luyen-doc-tieng-han

5 Điều Nên Và Không Nên khi luyện đọc tiếng Hàn

Bạn đang học tiếng Hàn nhưng không biết cách luyện đọc tiếng Hàn sao cho hiệu quả. Đâu là giải pháp cho bạn? Ngày nay, khi công nghệ thông tin phát triển thì một biển trời kiến thức về tiếng Hàn xuất hiện trên internet khiến bạn ngập ngụt trong đó. Hãy cùng mình đi tìm hiểu những điều nên và không nên khi luyện đọc tiếng Hàn qua bài viết dưới đây nhé!

5 điều không nên khi luyện đọc tiếng Hàn

Sử dụng tiếng Hàn đã được La-tinh hóa

Tiếng Hàn có hệ thống chữ viết cực kỳ đơn giản có thể học và đọc trong vòng chưa đầy 30 phút . Với suy nghĩ này, chi phí thời gian học Hangul (hệ thống chữ viết của Hàn Quốc) là một điều không hề quá khó khăn như bạn nghĩ

Thứ nhất, nó sẽ giúp bạn phát âm các từ vựng, đặc biệt là các từ vựng thông dụng, đúng cách để khi nói tiếng Hàn bạn thực sự có thể hiểu được .

Thứ hai, nó cho phép bạn bắt đầu chú ý các mẫu câu ngay khi bắt đầu học tiếng Hàn. Ví dụ, bạn có thể bắt đầu nhận thấy rằng rất nhiều từ vựng liên quan đến “trường học” đều có âm tiết 학 trong chúng. Một số ví dụ về những từ này là 학원, 학교 và 수학. Hoặc bạn có thể nhận thấy rằng các màu trong tiếng Hàn đều kết thúc bằng 색 (saek) . Để ý những điều này có thể giúp bạn học từ vựng mới một cách dễ dàng .

Thứ ba, nó sẽ cho phép bạn học tiếng Hàn trong khi bạn vừa đi dạo trên phố vừa có thể đọc các biển báo. Đây là một cách học những từ như 약국 hoặc 안과 thú vị hơn nhiều so với việc học chúng trên một bảng từ vựng.

Nhìn chung, học bảng chữ cái tiếng Hàn giúp bạn rất nhiều trong quá trình học ngôn ngữ. Nó giúp bạn nói các từ và cụm từ tiếng Hàn chính xác hơn và giúp bạn học thêm từ vựng trên đường đi. Nếu bạn thấy mình bị mắc kẹt trong một số chữ cái, đừng để nó khiến bạn mất tinh thần. Luôn nhớ rằng thực hành hàng ngày sẽ có kết quả tốt hơn ngày hôm

Ghi nhớ quá nhiều cụm từ tiếng Hàn khi mới bắt đầu

Khi mới bắt đầu bạn sẽ mua một cuốn sách tiếng Hàn để học từ vựng .Và bạn nghĩ rằng đây là cách tốt nhất để luyện tiếng Hàn sơ cấp vì bạn có được một số từ vựng, cụm từ và câu cơ bản và thông dụng. Tuy nhiên, nó không phải là một phương pháp tốt.

Điều này là do khi bạn mới bắt đầu học, tất cả các từ trong cụm từ hoặc câu đều chưa biết, vì vậy việc học một cụm từ hoặc một câu giống như cố gắng nhớ một số điện thoại có mười lăm chữ số. Nó quá dài và bạn có khả năng mắc lỗi khi nói.

Do tính chất thứ bậc của ngôn ngữ Hàn Quốc , cụm từ bạn đang học dù sao cũng có thể sai vì sách cụm từ không giải thích khi nào thì nói 안녕 và khi nào thì nói 안녕하십니까. Khi bạn đã có đủ kiến ​​thức để hiểu các cụm từ, thì việc học chúng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều !

Luyện đọc tiếng Hàn mà không thực hành hàng ngày

Khi bạn thực hành tiếng Hàn có nghĩa là bạn kiểm tra và ghi nhớ chúng trong các tình huống hàng ngày. Ví dụ, hãy thử nói to điều gì đó mà bạn đã học được với ai đó.

Nếu bạn nhận được phản ứng tích cực từ người đó, thì bạn sẽ ghi nhớ nó tốt hơn. Ngoài ra, họ sẽ trả lời bạn, điều này sẽ giúp ích cho kỹ năng nghe của bạn.

Nếu bạn nhận được phản ứng tiêu cực, thì bạn biết cách nói của bạn đã không giải thích đúng ngữ cảnh. Bạn có thể cần điều chỉnh ngay lúc đó. Bạn có thể muốn tìm một cuốn sách bài học khác để tham khảo thêm hoặc cung cấp thông tin .

Ví dụ, có hai từ có nghĩa là nghi thức , 예의 và 예절. Để tìm ra sự khác biệt, bạn phải thực sự cố gắng sử dụng ngôn ngữ và xem liệu bạn có được hiểu hoặc sửa chữa hay không. Đó là một cách tuyệt vời để thực hành và học những nét tinh tế của tiếng Hàn!

Tham gia quá nhiều nhóm tiếng Hàn

Với tất cả nội dung, tài liệu luyện đọc tiếng Hàn miễn phí có sẵn trên internet, mọi người sẽ tự ngập mình với quá nhiều từ vựng và ngữ pháp. Tốt hơn hết là bạn nên biết 100 từ thực sự tốt hơn là  500 từ. Hay đơn giản là bằng cách bắt đầu luyện đọc tiếng Hàn cơ bản sau đó khi bạn ở mức độ khá hơn thì bạn có thể luyện đọc tiếng Hàn trung cấp hay luyện đọc tiếng Hàn qua đoạn văn

Để sử dụng các từ, chúng cần có khả năng nhảy ra khỏi não của bạn một cách nhanh chóng. Đối với việc luyện tiếng Hàn cho người mới bắt đầu, nếu bạn học quá nhiều từ, thì đây có thể là một vấn đề. Tốt hơn hết là tập trung vào cấu trúc của ngôn ngữ để bạn có thể dễ dàng hiểu câu dù trật tự từ và sắc thái khác với tiếng Anh. Khả năng đoán từ trong ngữ cảnh là một kỹ năng có giá trị hơn nhiều so với việc chỉ biết hàng nghìn từ.

Để tránh điều này, hãy sử dụng một hoặc một vài tài liệu phù hợp để hướng dẫn bạn học tiếng Hàn. Đối với người mới bắt đầu thì nên luyện đọc tiếng Hàn có phiên âm. Chọn một cái phù hợp nhất với nhu cầu học tập của bạn. Nếu bạn muốn nói tiếng Hàn, hãy chọn một tài liệu hoặc một khóa học trực tuyến có thể giúp bạn nói ngôn ngữ dễ dàng để bạn có thể luyện phát âm tiếng Hàn chuẩn.

Học mà không có kế hoạch cụ thể

Nếu bạn có kế hoạch học tiếng Hàn, bạn có thể học nhanh hơn nhiều. Thiếu một trong hai, bạn rất dễ sa lầy và mất động lực. Ngay cả với tất cả sức mạnh ý chí trên thế giới, bạn sẽ không chạy marathon mà không có kế hoạch tập luyện, phải không? Vậy tại sao lại học ngoại ngữ mà không có kế hoạch? Hãy lập kế hoạch học tiếng Hàn ngay bây giờ để bạn có thể bắt đầu học tiếng Hàn và tìm cách thực hành tiếng Hàn.

Với tất cả những điều “không nên” cho việc luyện đọc tiếng Hàn, bạn có thể tự hỏi “nên làm” ở đâu. Bắt đầu!

Những điều nên làm khi học luyện đọc tiếng hàn Quốc

Đây là những điều bạn nên làm nếu bạn muốn có được thành công trong việc học tiếng Hàn.

Học tiếng Hàn đều đặn, dù chỉ 5 phút mỗi ngày

Ngay cả 5 phút cũng có ích!

Bằng cách biến một điều gì đó thành thói quen, nó sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều. Nó cho phép bạn chia nhỏ các nhiệm vụ lớn như học 1000 từ thành các nhiệm vụ nhỏ như học 20 từ mỗi ngày. Nó cũng ngăn bạn quên những gì bạn đã học. Bạn có thể áp dụng phương pháp đọc tiếng Hàn bằng tiếng Việt để tập đọc tiếng Hàn một cách hiệu quả. Hay luyện phát âm tiếng Hàn với bảng chữ cái.

Hãy tạo niềm vui và học những từ thông dụng và thiết thực trước. Để bắt đầu mọi thứ, đây là một hướng dẫn tuyệt vời về từ vựng động vật bằng tiếng Hàn. Đây là một bài đăng về các tháng bằng tiếng Hàn với bảng thực hành từ vựng có thể tải xuống.

Có mục tiêu học tiếng Hàn

Có mục tiêu  và tập trung vào mục tiêu đó! Học một ngôn ngữ không phải là một nhiệm vụ nhỏ. Sự trôi chảy ở cấp độ bản ngữ còn rất xa đối với những người mới bắt đầu mà nếu không có mục tiêu hoặc mục tiêu, bạn có thể dễ dàng mất động lực. Mới bắt đầu thì bạn nên học những bài đọc tiếng Hàn cơ bản trước sau đó dần dần nâng độ khó thành các đoạn văn tiếng Hàn cơ bản.

Bạn muốn mình ở đâu trong 1/3/6/12 tháng kể từ bây giờ về trình độ tiếng Hàn? Bạn sẵn sàng bỏ bao nhiêu thời gian để đạt được bộ kỹ năng mục tiêu của mình?

Chọn một mục tiêu thực tế và sau đó tập trung vào nó. Khởi đầu nhỏ. Một khi bạn đạt được những mục tiêu nhỏ của mình, thành công này sẽ mang lại cho bạn sự tự tin để hướng tới mục tiêu cao hơn. Bạn sẽ có thể dịch và đọc tiếng Hàn một cách trôi chảy

Cân bằng các kỹ năng học tiếng Hàn

Cân bằng giúp bạn học nhanh hơn

Sự kết hợp của đọc, viết, nói và nghe đều bổ sung cho nhau. Việc giỏi một trong hai điểm này là điều đương nhiên, nhưng bạn không nên để điểm mạnh và điểm yếu của mình ảnh hưởng đến việc học của mình. Hãy tiếp tục luyện tập từng phần của ngôn ngữ một chút mỗi ngày và bạn sẽ thấy các kỹ năng yếu hơn của mình được cải thiện.

Học tiếng Hàn cơ bản

Các nguyên tắc cơ bản sẽ là nền tảng để bạn học bất kỳ ngôn ngữ nào. Một nền tảng vững chắc là chìa khóa!

Sự khác biệt lớn nhất giữa tiếng Hàn và tiếng Anh là cấu trúc câu và ngữ pháp . Cần luyện tập để hiểu câu, vì vậy bạn nên tập trung vào điều này để nâng cao hiểu biết của mình. Điều này sẽ cho phép bạn tham gia vào một cuộc trò chuyện và đoán nghĩa của các từ chưa biết trong câu.

Thật hấp dẫn khi chỉ học thêm nhiều từ, nhưng điều đó chỉ có thể giúp bạn tiến xa hơn. Nếu bạn không thể đặt câu đủ nhanh, bạn không thể tham gia vào một cuộc trò chuyện, cho dù bạn biết bao nhiêu từ. Không có gì vui đâu!

Tập trung vào một phương pháp nhất định

Nếu bạn học tiếng Hàn bằng cách sử dụng nhiều chương trình thì rất có thể bạn sẽ học cùng một tài liệu nhiều lần một cách không hiệu quả hoặc cuối cùng sẽ quên những gì bạn đã học.

Sử dụng một giáo trình, phương pháp học tiếng Hàn duy nhất cũng có thể giúp bạn bằng cách đưa ra cho bạn những mục tiêu cụ thể để hướng tới, chẳng hạn như vượt qua cấp một của chương trình. Hãy lập một kế hoạch mà bạn có thể thực hiện và bạn sẽ thấy việc học tiếng Hàn vừa dễ dàng lại vừa thú vị !

Vừa rồi là 5 điều nên và Không nên khi luyện đọc tiếng Hàn Quốc. Hy vọng các bạn đã tham khảo được vài tip và rút ra được bài học hữu ích dành cho bản thân. Chúc các bạn môt ngày tốt lành!

Leave a Comment