Trung tâm Du học Hàn Quốc tại Đà Nẵng

Du học Hàn Quốc là điều mà không chỉ có các bạn học sinh, sinh viên ở Đà Nẵng quan tâm mà còn được cả các bậc phụ huynh với mong muốn cho con em mình được trải nghiệm một nền giáo dục tiên tiến hơn xem xét

Hãy cùng tìm hiểu xem tại sao du học Hàn Quốc lại nhận được nhiều sự quan tâm đến vậy và đâu là những tiêu chí để lựa chọn được Trung tâm Du học Hàn Quốc tại Đà Nẵng phù hợp với mình nhất nhé!

Tại sao du học Hàn Quốc trở nên phổ biến?

Trong những năm gần đây, số lượng sinh viên Việt Nam lựa chọn Hàn Quốc làm địa điểm du học đang ngày một gia tăng. Ngoài 2 thành phố lớn là Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, thì ở các tỉnh thành khác, số lượng người có nhu cầu đi du học cũng rất cao.

Các hệ du học Hàn Quốc

1. Du học Hàn Quốc hệ học tiếng

Du học Hàn Quốc hệ học tiếng là hệ du học mà sinh viên sẽ chỉ sang Hàn để học tiếng Hàn Quốc. Thông thường, chương trình học này sẽ kéo dài từ 1 – 2 năm. 

Đây là một trong các loại hình du học được các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam lựa chọn nhiều nhất bởi sau khi kết thúc chương trình học này, họ có thể đạt được chứng chỉ TOPIK chuẩn từ 4 đến 6

Khi đạt được đến cấp độ chứng chỉ này thì bạn đã hoàn toàn đủ tiêu chuẩn để trở thành những phiên dịch viên hoặc tiếp tục theo học các chuyên ngành Đại học tại Hàn Quốc.

2. Du học Hàn Quốc hệ Đại học/ Cao đẳng

Du học Hàn Quốc hệ Đại học hay Cao đẳng là hệ du học mà sinh viên sẽ chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ cần thiết và phải có chứng chỉ đạt tiêu chuẩn của trường mới có thể đăng ký nhập học vào các chuyên ngành tại các trường Cao đẳng, Đại học.

Thời gian học sẽ phụ thuộc vào chuyên ngành cũng như là trường mà các bạn lựa chọn, có thể kéo dài từ 2 – 6 năm.

3. Du học Hàn Quốc hệ Thạc sĩ

Du học Hàn Quốc hệ Thạc sĩ hay còn gọi là hệ sau Đại học. Hình thức này chỉ áp dụng đối với những bạn đã tốt nghiệp các trường Đại học ở Việt Nam và có chứng chỉ tiếng Hàn hoặc tiếng Anh đạt đủ tiêu chuẩn tuyển sinh mới có thể đăng ký nhập học.

Tại sao bạn nên lựa chọn du học Hàn Quốc?

1. Hàn Quốc có nền giáo dục chất lượng bậc nhất

Nền giáo dục luôn luôn được ưu tiên phát triển tại Hàn Quốc, đào tạo ra nhân tài cũng chính là một trong những tiền đề thúc đẩy cho sự phát triển kinh tế của chính nước nhà.

Không chỉ ở Việt Nam, mà đối với các nước khác trên Thế giới, giáo dục Hàn Quốc vẫn luôn nổi tiếng và được đánh giá cao vì chất lượng, môi trường đào tạo chuyên nghiệp cũng như trang bị bị vô cùng hiện đại.

Tại Hàn Quốc, có rất nhiều các ngành nghề khác nhau để sinh viên có thể dễ dàng lựa chọn được một chuyên ngành phù hợp với sở thích và khả năng của bản thân, vậy nên hầu hết các sinh viên khi sang Hàn Quốc du học đều cảm thấy rất hài lòng.

Ngoài ra, các hệ đào tạo của Hàn Quốc cũng rất phong phú, đa dạng. Từ hệ học nghề, hệ học tiếng cho đến các hệ Cao đẳng, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ,… Đây cũng chính là một trong những lý do Hàn Quốc trở thành một lựa chọn du học lý tưởng của hầu hết các bạn  học sinh, sinh viên.

2. Chi phí khi đi du học Hàn Quốc rẻ hơn rất nhiều so với các nước phát triển khác

Trong khi ở các nước châu Âu, châu Mỹ như là Mỹ, Anh, Pháp, Canada, Đức,… lên tới 800 – 900 triệu đồng/năm hoặc thậm chí một vài nước châu Á như Nhật Bản hay Singapore thì chi phí du học cũng phải rơi vào khoảng 300 – 400 triệu đồng/năm, còn ở Hàn Quốc bạn sẽ được tiết kiệm hơn rất nhiều, chỉ từ 150 – 250 triệu đồng/năm.

Và các chi phí này sẽ còn được giảm đi nhiều nữa nếu các bạn đạt được học bổng hoặc đi làm thêm để kiếm thêm chi phí sinh hoạt cho bản thân mình..

3. Được trải nghiệm một nền văn hóa vô cùng đa dạng

Văn hóa Hàn Quốc có lẽ đã chẳng còn xa lộ đối với các bạn không chỉ tại Việt Nam mà còn trên toàn Thế giới, thông qua các bộ phim truyền hình, các chương trình truyền hình thực tế vô cùng nổi tiếng hay là qua làn sóng Hallyu.

Có thể thấy, Hàn Quốc là một Quốc gia tuy rằng rất phát triển và hiện đại, nhưng họ vẫn giữ gìn và bảo tồn những truyền thống, di sản lâu đời của mình.

Được trải nghiệm một nền văn hóa hoàn toàn mới lạ so với ở Việt Nam mà còn có một sự yêu thích đặc biệt với chúng thì chắc chắn sẽ là một trong những lý do mà nhiều bạn lựa chọn đi du học Hàn Quốc rồi! 

Tại sao bạn nên lựa chọn du học Hàn Quốc?

4. Cơ hội nhận được học bổng 

Không chỉ có các trường Đại học, Cao đẳng tại Hàn Quốc đem đến nhiều cơ hội học bổng cho sinh viên Quốc tế, mà cả Chính phủ cũng dành rất nhiều học bổng cho sinh viên mỗi năm.

Rất nhiều bạn sinh viên Việt Nam đã nhận được những suất học bổng này, và điều đó cũng sẽ giảm bớt một phần gánh nặng về tài chính cho cả bạn lẫn gia đình.

5. Cơ hội việc làm trong tương lai được rộng mở

Trong thời kỳ hội nhập và phát triển như hiện nay, Hàn Quốc là một trong những nhà đầu tư lớn của Việt Nam. Vậy nên, có vô vàn các công ty Hàn Quốc đã đặt trụ sở tại Việt Nam, thậm chí đến cả các tập đoàn lớn như Samsung, LG, Hyundai, Lotte,… 

Đồng thời với sự xuất hiện của các công ty Hàn Quốc thì nhu cầu tuyển dụng của họ cũng gia tăng nhiều hơn, vậy nên có chứng chỉ tiếng Hàn hay bằng tốt nghiệp các trường Cao đẳng, Đại học tại Hàn Quốc sẽ trở thành một lợi thế cho bạn trong mắt các nhà tuyển dụng.

Tại sao bạn nên lựa chọn du học Hàn Quốc?

Những câu hỏi thường gặp về du học Hàn Quốc

1. Điều kiện du học Hàn Quốc là gì?

Để được đi du học Hàn Quốc, các điều kiện cụ thể sẽ tùy thuộc vào hệ du học mà bạn lựa chọn.

Nhưng cũng có những điều kiện chung áp dụng với tất cả các đối tượng mong muốn đi du học Hàn Quốc, đó là: 

 • Chứng minh được công việc, thu nhập rõ ràng của người bảo lãnh cho bạn.
 • Đảm bảo sức khỏe tốt và không bị mắc bệnh lao phổi hay các bệnh có tính truyền nhiễm trước khi xuất cảnh.
 • Người đi du học Hàn Quốc không phải là người bị cấm xuất cảnh ở Việt Nam hoặc bị cấm nhập cảnh vào Hàn Quốc; không có bất kỳ tiền án, tiền sự nào.
 • Không có người thân có tên trong sổ hộ khẩu lại đã từng hoặc đang có hành vi định cư trái phép tại Hàn Quốc.
 • Trong 6 tháng trở lại đây không bị trượt phỏng vấn visa.

2. Làm sao để chọn trường phù hợp với bản thân?

Để chọn được trường phù hợp, trước tiên bạn nên xác định được chuyên ngành học mà mình muốn theo đuổi và tìm trường có chất lượng đào tạo tốt về chuyên ngành đó là tốt nhất.

Tuy nhiên, các bạn cũng có thể căn cứ vào những điểm dưới đây khi chọn trường:

 • Theo điều kiện kinh tế của gia đình: Các trường top thường nằm ở những thành phố lớn của Hàn Quốc như Seoul, Busan,… tuy nhiên cũng vì thế mà chi phí ở đây thường đắt đỏ hơn nhiều so với các thành phố nhỏ khác.
 • Theo người thân quen: Bạn có thể chọn trường ở khu vực gần với người thân quen của mình bởi khi đó bạn sẽ không bị quá lạc lõng khi đặt chân đến một đất nước xa lạ và có thể thích nghi được nhanh hơn.
 • Theo năng lực của bản thân: Các trường Đại học ở Hàn Quốc có những tiêu chuẩn đầu vào riêng và bạn có thể căn cứ theo năng lực học tập của mình để xem xét xem chọn trường nào sẽ phù hợp với điều kiện và khả năng học của mình nhé!

3. Đi du học Hàn Quốc tự túc thì cần chuẩn bị những gì?

 • Học bạ, bằng tốt nghiệp THPT/Đại học và bảng điểm.
 • Hộ chiếu
 • Ảnh thẻ
 • Sổ hộ khẩu
 • Chứng minh thư nhân dân của bản thân và cả gia đình có tên trong hộ khẩu
 • Chứng minh tài chính: chứng minh nghề nghiệp, thu nhập và lương của người chịu trách nhiệm bảo lãnh cho bạn
 • Sổ tiết kiệm có giá trị tùy theo từng hệ du học mà bạn đăng ký. Sổ này phải được mở ít nhất 3 – 6 tháng và có từ 10.000 – 20.000 USD.
 • Một bản giới thiệu và kế hoạch học tập tại Hàn Quốc được viết bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn của bản thân

4. Có nên đi du học theo các Trung tâm?

Câu trả lời là có. Bởi khi đi theo các Trung tâm Du học Hàn Quốc thì các bạn sẽ được hướng dẫn cụ thể hơn về các bước chuẩn bị giấy tờ mà không gặp bất kỳ sai sót nào so với việc tự túc chuẩn bị 

Nhiều bạn thường thắc mắc rằng ở Đà Nẵng học tiếng Hàn ở đâu thì nhiều Trung tâm tư vấn du học cũng có các lớp học tiếng Hàn ở Đà Nẵng, thuận tiện hơn cho các bạn rất nhiều và Trung tâm có thể theo sát dễ dàng hơn để hỗ trợ, giải đáp các thắc mắc cho các bạn trong suốt hành trình du học của mình.

5. Ngoài các thành phố lớn như Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh thì tại Đà Nẵng có Trung tâm du học Hàn Quốc nào uy tín không?

Đà Nẵng cũng là một trong những thành phố lớn tại Việt Nam nên ở đây cũng có kha khá các Trung tâm du học Hàn Quốc, chỉ là không nhiều như ở Hà Nội hay thành phố Hồ Chí Minh.

Các bạn có thể tham khảo các Trung tâm du học Hàn Quốc tại Đà Nẵng dưới đây nhé!

Tiêu chí để lựa chọn Trung tâm Du học Hàn Quốc tại Đà Nẵng phù hợp

Có giấy phép hoạt động hợp pháp

Vì nhu cầu được học tiếng cũng như đi du học Hàn Quốc ở Đà Nẵng cũng rất lớn nên hàng loạt các Trung tâm du học Hàn Quốc ngày một nhiều. Tuy nhiên bạn nên tìm hiểu kỹ về mỗi Trung tâm trước khi quyết định lựa chọn, bởi không phải Trung tâm nào cũng thực sự uy tín.

Việc sở hữu giấy phép hoạt động rõ ràng sẽ là điều mà bạn nên chú ý đầu tiên bởi nếu không bạn sẽ dễ dàng gặp nhiều rủi ro trong quá trình làm việc.

Có thông tin liên hệ rõ ràng

Các thông tin như địa chỉ, số điện thoại, email, website hay fanpage chính là những yếu tố để có thể đánh giá được sự uy tín của một Trung tâm du học Hàn Quốc tại Đà Nẵng.

Các thông tin này cần phải được công khai một cách rõ ràng và bạn cũng nên có sự khảo sát trước bằng cách đến tận nơi để có thể kiểm chứng những thông tin đó có thật sự chính xác hay không.

Các khoản chi phí được công khai minh bạch

Chi phí chắc chắn là một điều được quan tâm bậc nhất. Tùy vào từng Trung tâm du học Hàn Quốc mà sẽ có những mức giá dịch vụ khác nhau và bạn nên căn cứ vào điều kiện tài chính của gia đình để lựa chọn một chỗ dựa phù hợp trong hành trình du học của mình.

Một mức chi phí không quá rẻ mà cũng không quá cao và được công khai, giải thích rõ ràng từng khoản sẽ đánh giá được Trung tâm tư vấn Du học nào tốt.

Hợp tác, liên kết với các trường Đại học tại Hàn Quốc

Một trong những yếu tố quan trọng khác để nhận biết được một Công ty tư vấb du học nào tốt, uy tín thì đó là sự liên kết, hợp tác với các trường Đại học ở Hàn Quốc, đặc biệt là nếu Trung tâm đó liên kết được với những trường top thì độ uy tín sẽ càng cao.

Hợp tác, liên kết với các trường Đại học tại Hàn Quốc

Chất lượng tư vấn, đào tạo tốt

Các Trung tâm tư vấn du học uy tín tại Đà Nẵng sẽ có trách nhiệm tư vấn các chuyên ngành học cũng như các trường phù hợp với từng cá nhân. Ngoài ra còn có những sự hướng dẫn, đào tạo về việc viết giới thiệu bản thân và luyện tập phỏng vấn với Đại Sứ Quán.

Đảm bảo tỷ lệ đỗ visa 

Một Trung tâm du học uy tín cũng sẽ phụ thuộc vào tỷ lệ đảm bảo đỗ visa của Trung tâm đó bởi các Trung tâm uy tín sẽ vạch ra một kế hoạch hướng dẫn luyện tập phỏng vấn cụ thể và theo một lộ trình rõ ràng theo khả năng của từng người. Điều này sẽ đảm bảo được khả năng đỗ visa cao hay thấp. 

Những Trung tâm Du học Hàn Quốc tại Đà Nẵng uy tín

Công ty tư vấn du học và Đào tạo Âu Mỹ (AMEC)

 • Địa chỉ: Số 2, Giang Châu 1, đô thị Nam cầu Tuyên Sơn, Khuê Mỹ, Đà Nẵng
 • Điện thoại: 091 608 2128 – (0236) 396 7776
 • Website: https://www.amec.com.vn/
 • Fanpage: https://www.facebook.com/toididuhoc/
 • Email: vpdanang@amec.edu.vn
Công ty tư vấn du học và Đào tạo Âu Mỹ (AMEC)

Trung tâm tiếng Hàn Hanbee 

 • Cơ sở 1: 20 Ỷ Lan Nguyên Phi, P. Hòa Cường Bắc, Q. Hải Châu, TP Đà Nẵng
 • Điện thoại liên hệ cơ sở 1: 0981328129 – 0919885029
 • Email cơ sở 1: hanbeedanang@gmail.com
 • Cơ sở 2: 28 Trần Quang Diệu, P. An Hải Tây, Q. Sơn Trà, TP Đà Nẵng
 • Điện thoại liên hệ cơ sở 2: 0906.569.029 – 0868.801.029
 • Email cơ sở 2: hanbeedanang2@gmail.com
 • Website: https://www.hanbeeviet.edu.vn/
 • Fanpage: https://www.facebook.com/hanbedn/

Công ty cổ phần tư vấn đầu tư JPSC Việt Nam

 • Địa chỉ: Tầng 7, Tòa nhà viện đại học Mở, số 295 Nguyễn Tất Thành, Q. Hải Châu, Tp. Đà Nẵng
 • Số điện thoại liên hệ: 0934.042.734
 • Website: https://duhochandanang.edu.vn/
 • Fanpage: https://www.facebook.com/JPSCdanang/
 • Email: duhochanquoc.jpsc@gmail.com

Công ty Cổ phần Tư vấn du học Kokono

 • Địa chỉ: Đường Lê Sát – P. Hoà Cường Nam – Q. Hải Châu – Tp Đà Nẵng
 • Điện thoại: (04) 3 3945 999 – 0913 828 222 – 0989 212 668
 • Website: www.duhockokono.com.vn
 • Fanpage: https://www.facebook.com/duhockokono/
 • Email: duhockokono@gmail.com

Du học Vinedu

 • Địa chỉ:177 Nguyễn Văn Linh, Phường Nam Dương, Quận Hải Châu, Tp. Đà Nẵng. 
 • Điện thoại: 0972 131 212
 • Website: https://duhocvinedu.edu.vn/
 • Fanpage: https://www.facebook.com/duhocvinedu.edu.vn/
 • Email: tuyensinh@vinedu.edu.vn

Jellyfish Education Việt Nam

 • Địa chỉ: Tầng 3, tòa nhà Thư Dung Plaza, 87 Nguyễn Văn Linh, Hải Châu, TP.Đà Nẵng
 • Điện thoại: 0236.3656.205
 • Website: http://jellyfish.edu.vn/
 • Fanpage: https://www.facebook.com/jellyfish.edu.vn/
 • Email: admin@jellyfish-vn.com
Jellyfish Education Việt Nam

Trên đây là 6 tiêu chí để đánh giá một Trung tâm tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín cùng với những Trung tâm uy tín tại Đà Nẵng mà các bạn có thể xem xét để lựa chọn cho mình một điểm tựa vững chắc trên con đường đi du học của mình nhé!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây