fnc entertainment

Công ty giải trí FNC Entertainment lớn mạnh tại Hàn Quốc

FNC Entertainment được biết đến là một trong công ty giải trí hàng đầu tại Hàn Quốc đầy tiềm năng. Đến nay, công ty đã trải qua nhiều năm hoạt động đã dần khẳng định được vị thế của mình trên thị trường giải trí. Tại bài viết này, hãy cùng theo bước du học Sunny để hiểu thêm về công ty giải trí lớn mạnh này nhé! 

Thông tin chung về FNC Entertainment

fnc entertainment stock
Thông tin chung về FNC Entertainment
  • Tên tiếng Hàn: FNC 엔터테인먼트
  • Năm thành lập: 2006
  • Website: https://www.fncent.com/c/2/9
  • Youtube: https://m.youtube.com/user/thefncofficial
  • Facebook: https://vi-vn.facebook.com/theofficialfnc/

Lịch sử hình thành FNC Entertainment

fnc entertainment
Lịch sử hình thành công ty FNC Entertainment

Năm sản xuất

FNC Entertainment có ý nghĩa với tên viết tắt từ “fish and cake”. FNC Entertainment được biết đến là công ty giải trí Hàn Quốc lớn mạnh được hình thành vào năm 2006. Vốn dĩ công ty được thành lập bởi ca sĩ kiêm nhà sản xuất thu âm người Hàn Quốc tên là fnc entertainment Han Seong-ho.

Giải nghĩa công ty

Công ty là sự phối hợp của một công ty thu âm, công ty tài năng, công ty sản xuất âm nhạc. Bên cạnh đó còn có công ty sản xuất buổi hòa nhạc và sự kiện, và nhà xuất bản âm nhạc. Tiền thân của công ty là FNC Music, nơi đây khi trước chỉ quản lý ca sĩ. Tuy nhiên đến năm 2012 công ty này đổi tên thành FNC Entertainment và bắt đầu phát triển tiềm năng của mình trong lĩnh vực kinh doanh giải trí. FNC Entertainment hiện nay đã có trụ sở chính tại Cheongdam-dong.

Nghệ sĩ chịu sự quản lý

Công ty FNC entertainment sẽ quản lý các nghệ sĩ Kpop nổi tiếng. Chẳng hạn như F.T. Island, CNBLUE, AOA, N.Flying, SF9, Cherry Bullet và P1 Harmony. Bên cạnh đó công ty cũng quản lý các nghệ sĩ như Jung Hyung Don, Lee Guk Joo, Lee Se Young, cũng như Jung Hae In, Jung Jin Young, Lee Dong Gun, Park Kwang Hyun, Sung Hyuk, Kim Won Hee và Yeon Seo,đặc biệt là MC quốc dân FNC Entertainment Yoo Jae Suk.

Tuy FNC Entertainment scandal khá nhiều nhưng đều được giải quyết ổn thỏa.

Công ty hiện nay

Vào tháng 2/2021, FNC đã tạo nên 2 công ty con mới với tên là FNC B là liên doanh giữa FNC Entertainment artists và HOW Entertainment chuyên tập trung vào âm nhạc trotting và FNC W chuyên quản lý nhóm nhạc nữ. Ngày nay FNC Entertainment stock đang trong quá trình được thu hút và phát triển bởi đây là một trong những thị trường đáng để đầu tư.

Những nghệ sĩ nổi tiếng tại FNC Entertainment 

Vậy có bao nhiêu nghệ sĩ nổi tiếng chịu sự quản lý của công ty giải trí đình đám FNC gia hay chưa? Dưới đây chúng tôi sẽ liệt kê một số fnc entertainment các nghệ sĩ trực thuộc tại công ty:  

F.T.Island

fnc entertainment
F.T. Island

Đầu tiên phải kể đến F.T. Island đây vốn là một ban nhạc pop rock Hàn Quốc bao gồm 5 thành viên. “Five Treasure Island” còn là cái tên viết tắt của F.T. Island còn có nghĩa là năm thành viên đại diện cho năm kho báu tài năng không giống nhau. 

“Cheerful Sensibility” là album bán chạy top 6 trong năm 2007. Bài hát đầu tiên của nhóm bạn nhạc này là “Lovesick” và đã thành công khi vẫn giữ vị trí đứng đầu bảng xếp hạng Kpop trong 8 tuần tiếp đến. 

Tên fandom chính xác của F.T.Island còn được gọi là “Primadonna”, official color còn là màu vàng nắng. Bên cạnh đó những người hâm mộ cầm cờ vàng được gọi là “pentasticks”.

C.N.Blue

Code Name Blue còn được viết tắt là CNBlue đây cũng là một ban nhạc pop rock Hàn Quốc. C.N.Blue được hình thành tại Nhật Bản vào ngày 19/8/2009. Chính vì cùng công ty quản lý với F.T Island của FNC Music, CNBLUE đã luôn được coi là “F.T Island thứ hai”. Đồng thời cũng chính vì sự khác biệt trong phong thái cũng như âm nhạc đã khẳng định tên tuổi của CNBLUE. CNBLUE đã sản xuất nên 4 teaser video cho mini album đầu tiên của họ “Bluetory” tại Hàn Quốc. 

Trong các ngày 6, 8, 11 và 13 /1/2010, những thành viên của nhóm đã hiện hữu trong video teaser của họ. Chẳng hạn như: Lee Jong-hyun, Kang Min Hyuk, Lee Jung-shin, và cuối cùng là Lee Jong-hyun và Jung Yong-ha. MV của ca khúc chủ đề của album “I’m A Loner (외톨이 야)” được xuất hiện trong ngày 12/1/2010.

AOA

fnc entertainment artists
Nhóm nhạc AOA

Ace of Angels có từ viết tắt là AOA. Ace of Angels từ lâu đã là một nhóm nhạc nữ đình đám tại Hàn Quốc. Nhóm có tất thảy 8 thành viên: Choa, Jimin, Yuna, Youkyung, Hyejeong, Mina, Seolhyun và Chanmi. Năm 2016, Yu Kyung rời nhóm và năm 2017 đến lượt ChoA rời nhóm bởi vì lý do sức khỏe. 

Vào năm 2019, Mina ngưng sự nghiệp của mìn và Jimin cũng rời khỏi nhóm vì bị cáo buộc bắt nạt vào năm 2022. Bên cạnh đó, Yuna rời nhóm vào năm 2021 khi hợp đồng hết hạn. Cho đến hiện tại thì nhóm AOA hiện gồm 3 thành viên là Hyejeong, Seolhyun và Chanmi. 

Ngày nay AOA phát triển sự nghiệp của mình với tư cách là một ban nhạc dance và nhạc cụ. Nhóm nhạc ngày càng được biết đến khi phát hành single Angels Story vào ngày 1/7/2012. Nhóm AOA đã vượt ngoạn mục tại Hàn Quốc vào năm 2014 khi phát hành một loạt hit là “Heart Attack”. Chính vì khoảnh khắc đứng đầu bảng xếp hạng này đã đưa họ trở thành một trong những nhóm nhạc nữ hàng đầu tại lúc này.

Vào năm 2016, AOA đã công bố ra mắt nhóm nhỏ thứ hai, đó là AOA Cream. Các bản hit của nhóm như: “Miniskirt”, “Short Hair”, “Like a Cat”, “Heart Attack”, “Give Me the Love”, “Good Luck”, “Excuse Me” and “Bingle Bangle”.

N.Flying 

New Flying còn được viết tắt là N.Flying thầm có nghĩa là đôi cánh mới hoặc lối thoát mới cũng như một hướng đi tốt đẹp hơn. N.Flying được biết đến là một nhóm nhạc theo hướng  rap rock của Hàn Quốc trong năm 2013. Tại đất nước Nhật Bản vào 1/10/2013 N.Flying ra mắt 1st single indie digital “Basket”. Bên cạnh đó nhóm đã đánh dấu màn ra mắt tại Hàn Quốc vào 20/5/ 2015 chỉ với tập đầu tiên.

Lúc mới thành lập các thành viên của ban nhạc bao gồm 4 thành viên: Kwon Kwang-jin, Lee Seung-hyub, Cha Hun và Kim Jae-hyun. Tuy nhiên cho đến hiện nay thì Yoo Hwe-seung đã được phân bổ vào vị trí thành viên vào tháng 6 /2017. Yoo Hwe-seung cũng là người đại diện đi thi FNC Entertainment Produce 101. Vào 26/12/018 anh chàng Kwang-jin rời nhóm và vị trí của anh sẽ do Seo Dong-sung đảm nhiệm từ ngày 1 /1/2020.

SF9

Sensational Feeling 9 được viết tắt là SF9 là một nhóm nhạc nam Hàn Quốc được quản lý bởi FNC Entertainment.

Nhóm nhạc SF9 bao gồm 9 thành viên, được FNC đào tạo dưới hệ thống mới Neo School cùng thế mạnh là trình diễn và vũ đạo. Mỗi thành viên của nhóm SF9 đều sở hữu những tài năng không giống nhau phải nói từ hát, chơi nhạc cụ cho đến vũ đạo..

Cherry Bullet

công ty fnc entertainment
Nhóm nhạc nữ Cherry

Cái tên Cherry Bullet từng được biết đến là một nhóm nhạc nữ đa quốc tịch của Hàn Quốc được dựng bởi FNC Entertainment. Nhóm bao gồm 10 thành viên: 6 thành viên Hàn Quốc, 3 thành viên Nhật Bản và 1 thành viên Đài Loan. Tuy nhiên vào tháng 12/2019 3 thành viên Mirae, Kokoro và Linlin. Nhóm ngày càng thành công khi ra mắt cùng với 1st single Let’s Play Cherry Bullet.

Hongki

Lee Hong Ki được biết đến là một ca sĩ, diễn viên và MC Hàn Quốc sinh ngày 2/3/1990. Anh chàng là ca sĩ đứng đầu của ban nhạc nổi tiếng Hàn Quốc FT Island. Ban nhạc này là một ban nhạc rock Hàn Quốc được mọi người công nhận là ban nhạc dụng cụ đầu tiên của Hàn Quốc. Chẳng những thế, anh từng được khán giả biết đến với sự mạnh mẽ và linh hoạt bằng giọng nói. Từng biết ca sĩ Hongki  là anh cả trong gia đình, và có một cô em gái hiện vẫn đang sống với gia đình. Anh chàng đã theo học Đại học Kyung Hee kể từ ngày 9/3/ 2009 về chuyên ngành phim.

FNC Entertainment tuyển thực tập sinh

fnc entertainment thực tập sinh
Công ty FNC Entertainment tuyển thực tập sinh

Bất cứ công ty nào đều cần thực tập sinh và công ty FNC Entertainment cũng không ngoại lệ. Các đối tượng được được tuyển sinh sẽ là là các thanh thiếu niên sinh từ năm 2002, không xét quốc tịch lẫn giới tính. Điều kiện FNC Entertainment tuyển sinh chỉ cần tự tin về khả năng nghệ thuật như hát, nhảy, chơi nhạc cụ, diễn xuất và có ngoại hình sẽ là lợi thế….. Khi đậu vòng phỏng vấn các thực tập sinh sẽ được đào tạo bài bản trở thành nghệ sĩ Hàn Quốc.

Lời kết

Qua những đôi lời giới thiệu về FNC Entertainment tiềm năng sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về công ty giải trí Hàn Quốc này. Bên cạnh đó các bạn có thể biết những nhóm nhạc cũng như ca sĩ nào chịu sự quản lý của công ty. 

Leave a Comment