du-hoc-han-quoc-tai-yen-bai

Mối quan hệ hợp tác Việt Nam – Hàn Quốc ngày càng gắn kết và phát triển, biểu hiện rõ nhất đến từ hàng loạt sự xuất hiện của các công ty Hàn Quốc hay các dự án có vốn đầu tư Hàn Quốc tại rất nhiều tỉnh hay thành phố ở Việt Nam. Trong đó, nổi bật là Yên Bái với nhiều dự án có quy mô vốn bình quân lớn. Điều đó đã mở ra nhiều cơ hội việc làm cho các bạn trẻ tại Yên Bái và các tỉnh lân cận, từ đó đưa đến sự gia tăng nhu cầu học tiếng Hàn và đi du học Hàn Quốc để nắm bắt cơ hội đó. Ở bài viết này, du học Sunny sẽ làm rõ những cơ hội việc làm trong các công ty Hàn Quốc tại Yên Bái và gợi ý một số trung tâm du học Hàn Quốc tại Yên Bái uy tín mà các bạn có thể tin tưởng lựa chọn.

Sự gia tăng nguồn vốn đầu tư của các công ty Hàn Quốc vào Yên Bái

Trong những năm gần đây, cùng với sự gia tăng mối quan hệ Việt Nam – Hàn Quốc và sự có mặt đầu tư của hàng loạt các ông lớn Hàn Quốc tại Việt Nam, Hàn Quốc đã trở thành một trong những đối tác đầu tư quan trọng của Việt Nam mang lại nguồn lợi lớn. Tính đến cuối năm 2019, vốn FDI Hàn Quốc đăng ký vào Việt Nam còn hiệu lực đạt 8,467 dự án, tương đương 67.71 tỷ USD (chiếm 18.7% tổng vốn FDI đăng ký vào Việt Nam).

Trong đó, Yên Bái là một trong những tỉnh đang nổi lên như một điểm sáng trong thu hút đầu tư, nổi bật là từ các nhà đầu tư Hàn Quốc. Yên Bái nằm trong danh sách những địa phương có dự án của Hàn Quốc với quy mô vốn bình quân lớn, bên cạnh các tỉnh Đăk Nông, Ninh Thuận, Yên Bái,…

Đặc biệt, từ năm 2014 khi đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai thông xe, Yên Bái thu hút được nhiều dự án FDI lớn từ Hàn Quốc như: Dự án nhà máy sản xuất linh kiện điện tử tại xã Bảo Hưng, huyện Trấn Yên (Yên Bái) của Công ty Cổ phần Edge Glass (Hàn Quốc) với vốn đầu tư đăng ký 220 triệu USD, tương đương 4.994 tỷ đồng; dự án đầu tư của Công ty TNHH Unico Global YB (Hàn Quốc) với vốn đầu tư đăng ký 12 triệu USD, tương đương 272,4 tỷ đồng,…

du-hoc-han-quoc-tai-yen-bai
Lễ khai trương Nhà máy sản xuất linh kiện điện tử Edge Glass

Đến năm 2019, theo thống kê, tỉnh Yên Bái đang thực hiện đầu tư và hoạt động sản xuất kinh doanh 23 dự án FDI với tổng mức đầu tư đăng ký 438,7 triệu USD, tương đương 9.958 tỷ đồng, trong đó có 8 dự án đang hoạt động hiệu quả, chiếm 34,7%. Các dự án này có 65% dự án đầu tư theo hình thức 100% vốn nước ngoài, còn lại theo hình thức liên doanh, chủ yếu là các nước và vùng lãnh thổ như: Trung Quốc, Hàn Quốc, Ấn Độ, Đài Loan (Trung Quốc),… tập trung vào các lĩnh vực khai thác chế biến khoáng sản, chế biến nông lâm thủy sản và công nghiệp may mặc.

Hàn Quốc đang ngày càng trở thành đối tác đầu tư quan trọng của Việt Nam. Tính đến cuối năm 2019, vốn FDI Hàn Quốc đăng ký vào Việt Nam còn hiệu lực đạt 8,467 dự án, tương đương 67.71 tỷ USD (chiếm 18.7% tổng vốn FDI đăng ký vào Việt Nam).

Nổi bật là sự thành công của Công ty TNHH DaeSeung Global Hàn Quốc thuộc Cụm Công nghiệp Thịnh Hưng, xã Thịnh Hưng, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái. Nhà máy có tổng vốn đầu tư 3 triệu USD, chuyên sản xuất, gia công các loại sản phẩm như quần, áo, áo khoác trùm, áo liền quần,… với công suất lên tới 1,5 triệu sản phẩm/năm. Năm 2019, nhà máy này sản xuất trên 755.200 sản phẩm, đạt doanh thu xuất khẩu 90,5 tỷ đồng.

Đến những tháng đầu năm 2020, tuy chịu những đòn đánh mạnh mẽ của đại dịch Covid-19, sản lượng và doanh thu có giảm nhưng nhà máy vẫn đạt được sản lượng trên 603.000 sản phẩm với kim ngạch xuất khẩu đạt 65,38 tỷ đồng cho thấy kỳ vọng phục hồi to lớn sau đại dịch. Chính nhờ những “con số biết nói” trên, công ty DaeSeung Global đã cung cấp cho 600 lao động việc làm tốt với mức thu nhập bình quân đạt 6 – 6,5 triệu đồng/người/tháng.

Tìm thấy cơ hội phát triển, Yên Bái không ngừng tích cực đẩy mạnh các hoạt động thu hút vốn đầu tư từ các nhà đầu tư Hàn Quốc như giới thiệu, quảng bá rộng rãi về tiềm năng, lợi thế cạnh tranh của Yên Bái; xây dựng và cải thiện môi trường làm việc thân thiện, chuyên nghiệp; tạo điều kiện để các nhà đầu tư, doanh nghiệp Hàn Quốc tìm hiểu về cơ chế, chính sách ưu đãi và môi trường đầu tư của tỉnh,… Những nỗ lực đó sẽ tạo tiền đề cho các hoạt động đầu tư và mở rộng quan hệ hợp tác giữa tỉnh Yên Bái với các tổ chức và doanh nghiệp Hàn Quốc.

Gợi ý một số trung tâm du học Hàn Quốc tại Yên Bái

Với nhiều nỗ lực của tỉnh Yên Bái, tình hình thu hút FDI có nhiều khởi sắc và đạt được nhiều thành tựu bước đầu trong chuyển dịch cơ cấu kinh tế, lao động theo hướng tích cực, cơ sở hạ tầng ngày càng được phát triển, môi trường đầu tư kinh doanh được cải thiện, thu hút một số dự án có quy mô lớn đầu tư vào tỉnh, đặc biệt là từ các nhà đầu tư Hàn Quốc. 

Trên cơ sở đó, cơ hội làm việc trong môi trường chuyên nghiệp với mức lương và đãi ngộ cao từ những công ty Hàn Quốc ngày càng rộng mở. Điều đó đã đưa đến nhu cầu học tiếng Hàn và du học Hàn Quốc tại Yên Bái không ngừng gia tăng. Nắm bắt được nhu cầu đó, Sunny xin giới thiệu với các bạn các địa chỉ của các trung tâm tư vấn du học uy tín nhằm giải đáp một số thắc mắc như “Trung tâm tư vấn du học nào tốt?” hay “Đi du học Hàn Quốc nên chọn trung tâm nào?” của các bạn học sinh và các bậc phụ huynh tại Yên Bái.

Trung tâm du học Hàn Quốc Sunny

Trung tâm du học Hàn Quốc Sunny là một trong các trung tâm du học uy tín nhất Việt Nam, được học sinh và phụ huynh ở khắp các tỉnh thành trên cả nước tin tưởng lựa chọn.

Hiện nay, trung tâm có 2 văn phòng chi nhánh đặt tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Tuy không có văn phòng đại diện tại Yên Bái nhưng để chắp cánh đam mê và ước mơ du học Hàn Quốc, trung tâm du học Hàn Quốc Sunny luôn là một địa chỉ đáng tin cậy. Dù khoảng cách giữa Hà Nội và Yên Bái xa gây khó khăn trong việc di chuyển mỗi ngày, nhưng bạn hoàn toàn có thể đăng ký ở lại khu ký túc xá hiện đại, đầy đủ tiện nghi của Trung tâm du học Hàn Quốc Sunny. Đây vừa là cơ hội học tập, giao lưu, vừa là cơ hội phát triển bản thân, làm quen với lối sống tự lập cho bớt bỡ ngỡ với cuộc sống du học sau này.

Thêm một lý do khiến các bạn nên lựa chọn các trung tâm du học Hàn Quốc tại Hà Nội nói chung và Sunny nói riêng đó là một số thủ tục trong quá trình làm hồ sơ du học bắt buộc phải thực hiện trên Hà Nội như đi xin hợp pháp hóa lãnh sự, khám sức khỏe, nộp hồ sơ xin visa, phỏng vấn với Đại sứ quán…

Lựa chọn Trung tâm du học Sunny, bạn sẽ nhận được gì?

 • Tư vấn du học hoàn toàn miễn phí với thông tin chính xác, thái độ tân tình.
 • Chi phí xử lý hồ sơ hợp lý, minh bạch, không phát sinh.
 • Tỷ lệ đỗ visa 99%.
 • Luyện phỏng vấn 1:1 với giáo viên người Hàn Quốc.
 • Hoàn phí 100% nếu bị Đại sứ quán từ chối visa không lý do.
 • Khóa học tiếng Hàn chất lượng với giáo viên người Việt Nam và Hàn Quốc. Kết quả sau khóa học cam kết giao tiếp cơ bản trình độ Topik 2, đỗ phỏng vấn với trường & Đại sứ quán.
 • Ký túc xá tiện nghi, đầy đủ điều hòa, wifi, thư viện, bếp.
 • Dịch vụ Support và Tour 4h bao gồm vé máy bay, 47kg hành lý, đưa đón 2 đầu sân bay, hướng dẫn làm thủ tục nhập học, nhận phòng ký túc xá & hướng dẫn hòa nhập cuộc sống du học tại Hàn Quốc.
 • Hỗ trợ tìm việc làm thêm tại Hàn Quốc.

Trung tâm đã, đang và sẽ tiếp tục là đầu nối chắp cánh cho ước mơ du học Hàn Quốc của nhiều người.

Chương trình talkshow do Sunny tổ chức tại TP. HCM

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ:
 • Chi nhánh Hà Nội: Số 32, ngõ 376/12 đường Bưởi, Phường Vĩnh Phúc, Quận Ba Đình, Hà Nội
 • Chi nhánh Hồ Chí Minh: Tầng 8, tòa nhà Callary, 123 Lý Chính Thắng, Phường 7, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại:
 • Hotline: 024 7777 1990
 • Hà Nội: 096 172 5150
 • Thành phố Hồ Chí Minh: 039 372 5155
 • Website: https://duhocsunny.edu.vn/ 
 • Email: info@duhocsunny.edu.vn 
 • Facebook: https://www.facebook.com/duhocsunny/  

Xuất khẩu lao động & Du học Nhật Bản, Hàn Quốc HANA YÊN BÁI Group

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: số 134, Đ. Thành Công, P. Nguyễn Thái Học, TP Yên Bái
 • Điện thoại: 0964.816.058
 • Website: https://duhocfpt.edu.vn/ 
 • Email: dothilan1508@gmail.com 
 • Facebook: https://www.facebook.com/Lantimhanayenbai/
HANA Group

Công ty Cổ phần tư vấn du học Kokono

Trung tâm du học Kokono là một địa chỉ du học Hàn Quốc tại Yên Bái uy tín với nhiều cơ sở trải dài khắp các tỉnh thành. Đây chính là lựa chọn tốt cho câu hỏi công ty tư vấn du học nào tốt của bạn. Kokono triển khai các lớp học tiếng Hàn tại Yên Bái thường xuyên và còn phụ trách tư vấn du học Hàn Quốc để giúp các bạn trẻ Yên Bái có nhu cầu đều được học một cách nhanh nhất và thuận tiện nhất.

Lớp học tiếng Hàn được khai giảng liên tục tại thành phố Yên Bái cũng như các huyện Nghĩa Lộ, Lục Yên, Mù Cang Chải, Trạm Tấu, Trấn Yên, Văn Chấn, Văn Yên, Yên Bình.

du-hoc-han-quoc-tai-yen-bai
Đại diện du học Kokono cùng đại diện trường Đại học Hàn Quốc Kyungil

Thông tin liên hệ:

 • Điện thoại: (04) 3 3945 999 – 0913 828 222 – 0989 212 668
 • Website: http://duhockokono.vn/ 
 • Email: duhockokono@gmail.com 
 • Facebook: https://www.facebook.com/duhockokono/  

Sự hạn chế của số lượng các trung tâm du học Hàn Quốc tại Yên Bái dẫn đến sự khó khăn trong việc lựa chọn của các bạn. Vì vậy, du học Sunny tin rằng các bạn nên ưu tiên lựa chọn các trung tâm có cơ sở tại các thành phố lớn để được dịch vụ chuyên nghiệp và đạt được hiệu quả cao nhất!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây