Du học Hàn Quốc tại Phú Thọ

Có nên lựa chọn các Trung tâm Du học Hàn Quốc tại Phú Thọ?

Với nhu cầu được giáo dục tại một môi trường mới, tiên tiến, hiện đại hơn, rất nhiều bậc phụ huynh đã lựa chọn cho con mình đi du học. Đặc biệt là trong những năm gần đây, du học Hàn Quốc là một chủ đề nóng và được nhiều người quan tâm.

Ngoài các thành phố lớn như Hà Nội hay thành phố Hồ Chí Minh thì số lượng du học sinh Hàn Quốc đến từ các tỉnh thành khác cũng rất cao, trong đó có Phú Thọ. Hãy cùng tìm hiểu xem vì sao mà xu hướng đi du học Hàn Quốc lại tăng cao đến vậy ngay trong bài viết này nhé!

Có nên lựa chọn các Trung tâm Du học Hàn Quốc tại Phú Thọ?

Qua những lợi ích khi đã được nêu ở trên đã lý giải phần nào về xu hướng đi du học Hàn Quốc trong những năm gần đây, đặc biệt là ở Phú Thọ.

Tuy nhiên thì các Trung tâm Du học Hàn Quốc tại Phú Thọ lại không có nhiều, điều này cũng vô tình trở thành một điểm bất lợi cho những bạn học sinh, sinh viên ở đây có nguyện vọng được đi du học.

Về hệ thống giáo dục của Hàn Quốc

Trong những năm gần đây, hệ thống giáo dục của Hàn Quốc đang dần được cả Thế giới biết đến bởi chất lượng đào tạo cùng với cơ sở vật chất phong phú, hiện đại, tạo điều kiện tốt nhất cho cả sinh viên trong và ngoài nước.

Vị thế về giáo dục của Hàn Quốc đang ngày càng thăng hạng và chẳng hề thua kém gì với các Quốc gia lớn mạnh khác ở châu Âu, châu Mỹ,…

Những con số biết nói:

 • Tỉ lệ người lớn biết chữ tại Hàn Quốc là hơn 97%
 • Hơn 99% trẻ em độ tuổi đi học được đến trường tại Hàn Quốc
 • Có hơn 370 trường đại học tại Hàn Quốc

Trường Đại học Quốc gia Seoul (서울대학교) là một trong những trường Đại học hàng đầu của châu Á với các thành tích đáng kể đến như:

 • Thứ 3 trong top 20 trường Đại học hàng đầu Hàn Quốc (JoongAng Daily)
 • Thứ 1 trong top 7 trường đại học hàng đầu Hàn Quốc (QS World University Rankings).
 • Xếp hạng 9 tại châu Á

Ngoài ra, còn rất nhiều các trường Đại học uy tín khác như Yonsei, Kyonggi, Chungnam, Ewha, Sejong,… đều trở thành những lựa chọn cho các bạn sinh viên trên toàn Thế giới. Và hầu hết tại các trường Đại học lớn đều sẽ có 2 chương trình đào tạo cho tất cả các chuyên ngành bằng cả tiếng Hàn lẫn tiếng Anh.

Về hệ thống giáo dục của Hàn Quốc

Những lợi ích khi đi du học Hàn Quốc

1. Các trường Đại học được công nhận trên toàn Thế giới

Như đã kể ở trên, Hàn Quốc là Quốc gia có rất nhiều các trường Đại học thuộc hàng top với chất lượng đào tạo được cả Thế giới công nhận. 

Top 3 phải kể đến đó là Đại học Quốc gia Seoul (Seoul National University), Đại học Hàn Quốc (Korea University) và Đại học Yonsei (Yonsei University). Đây là ba ngôi trường có những thế mạnh riêng với tỷ lệ sinh viên sau khi tốt nghiệp có việc làm rất cao.

2. Nền văn hóa phong phú

Đây có lẽ là một lý do lớn mà khiến cho nhiều bạn có mong muốn được đi du học Hàn Quốc.

Nếu bạn là một fan Kpop hay là fan của những bộ phim truyền hình, các chương trình truyền hình thực tế của Hàn Quốc thì chắc chắn sẽ không còn xa lạ gì đối với nền văn hóa của xứ sở kim chi này.

Vì Hàn Quốc cũng là một nước châu Á nên các nét văn hóa ở đây cũng có những điểm tương đồng với Việt Nam, vậy nên, các bạn du học sinh không cần phải lo lắng quá nhiều về việc bị sốc văn hóa.

Như các bạn có thể thấy, Hàn Quốc là một đất nước có nền văn hóa và truyền thống từ rất lâu đời. Cho dù ngày nay, Hàn Quốc đã thay đổi rất nhiều, trở nên sầm uất, hiện đại hơn để phù hợp với sự phát triển của Thế giới. Nhưng không vì thế mà họ đánh mất đi những bản sắc vốn có của dân tộc mình. 

Ở Hàn Quốc, có rất nhiều những di sản văn hóa đang được họ giữ gìn, bảo tồn và phát huy theo thời gian.

Những lợi ích khi đi du học Hàn Quốc

3. Chi phí du học vô cùng hợp lý

Nếu so sánh với các nước châu Âu, châu Mỹ hay tại Nhật Bản thì chi phí du học Hàn Quốc rẻ hơn rất nhiều, chỉ rơi vào khoảng 150 – 250 triệu/năm học, rẻ hơn 3 – 4 lần so với các nước khác và nếu bạn nhận được học bổng thì số tiền này cũng sẽ được giảm đi đáng kể.

4. Điều kiện nhập học không quá khó khăn

So với các nước châu Âu thì điều kiện để được nhập học vào các trường Cao đẳng, Đại học ở Hàn Quốc không quá khó khăn.

Mỗi một hệ học (hệ học tiếng, hệ học Cao đẳng/Đại học, hệ học Thạc sĩ) sẽ có những điều kiện bắt buộc riêng cần phải đáp ứng mới có thể đủ điều kiện để được nhập học.

Ngoài những điều kiện riêng như vậy, thì hầu hết các trường Đại học ở Hàn Quốc cũng có những điều kiện chung như sau:

 • Chứng minh được công việc, thu nhập rõ ràng của người có trách nhiệm bảo lãnh
 • Đảm bảo tình trạng sức khỏe tốt, không bị mắc bệnh lao phổi hay các bệnh có tính truyền nhiễm trước khi xuất cảnh
 • Người đi du học Hàn Quốc không phải là người bị cấm xuất cảnh ở Việt Nam hoặc bị cấm nhập cảnh vào Hàn Quốc
 • Không có bất kỳ tiền án, tiền sự nào
 • Không có người thân có tên trong sổ hộ khẩu lại đã từng hoặc đang có hành vi định cư trái phép tại Hàn Quốc
 • Trong 6 tháng trở lại đây không bị trượt phỏng vấn visa đi Hàn Quốc

5. Cơ hội nhận được học bổng

Hiện nay, Hàn Quốc đang có những chính sách để phát triển nền giáo dục của nước nhà hơn nữa. Cụ thể đó là tăng cường ngân sách cho giáo dục hệ Đại học, từ đó có thể giúp nâng cao chất lượng dạy và học, tăng thêm các chi phí cho sinh viên được học tập ngoại khóa, được trải nghiệm những buổi học thực tế để nâng cao kỹ năng thực hành nghề của mình.

Hai loại học bổng phổ biến nhất ở Hàn Quốc đó là học bổng của các trường Đại học và học bổng của Chính phủ. Và tất nhiên là với mỗi loại học bổng khác nhau thì bạn cũng cần phải đáp ứng được tất cả các điều kiện thì mới có cơ hội dành được học bổng.

Những yêu cầu chung đối với ứng viên xét học bổng bao gồm:

 • Người được học bổng phải là công dân của nước được cấp học bổng 
 • Độ tuổi: dưới 40 tuổi
 • Thành tích học tập đạt điều kiện của loại học bổng 
 • Phải có chứng chỉ tiếng Anh hoặc tiếng Hàn tương ứng với điều kiện của học bổng (trừ học bổng học tiếng)

6. Được trải nghiệm nhiều công việc làm thêm

Năm 2020, mức lương trung bình cho một công việc làm thêm của du học sinh tại Hàn tối thiểu là 8590 won/giờ (tương đương với khoảng 172.000 VNĐ). Trong khi mức lương trung bình một giờ làm thêm ở Việt Nam chỉ ở khoảng 15.000 VNĐ, vậy nên nhiều bạn luôn muốn được nhanh chóng đi làm thêm ngay sau khi sang Hàn Quốc du học.

Tại Hàn Quốc, có rất nhiều các công việc làm thêm phù hợp với nhu cầu của sinh viên:

 • Làm thêm tại trường Đại học
 • Làm việc tại các nhà hàng, quán coffee
 • Làm tại các rạp chiếu phim 
 • Làm bán thời gian tại các cửa hàng tiện lợi
 • Hướng dẫn viên du lịch cho người Việt Nam

Tuy nhiên các bạn cần lưu ý về quy định đi làm thêm dành cho du học sinh nhé! Thường hầu hết các trường sẽ yêu cầu sinh viên phải đi học hết 1 kỳ 6 tháng mới được đi làm thêm.

Những lợi ích khi đi du học Hàn Quốc

7. Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp

Sau khi tốt nghiệp tại các trường Đại học ở Hàn Quốc, các bạn có thể lựa chọn quay trở về nước hoặc ở lại Hàn Quốc để làm việc.

Trong những năm gần đây, số lượng các doanh nghiệp, tập đoàn lớn của Hàn Quốc cũng bắt đầu đầu tư vào Việt Nam, vậy nên nhu cầu tuyển dụng cũng đang ngày một tăng cao. Và khi các bạn đã có được bằng tốt nghiệp tại Hàn Quốc, thì cơ hội để bạn tìm được một công việc phù hợp với ngành nghề cùng với một mức lương tương xứng với trình độ là hoàn toàn dễ dàng.

Không chỉ có các công ty Hàn Quốc mà hiện nay còn rất nhiều các công ty lớn, nhỏ của Việt Nam cũng có những sự ưu tiên hơn các ứng viên có trình độ ngoại ngữ, bởi ngoại ngữ có thể giúp cho con người có cơ hội được học hỏi nhiều hơn và từ đó giúp phát triển tốt hơn.

Lợi ích của việc đi theo các Trung tâm Du học Hàn Quốc tại Phú Thọ?

1. Có nguồn thông tin chính xác

Các Trung tâm du học thường liên kết với các trường Đại học tại Hàn Quốc, nên các thông tin về trường sẽ luôn được cập nhật liên tục cho các bạn cả về điều kiện tuyển sinh, chi phí học tập, ký túc xá và các chính sách dành cho sinh viên Quốc tế của trường. Điều này sẽ giúp nâng cao cơ hội nhập học của bạn.

2. Tiết kiệm thời gian

Con đường đi du học là một con đường cũng vô cùng gian nan nếu như bạn tự mình làm tất cả mọi thứ, từ việc tìm hiểu trường, lựa chọn ngành cho đến quá trình phỏng vấn xin visa, nộp hồ sơ, và chắc chắn là bạn sẽ mất rất nhiều thời gian.

Tuy nhiên, khi lựa chọn một Trung tâm du học, họ sẽ hỗ trợ bạn làm tất tần tật mọi thứ liên quan đến giấy tờ, giúp đỡ bạn luyện tập phỏng vấn và còn tư vấn cho bạn chọn được một chuyên ngành tại một ngôi trường phù hợp với điều kiện của mình nhất.

Mặc dù các Trung tâm du học tại Phú Thọ không nhiều và đôi khi cũng chưa thể đáp ứng được hết tất cả các nguyện vọng của các bạn, thì việc lựa chọn đi theo một Trung tâm ở đây cũng vẫn sẽ có lợi cho mình hơn là tự túc làm tất cả mọi thứ.

3. Trang bị cho bạn một hành trang đầy đủ khi đi du học

Với sự giúp đỡ và hỗ trợ từ các Trung tâm Du học hỗ trợ, các bạn sẽ được trang bị một hành trang đầy đủ nhất và có những bước chân đầu tiên thật vững vàng tại Hàn Quốc.

Khi bước sang một đất nước mới, với một nền văn hóa mới, đôi khi các bạn sẽ cảm thấy hơi “sốc” một chút vì xung quanh không có người thân nào để có thể chia sẻ những thắc mắc của mình cả, chính lúc đó các bạn sẽ cần đến những người tư vấn tại Trung tâm du học tại Phú Thọ mà mình đã đi theo. Họ sẽ có trách nhiệm giải đáp tất cả và là một “chỗ dựa” tinh thần vô cùng vững chắc.

Top 4 Trung tâm Du học Hàn Quốc tại Phú Thọ uy tín

Tổ chức Giáo dục và Nhân lực Quốc tế ICO (ICO Group)

Tổ chức Giáo dục và Nhân lực Quốc tế ICO (ICO Group)
 • Địa chỉ: 19 Trần Phú, Phường Tân Dân, Thành phố Việt Trì, Phú Thọ
 • Điện thoại: 0942 766 464
 • Website: https://icogroup.vn/
 • Facebook: https://www.facebook.com/ICOPhuTho/
 • Email: contact@icogroup.vn

Công ty Cổ phần tư vấn du học Kokono

 • Địa chỉ: Khu 10, Phường Nông Trang, Thành phố Việt Trì, Tỉnh Phú Thọ
 • Điện thoại: (04) 3 3945 999 – 0913 828 222 – 0989 212 668
 • Website: http://duhockokono.vn/
 • Facebook: https://www.facebook.com/duhockokono/
 • Email: duhockokono@gmail.com

Trung tâm Du học Hàn Quốc Hanna

Trung tâm Du học Hàn Quốc Hanna
 • Địa chỉ: Số nhà 2747 đại lộ Hùng Vương, Phường Nông Trang, Thành phố Việt Trì, Tỉnh Phú Thọ
 • Điện thoại: 0210 3575 678
 • Website: https://hanna.edu.vn/
 • Facebook: https://www.facebook.com/TTDuHocHanQuocHanna/
 • Email: sinhhachi@gmail.com

Công ty Cổ phần Thương mại và Hợp tác Quốc tế Sakuranbo

 • Địa chỉ: Tổ 17, Phố Đoàn Kết, Phường Tiên Cát, Thành phố Việt Trì, Phú Thọ
 • Điện thoại: 02106 266 663
 • Website: https://sakuranbo.com.vn
 • Email: info@sakuranbo.com.vn

Trên đây là tất cả những lý do mà bạn nên cân nhắc để xem mình có nên lựa chọn các Trung tâm Du học Hàn Quốc ở Phú Thọ không nhé! 

Tuy nhiên, nếu có điều kiện hơn thì các bạn vẫn nên chọn các Trung tâm Du học lớn ở các thành phố như Hà Nội hay Hồ Chí Minh, bởi các gói dịch vụ của các trung tâm ở đây chắc chắn sẽ chất lượng hơn.

Leave a Comment