Visa hàn quốc 5 năm

Kinh Nghiệm Xin Visa Hàn Quốc 5 Năm Online Thành Công

Để làm visa Hàn Quốc 5 năm cần điều kiện gì?, thủ tục nào?, chi phí hết bao nhiêu? Qua bài viết này mình sẽ chia sẻ kinh nghiệm hướng dẫn xin visa hàn quốc 5 năm nhé! 

Visa Hàn Quốc 5 năm là gì?

Visa Hàn Quốc 5 năm là visa để cấp cho những đối tượng có nhu cầu nhập cảnh, lưu trú tại Hàn Quốc với đích đi du lịch, công tác, kinh doanh thương mại tại Hàn.

Chỉ cần có visa du lịch Hàn Quốc 5 năm hay visa multiple Hàn Quốc 5 năm bạn có thể lưu trú tối đa 30 ngày liên tục tại xứ sở kim chi. Mặc dù được bay qua lại Việt – Hàn nhiều lần, tuy nhiên vẫn có trường hợp cơ quan thẩm quyền nghi ngờ dẫn tới nhiều phiền phức như tước visa hoặc cấm nhập cảnh nếu như họ phát hiện ra điều gì đó bất thường.

Hiện nay để xin được visa Hàn Quốc 5 năm thì bạn cần phải có hộ khẩu tại một trong ba thành phố lớn tại Việt Nam: Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và đã từng nhập cảnh vào Hàn Quốc 2 lần trở lên. Đối với trường hợp chưa từng nhập cảnh vào Hàn Quốc thì chỉ có thể xin được visa nhập cảnh 1 lần.

Điều kiện xin visa Hàn Quốc 5 năm

Việt Nam không thuộc vào diện được miễn visa Hàn Quốc, tuy nhiên chính phủ Hàn Quốc không quá khắt khe khi cấp visa đối với công dân Việt Nam. Đối với những đối tượng có visa Hàn Quốc 5 năm thì sẽ được lưu trú tại Hàn 30 ngày liên tục và có thể dễ dàng di chuyển giữa Việt Nam – Hàn Quốc bất cứ lúc nào trong vòng 5 năm đều được.

Các đối tượng thuộc vào diện được cấp visa 5 năm Hàn Quốc bao gồm:

 • Là công dân Việt nam có hộ khẩu thường trú hoặc sổ tạm trú có thời hạn ít nhất 1 năm tại 1 trong 3 tỉnh thành gồm có: Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Đối với hồ sơ xin visa Hàn Quốc cấp visa 5 năm, công dân Việt Nam không cần chứng minh tài chính. Tuy nhiên, sẽ cần yêu cầu nộp thêm một số giấy tờ chứng minh nghề nghiệp.
 • Với những trường hợp người Việt Nam chưa từng bị bắt, trục xuất do cư trú bất hợp pháp tại Hàn, thì điều kiện trên sẽ phù hợp với việc xin các loại visa Hàn Quốc

Với những trường hợp người Việt Nam không thuộc diện cấp visa Hàn Quốc 5 năm hoặc bị ngừng cấp visa 5 năm Hàn Quốc thì vẫn có thể xin visa đến Hàn bình thường, nhưng là loại visa có thời hạn lưu trú ngắn hạn hơn.

Thủ tục xin visa Hàn Quốc 5 năm online mới nhất

Chuẩn bị hồ sơ xin visa hàn quốc 5 năm 2021

Hồ sơ nhân thân

 • Mẫu Đơn xin visa Hàn Quốc 5 năm: Khi điền đơn xin visa hàn quốc 5 năm bạn cần chuẩn bị ảnh nền trắng (3.5×4.5) chụp không quá 3 tháng
 • Sổ hộ khẩu bản gốc, kèm theo bản dịch đã được công chứng
 • Hộ chiếu vẫn còn hạn trên 6 tháng
 • Chứng minh thư nhân dân bản photo đã được công chứng (không cần dịch)
 • Sẽ có một số trường hợp bên đại sứ quán sẽ liên lạc lại yêu cầu bổ sung thêm giấy tờ chứng minh công việc hay chứng minh tài chính khi đó bạn sẽ bổ sung theo yêu cầu

Giấy tờ chứng minh công việc gồm

 • Đối với chủ doanh nghiệp cần phải nộp giấy phép kinh doanh còn hiệu lực 
 • Đối với nhân viên cần nộp lại bản hợp đồng lao động còn hiệu lực

Giấy tờ chứng minh tài chính gồm

 • Bản sao kê tài khoản 3 tháng gần nhất từ ngân hàng
 • Bản sao kê sổ tiết kiệm yêu cầu nếu có sổ tiết kiệm thì số tiền nên rơi vào khoản 50 triệu
 • Cung cấp bảng sao kê lương của 3 tháng gần nhất

Lưu ý khi làm visa hàn quốc 5 năm 

Trong quá trình chuẩn bị những giấy tờ xin visa 5 năm Hàn Quốc các bạn cần lưu ý những điều sau để tránh sai sót không đáng có

 • Bạn cần công chứng tư pháp toàn bộ sổ hộ khẩu bản đã được dịch
 • Các giấy tờ tiếng Việt đều phải dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Hàn sau đó mới công chứng tư pháp
 • Bản sao chứng minh thư/thẻ căn cước hay hộ chiếu đều phải ở khổ A4 
 • Cách xin visa hàn quốc 5 năm thành công thì bạn cần chuẩn bị sẵn giấy tờ chứng minh bản thân có công việc ổn định ở Việt Nam hoặc đã có mối quan hệ ràng buộc tại Việt Nam như kết hôn, có con,..
 • Trong hồ sơ visa 5 năm Hàn Quốc bạn nên chuẩn bị sẵn các giấy tờ chứng minh tài chính bởi nó sẽ giúp hồ sơ của bạn dễ dàng được đại sứ quán thông qua hơn

Hướng dẫn đăng ký xin visa Hàn Quốc 5 năm online

Hiện nay đại sứ quán đã đưa ra giải pháp giảm sự hỗn độn trong quá trình nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc 5 năm, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam yêu cầu các bạn phải đăng ký lịch hẹn nộp hồ sơ trước khi mang hồ sơ đến nộp trực tiếp.

Bắt đầu từ tháng 05/2019, hình thức đăng ký visa online chính thức được áp dụng trong thủ tục xin visa 5 năm Hàn Quốc. Đây là quy định mang tính bắt buộc của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam ban hành và áp dụng tại Việt Nam.

Lợi ích của việc đăng ký online giúp bạn nộp hồ sơ vào các buổi tối thứ 3, thứ 5 ( thời gian nộp đến 19h) và sáng thứ 7 ( thời gian nộp đến 11h30) tại Đại sứ quán Hàn Quốc tại hà Nội. Để đặt được lịch hẹn xin visa online sẽ truy cập vào một trong 2 website sau:

 • Khu vực Hà Nội: https://www.visaforkorea-vt.com/visacenter/booking/insert
 • Khu vực thành phố Hồ Chí Minh: https://www.visaforkorea-hc.com/visacenter/booking/insert

Những lưu ý khi đăng ký khi đặt lịch hẹn xin visa Hàn Quốc 5 năm online

 • Để có được lịch đăng ký đúng như mong muốn bạn cần theo dõi thông báo lịch trên website thường xuyên. Lưu ý rằng có thể đặt trước ngày muốn nộp muộn nhất một ngày và tối đa là hai tháng
 • Để giảm thiểu thời gian chuẩn bị đăng ký nộp thủ tục xin visa 5 năm Hàn Quốc, bạn cần phải hoàn thiện form xin visa hàn quốc 5 năm trước.
 • So với ngày bạn muốn đặt lịch nộp hồ sơ thì bạn cần đặt lịch hẹn online trước ít nhất 1 ngày (trong ngày làm việc) và trước 2 tháng nộp hồ sơ
 • Trong quá trình đặt lịch hẹn bạn cần đồng nhất chữ hoa hay chữ thường thì khi đã đăng ký thì không thể thay đổi được thông tin và hủy được lịch đã hẹn. Do đó, bạn cần kiểm tra thật kỹ thông tin trước khi xác nhận đặt lịch hẹn
 • Cùng một người thì không được đăng ký nhiều lịch hẹn, trường hợp trùng sẽ bị loại vì thế để tránh tình trạng lịch hẹn bị hủy thì bạn nên đăng ký duy nhất 1 lần
 • Một điểm hạn chế của việc đặt lịch online đó là sẽ giới hạn người đăng ký từng giờ, vì thế bạn cần canh giờ phù hợp để có thể đăng ký được lịch hẹn

Chờ xét duyệt xin visa 

Sau khi nộp hồ sơ làm visa hàn quốc 5 năm tầm 5-7 ngày bạn có thể vào trang web để tra cứu kết quả:

 • Link tra cứu tại website của Korea Visa Portal: https://www.visa.go.kr/openPage.do?MENU_ID=10301
 • Để xem được kết quả bạn cần điền họ tên (viết không dấu), ngày tháng năm sinh và số hộ chiếu. 

Nếu kết quả trả về Approved là bạn đã đậu visa, Passport Returned là thông báo đã đậu và đã trả hộ chiếu, Declined là thông báo bị từ chối 

Phương án giải quyết khi visa bị từ chối

Dù có thực hiện đúng như yêu cầu thì sẽ vần có những hồ sơ bị từ chối vì nhiều lý do khác nhau có thể do hồ sơ phát hiện thiếu tính trung thực, chưa đủ thông tin xác thực tính chính xác, không trung thực trong lúc phỏng vấn hay bị trùng tên với người cấm nhập cảnh vào Hàn Quốc,…. mà bạn không thể lường trước được.

Vì thế dựa theo kinh nghiệm xin visa Hàn Quốc 5 năm bạn nên hỏi lại thời gian có thể nộp lại hồ sơ, để bạn có thể nộp lại lần nữa. Trong quá trình đợi, để tăng độ uy tín của hồ sơ bạn có thể xin visa du lịch 3 tháng hay du học 6 tháng hoặc bạn có thể đi du lịch các nước như Nhật Bản,  Singapore, Mỹ, Đài Loan, Thái,.. khi đã có hồ sơ đủ sự tin cậy thì việc lo thủ tục làm visa hàn quốc 5 năm lần sau khả năng đỗ sẽ cao hơn.

Phí xin visa Hàn Quốc 5 năm

Phí làm visa hàn quốc 5 năm là là 80 USD ~ 1,920,000 VND ngoài ra bạn cần phải nộp thêm 390.000 VND/ 1 bộ hồ sơ khi qua KVAC

Phí dịch thuật 60.000 VND-70.000 VND/1 trang, 40.000 VND/ 1 dấu

Dịch vụ làm visa Hàn Quốc 5 năm

Để chuẩn bị hoàn thiện hồ sơ thực sự cần nhiều thời gian, vì vậy nếu như bạn cần gấp và tránh bị sai sót không đáng có trong khâu giấy tờ thì bạn có thể tìm các công ty dịch vụ lo visa để nhận được dịch vụ visa Hàn Quốc 5 năm một cách kỹ lưỡng nhất.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều công ty lo trọn gói từ A-Z dịch vụ làm visa Hàn Quốc 5 năm có mức giá dao động từ 350 USD bạn có thể tham khảo để được hướng dẫn cụ thể nhé!

Để xin được visa Hàn Quốc 5 năm không phải là đơn giản, tuy nhiên nếu bạn cẩn trọng cũng như tham khảo những thông tin mình đã chia sẻ bên trên hy vọng sẽ giúp các bạn một phần xin được visa thành công.

Leave a Comment