du học của mình. Dù du học bằng tiếng Hàn hay tiếng Anh thì những nỗ lực mà bạn cần phải bỏ ra để học tập ở môi trường tốt như Hàn Quốc là điều tất yếu. Chúc bạn sẽ sớm đưa ra được sự lựa chọn cho bạn thân trong việc lựa chọn du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh. Hẹn gặp lại bạn ở xứ sở Kim Chi xinh đẹp nhé!

Leave a Comment