5 bí quyết vàng giúp bạn xin học bổng du học Hàn Quốc thành công

Với nền kinh tế phát triển top 4 châu Á, nền giáo dục đỉnh cao cùng chi phí học tập, sinh hoạt hợp lý Hàn Quốc đang trở thành một điểm sáng du học, là giấc mơ thành công của nhiều bạn trẻ. Và săn học bổng du học Hàn Quốc là một trong những cách giúp các bạn chạm tới ước mơ của mình.

Du học Hàn Quốc học bổng là ước mơ của hàng triệu bạn du học sinh nhưng không phải ai cũng có hành trang tốt để săn học bổng Hàn Quốc. Vì vậy, trong bài viết dưới đây chúng mình sẽ đem đến câu trả lời đầy đủ nhất giúp bạn có thể biến ước mơ học bổng của mình thành hiện thực.

Các loại học bổng du học Hàn Quốc 2020

Học bổng Chính phủ Hàn Quốc 2020

 • Học bổng Chính phủ Hàn Quốc
 • Học bổng trao đổi sinh viên
 • Chương trình hỗ trợ tài chính cho sinh viên du học Hàn Quốc tự túc
 • Học bổng cho sinh viên ngành khoa học – kĩ thuật các nước Đông Nam Á

Học bổng của các trường đại học

Học bổng của các tổ chức, doanh nghiệp

 • Học bổng tài năng nghệ thuật châu Á (AMA)
 • Học bổng du học Hàn Quốc cho sinh viên các nước châu Á (Quỹ POSCO Cheongam)
 • Chương trình nghiên cứu dành cho sinh viên sau đại học chuyên ngành Hàn Quốc (Quỹ giao lưu quốc tế Hàn Quốc)
 • Quỹ Daewoong
 • Quỹ giao lưu quốc tế Busan
 • Quỹ học bổng ước mơ Samsung
 • Quỹ học bổng bút chì
 • Quỹ văn hóa HansaeYes24,…

Học bổng Giáo sư Hàn Quốc

Có 4 loại học bổng du học Hàn Quốc phổ biến

Điều kiện xin học bổng du học Hàn Quốc

Theo kinh nghiệm xin học bổng du học Hàn Quốc thì mỗi chương trình học bổng sẽ đưa ra các điều kiện khác nhau. Học bổng có giá trị càng lớn thì điều kiện, yêu cầu càng cao.

Nhìn chung, điều kiện nhận học bổng du học Hàn Quốc thường gồm 2 yếu tố chính là:

 • Thành tích học tập
 • Ngoại ngữ: tiếng Anh hoặc tiếng Hàn

Ngoài ra, với học bổng Chính phủ và học bổng du học Hàn Quốc toàn phần 2020 thì thường xét thêm cả hoạt động ngoại khóa và thành tích nghiên cứu khoa học.

Để biết thông tin chi tiết, cụ thể, chính xác thì các bạn hãy truy cập vào trang web về học bổng du học Hàn Quốc, trang web của các trường đại học, các tổ chức/ doanh nghiệp,… hoặc liên hệ trực tiếp với các đơn vị chủ quản nhé!

5 bí quyết vàng giúp bạn xin học bổng du học Hàn Quốc thành công

Xác định mục tiêu cụ thể

Xác định mục tiêu cụ thể là cách xin học bổng du học Hàn Quốc quan trọng đầu tiên. Bạn phải xác định xem mình muốn săn học bổng dạng nào:

 • Săn học bổng toàn phần du học Hàn Quốc
 • Học bổng miễn giảm học phí
 • Học bổng hỗ trợ chi phí sinh hoạt
 • Học bổng du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh
 • Học bổng du học Hàn Quốc cho học sinh cấp 3
 • Học bổng du học ngắn hạn tại Hàn Quốc
 • Học bổng du học Thạc sĩ Hàn Quốc
 • Học bổng du học Hàn Quốc ngành truyền thông
 • Học bổng du học Hàn Quốc ngành y
 • Học bổng du học Hàn Quốc ngành kinh tế
 • Học bổng học tiếng Hàn tại Hàn Quốc

Hiểu rõ các thông tin về học bổng là một lợi thế lớn giúp bạn có thể chọn được loại học bổng phù hợp cũng như đặt ra được mục tiêu phấn đấu cụ thể theo từng giai đoạn khác nhau nhằm nâng cao năng lực của bản thân.

Xác định mục tiêu cụ thể là cách xin học bổng du học Hàn Quốc quan trọng đầu tiên

Nâng cao năng lực bản thân

Năng lực bản thân luôn luôn là yếu tố quan trọng nhất để săn học bổng du học Hàn Quốc 2020 hay bất kì loại học bổng nào. Du học là một hành trình dài nên săn học bổng cũng là một quá trình cần được chuẩn bị, đầu tư từ sớm, đặc biệt là những suất học bổng có giá trị lớn như học bổng toàn phần.

Có 2 thứ mà bạn cần trau dồi càng sớm càng tốt đó là thành tích học tập và trình độ ngoại ngữ.

+ Thành tích học tập (Điểm GPA)

Khi nộp hồ sơ xin học bổng, họ sẽ xét điểm GPA của bạn đầu tiên. Vậy GPA là gì?

GPA là viết tắt của cụm từ tiếng Anh Grade Point Average, được hiểu là điểm trung bình tích lũy toàn khóa học.

Tùy thuộc vào các chương trình học bổng mà có điều kiện điểm GPA khác nhau. Nhưng đừng quên rằng, điểm GPA càng cao thì bạn càng có cơ hội giành được những suất học bổng giá trị lớn. Vì vậy, một khi đã xác định được chương trình học bổng mà mình muốn apply thì hãy lên kế hoạch học tập càng sớm càng tốt để thành tích của mình được nâng cao mỗi ngày.

+ Trình độ ngoại ngữ

Chương trình du học Hàn Quốc hiện nay giảng dạy bằng 2 ngôn ngữ chủ yếu là tiếng Hàn và tiếng Anh. Vì vậy mà điều kiện học bổng cũng xét chủ yếu ở 2 ngôn ngữ này với tiếng Hàn thường xét chứng chỉ Topik, với tiếng Anh thường xét chứng chỉ TOEFL, IELTS.

Mỗi chương trình học bổng lại có những yêu cầu khác nhau về khả năng ngôn ngữ. Chẳng hạn, theo kinh nghiệm xin học bổng Chính phủ Hàn Quốc thì bạn cần đạt từ Topik 5 trở lên.

Không những thế, giỏi ngoại ngữ còn giúp bạn hòa nhập với cuộc sống du học nhanh hơn, dễ dàng tiếp thu bài trên lớp, tìm được công việc part-time tốt. Người Hàn Quốc cũng không sử dụng tiếng Anh nhiều nên bạn hãy trau dồi vốn tiếng Hàn của mình nhiều nhất có thể nhé!

Lựa chọn trường phù hợp nhất

Những trường Đại học trọng điểm, top đầu Hàn Quốc bao giờ cũng là lựa chọn của nhiều sinh viên xuất sắc nên tỷ lệ cạnh tranh cũng sẽ cao hơn. Vì vậy, bạn cần phải suy nghĩ thật kĩ dựa trên năng lực của bản thân (kể cả những bạn đi du học theo chương trình trao đổi sinh viên Hàn Quốc) để đưa ra quyết định chọn trường cho phù hợp nhất.

Lựa chọn trường phù hợp nhất

Đầu tư làm đẹp hồ sơ

Một trong những cách lấy học bổng du học Hàn Quốc thành công chính là đầu tư cho bộ hồ sơ của bạn thật đẹp, thật chỉn chu.

Các yếu tố giúp bạn “đánh bóng” bộ hồ sơ của mình:

+ Hoạt động ngoại khóa

Tuy đây không phải là yếu tố bắt buộc trong các chương trình học bổng nhưng nó lại vô cùng quan trọng và là điểm sáng của bộ hồ sơ nếu thành tích học tập và trình độ ngoại ngữ của bạn đang ngang bằng với những bộ hồ sơ khác. Do đó, đừng quên dành thời gian để tham gia các hoạt động tình nguyện, hoạt động đoàn thể nhé!

+ Nghiên cứu khoa học

Những công trình nghiên cứu khoa học mà bạn đã thực hiện khi còn đang đi học là một điểm cộng vô cùng lớn. Nếu các công trình nghiên cứu ấy có liên quan đến ngành học của bạn thì còn được “ưu ái” hơn nữa.

+ Bài luận cá nhân

Bài luận cá nhân đặc biệt quan trọng với các bạn apply học bổng du học đại học. Nó là yếu tố giúp cho bạn khác biệt, nổi bật giữa những bộ hồ sơ tương đồng khác.

+ Kế hoạch học tập

Đối với những bạn xin học bổng Thạc sĩ Hàn Quốc, Tiến sĩ Hàn Quốc thì kế hoạch học tập sẽ giúp bộ hồ sơ của bạn có “sức nặng” hơn. Và nhiệm vụ của bạn là thể hiện được những kết quả học tập mà mình đã đạt được, mục tiêu phấn đấu trong tương lai,… để thuyết phục hội đồng xét tuyển.

+ Thư giới thiệu

Một bức thư giới thiệu thu hút và thuyết phục sẽ là điểm khác biệt giúp bạn tiến một bước dài đến ước mơ học bổng của mình và bức thư ấy sẽ càng nổi bật hơn nếu người giới thiệu của bạn là Giáo sư Hàn Quốc.

Thời điểm vàng để nộp hồ sơ

Bạn cần hoàn thiện mọi giấy tờ, thủ tục càng sớm càng tốt để đảm bảo nó đến tay hội đồng xét tuyển trước hạn nộp hồ sơ. Tuyệt đối không để nước đến chân mới nhảy nhé!

Ngoài ra, bạn nên để ý một chút xem kỳ học nào là giai đoạn các trường bắt đầu tuyển sinh mạnh nhất trong năm. Bởi vì vào thời điểm này, trường sẽ đưa ra nhiều chương trình học bổng hơn để thu hút học viên.  

Đối với các bạn sinh viên đang theo học tại các trường đại học liên kết với Hàn Quốc thì đừng quên nhờ sự tư vấn của các thầy cô trường mình nhé!

Nếu bạn muốn đi du học nhưng không có tiền, muốn đi du học Hàn Quốc miễn phí thì có lẽ không có cách nào khác ngoài việc giành được học bổng du học. Dù là chương trình học bổng gì đi chăng nữa thì bạn cứ nắm chắc 5 bí quyết vàng được chúng mình chia sẻ ở trên là không còn phải lăn tăn về việc xin học bổng du học Hàn Quốc có khó không. Chúc các bạn thành công!

Leave a Comment