phan-mem-hoc-tieng-han

35+ phần mềm học tiếng Hàn và luyện thi Topik miễn phí cho người mới bắt đầu

Nhu cầu học ngoại ngữ của người dân Việt Nam những năm gần đây tăng lên rất nhiều so với những năm đầu 2000. Cùng với đó là sự phát triển cao của công nghệ thông tin, các thiết bị điện tử. Vì vậy, để đáp ứng nhu cầu của người dân, đã có rất nhiều phần mềm học tiếng Hàn ra đời. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về các phần mềm học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu miễn phí và thông dụng nhất hiện nay nhé!

Phần mềm học tiếng Hàn Quốc miễn phí

Nhu cầu học ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Hàn đang ngày càng tăng cao. Tuy nhiên không phải ai cũng có thời gian để đi học tại trung tâm hay các lớp học tiếng. Vậy nên những phần mềm tự học tiếng Hàn ra đời.

Các phần mềm học tiếng Hàn miễn phí này được tạo ra để đáp ứng nhu cầu của rất nhiều tệp khách hàng. Những khách hàng này là các sinh viên muốn tự học để thi lấy bằng hoặc học vì sở thích, các bạn du học sinh muốn học giao tiếp hay người đã đi làm học tiếng để có cơ hội việc làm tốt,… Để đáp ứng tất cả nhu cầu này, đã có rất nhiều ứng dụng học tiếng Hàn được sản xuất với các chức năng khác nhau như phần mềm học tiếng hàn giao tiếp miễn phí, phần mềm học tiếng hàn quốc có phát âm, phần mềm học từ vựng tiếng hàn hay phần mềm học tiếng hàn cơ bản. Tuy nhiên, sự đa dạng, phong phú này đôi khi lại khiến chúng ta hoang mang, khó chọn lựa.

Phần mềm học tiếng Hàn trên máy tính

Với những bạn thuộc giới văn phòng hoặc đã đi làm, máy tính là một công cụ quen thuộc không thể thiếu. Vì thời gian và điều kiện công việc đặc thù nên với các bạn thường xuyên sử dụng máy tính, việc học qua phần mềm học tiếng Hàn trên laptop hoặc phần mềm học tiếng Hàn trên PC sẽ rất thuận tiện hơn nhiều.

Ngoài việc học trực tuyến trên ứng dụng, người học có thể chọn cách download phần mềm học tiếng Hàn trên máy tính. Dưới đây là 5 phần mềm học tiếng Hàn trên máy tính miễn phí uy tín bạn có thể tham khảo.

Ứng dụng Duolingo

Duolingo là một địa chỉ rất hữu ích với những bạn thường xuyên tự tìm hiểu, tự học ngoại ngữ. Đây được đánh giá là nền tảng hỗ trợ học ngoại ngữ đơn giản và dễ sử dụng nhất, là ứng cử viên sáng giá cho ứng dụng học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu.

phan-mem-hoc-tieng-han
Giao diện của trang web Duolingo

Ứng dụng học tiếng Hàn Duolingo không chỉ giúp học từ vựng mà còn hoạt động giống như một phần mềm học tiếng Hàn giao tiếp vì tính năng dạy cách nói và nghe hiểu các ngôn ngữ khác nhau bằng việc sử dụng micro và loa của thiết bị người học. 

Ứng dụng Bravolol

Nhiều người đã từng sử dụng Bravolol cho rằng đây là ứng dụng học tiếng Hàn tốt nhất cho những người cần nâng cao trình độ tiếng Hàn trong thời gian ngắn, đặc biệt là khách du lịch.

Sở dĩ phù hợp với khách du lịch là bởi Bravolol có chức năng nhập văn bản tiếng Anh thì ứng dụng sẽ nói lại đoạn văn bản đã nhập bằng tiếng Hàn.

Ứng dụng Mindsnacks

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm ứng dụng giúp vừa học vừa chơi, chơi game học tiếng Hàn thì Mindsnacks là một sự lựa chọn không tồi.

Mindsnack thực sự là một ứng dụng học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu một cách cơ bản nhất. Ứng dụng tái hiện lại các tình huống giao tiếp hàng ngày một cách sinh động và gần gũi. Điều này giúp việc học tiếng Hàn trở nên bớt nhàm chán hơn, tạo sự hứng thú cho người học. Cũng chính vì lý do này mà Mindsnack trở thành phần mềm học tiếng Hàn Quốc cho người Việt được ưa chuộng nhất trong vài năm gần đây.

Ứng dụng Babble

Nếu muốn tập trung cải thiện khả năng giao tiếp thì Babble là một người bạn đồng hành đáng tin cậy.

Với công nghệ giọng nói tích hợp, phần mềm học tiếng Hàn Quốc cho máy tính Babble có khả năng giúp người đọc điều chỉnh và học cách phát âm chuẩn. Không chỉ giúp về giao tiếp, Babble cũng giúp bạn cải thiện từ vựng và ngữ pháp Hàn Quốc. Chính vì vậy, nhiều người dùng chỉ sau một thời gian ngắn đã có thể nâng cao trình độ giao tiếp của mình.

Ứng dụng LuvLingua

LuvLingua chủ yếu sẽ giúp người học bắt đầu với những thứ cơ bản nhất như bảng chữ cái tiếng Hàn hay các trường từ vựng cơ bản. Theo nhận xét của nhiều người đã từng sử dụng, âm thanh và phát âm của LuvLingua rất chân thực giống người bản địa. Đây là một điều rất cần thiết với những người bắt đầu học tiếng Hàn và cũng là lý do khiến LuvLingua nằm trong số những phần mềm học tiếng Hàn tốt nhất.

Bên cạnh đó, LuvLingua còn cung cấp cho người học cả những kiến thức thú vị về văn hóa hay ẩm thực Hàn Quốc.

Rosetta Stone

Phần mềm học tiếng hàn Rosetta Stone là phần mềm học tiếng Hàn hàng đầu thế giới hiện nay. Rosetta Stone là phần mềm đầu tiên đạt chuẩn quốc tế bởi ứng dụng sử dụng công nghệ thu âm và phân tích giọng nói tiên tiến nhất hiện nay trong chương trình học giao tiếp.

Ngoài ra, phần mềm còn có kho từ vựng lên tới hơn 1200 từ, 165 cấu trúc ngữ pháp và 220 chủ đề học tập khác nhau.

Rosetta Stone cung cấp cả dịch vụ sử dụng máy tính máy tính và ứng dụng điện thoại

Tính đến thời điểm này, đây gần như là ứng dụng tốt nhất giúp người học cải thiện rõ rệt và nâng cao trình độ tiếng Hàn theo cam kết trong 90 ngày.

Hiện nay, Rosetta Stone có cả 2 phiên bản dùng cho máy tính và dùng trên điện thoại.

Phần mềm học tiếng Hàn trên điện thoại

Đối với các bạn học sinh, sinh viên thì việc học tiếng Hàn trên điện thoại bằng cách tải ứng dụng học tiếng Hàn sẽ tiện lợi và linh động hơn. Thậm chí các app học tiếng Hàn cho điện thoại còn phong phú và được phát triển mạnh hơn các phần mềm tương tự trên máy tính.

Dưới đây là những app học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu trên điện thoại được nhiều người tin dùng. Hầu hết các ứng dụng được giới thiệu dưới đây đều hỗ trợ tải phần mềm học tiếng Hàn miễn phí về điện thoại trên cả AppStore và CHplay.

TEUIDA

Khác với hầu hết những phần mềm học tiếng Hàn hay nhất được giới thiệu dưới đây, TEUIDA là một ứng dụng học tiếng Hàn do chính người Hàn Quốc lập trình và phát hành với đầy đủ 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết. Do vậy, nội dung và chương trình học của TEUIDA rất sát với thực tế. Phần phát âm và học giao tiếp cũng đạt chuẩn Hàn Quốc.

Tuy là ứng dụng của Hàn Quốc nhưng TEUIDA có hỗ trợ tiếng Việt nên người dùng Việt Nam không gặp phải nhiều khó khăn khi sử dụng app.

Eggbun

Ra đời vào năm 2019, muộn hơn khá nhiều so với các “anh chị em” nhưng Eggbun lại nhanh chóng khẳng định tên tuổi của mình trong rất nhiều app học tiếng Hàn hay được sử dụng.

Eggbun có giao diện dễ thương và đẹp mắt

Eggbun có giao diện thiết kế hoạt hình đáng yêu, dễ thương. Ứng dụng hoạt động như một app chat với người nước ngoài, người dùng thông qua ứng dụng giao tiếp với người nước ngoài bằng tin nhắn, có nhiều cơ hội trò chuyện với người bản địa. Từ đó người học sẽ được luyện tập thực tiễn nhất cách dùng từ, ngữ pháp và giao tiếp. 

Mondly

Mondly được biết đến rộng rãi trong cộng đồng học ngoại ngữ bởi ứng dụng không chỉ hỗ trợ học tiếng Hàn mà còn hệ thống cả hơn 30 loại ngôn ngữ phổ biến khác trên thế giới. Tập trung phát triển theo hướng app học từ vựng, Mondly hỗ trợ người dùng với kho từ vựng lên đến hơn 2000 từ.

Ngoài ra, bên cạnh những bài tập về ngữ pháp và từ vựng tiếng Hàn, Mondly còn cung cấp cho người học tiếng Hàn trực tuyến những trải nghiệm thú vị qua những kiến thức thú vị về văn hóa hàn Quốc.

Học tiếng Hàn mỗi ngày và Học tiếng Hàn giao tiếp – Awabe

Nằm trong chuỗi ứng dụng học ngoại ngữ của Awabe, Học tiếng Hàn mỗi ngày và Học tiếng Hàn giao tiếp hỗ trợ người học rất tốt về dịch nghĩa các từ vựng và phát âm giọng chuẩn người bản xứ.

Tiếng Hàn giao tiếp – Ngữ pháp

Ứng dụng này được đánh giá là phù hợp nhất cho những bạn mới bắt đầu học tiếng hàn và những lao động chuẩn bị đi xuất khẩu sang Hàn.

Các nội dung học như từ vựng và ngữ pháp được phân chia theo chủ đề giúp các người học nhanh chóng nói trôi chảy và nắm chắc từ vựng của những câu giao tiếp cơ bản. Đặc biệt, ứng dụng Tiếng Hàn giao tiếp – Ngữ pháp là một ứng dụng học tiếng Hàn offline. Bạn hoàn toàn có thể tiếp tục quá trình học ngay cả khi không có kết nối Internet.

Học tiếng Hàn giao tiếp

Nếu bạn đang tìm kiếm một ứng dụng học từ vựng tiếng Hàn bằng hình ảnh thì Học tiếng Hàn giao tiếp là một sự lựa chọn không tồi. Ứng dụng này cung cấp những bài học kỹ năng nghe – nói kèm theo các hình ảnh minh họa sinh động, giúp người học ghi nhớ rõ ràng và học hiệu quả hơn.

Memrise

Nhiều bạn khi lựa chọn phương thức học tiếng hàn online cho người mới bắt đầu đã chọn Memrise bởi sự ưu việt của ứng dụng trong việc học từ vựng.

Bằng việc áp dụng hệ thống flashcard vào quá trình học, Memrise giúp người học dễ dàng ghi nhớ và nâng cao vốn từ vựng, được đánh giá là một trong những phần mềm học tiếng Hàn online hiệu quả nhất tại nhà.

Bên cạnh đó, ứng dụng còn được biết đến như một phần mềm học tiếng Hàn offline do cho phép người dùng tiếp cận và tải miễn phí kho bài học từ vựng từ các đầu sách luyện thi Topik nổi tiếng, giáo trình tiếng Hàn của các trường đại học lớn như Yonsei hay Sogang.

Vì những ưu điểm trên nên Memrise được nhiều người khuyên dùng và là ứng dụng có nhiều lượt tải phần mềm học tiếng Hàn Quốc cho người Việt nhất hiện nay.

6000 Words

Với dung lượng kho từ vựng siêu lớn, 6000 Words cung cấp cho người học nhiều lựa chọn để thỏa sức nâng cao trình độ diễn đạt và vốn từ ngữ của mình.

Hơn nữa, để tránh gây hoang mang và quá sức khi tiếp cận với kho từ vựng khủng này, 6000 Words có các mức tùy chọn trình độ để người học lựa chọn, giúp việc học và dạy tiếng Hàn online hiệu quả hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, hiện nay 6000 Word chỉ có bản phần mềm học tiếng hàn trên IOS, chưa phát triển phiên bản phần mềm học tiếng Hàn trên Android.

Dongsa

Trong tiếng Hàn, Dongsa có nghĩa là động từ. Cũng giống như cái tên của mình, Dongsa không đi theo hướng dạy học ngữ pháp hay từ vựng mà phát triển như một app giúp người học tìm hiểu chuyên sâu về “động từ” trong tiếng Hàn Quốc.

Korean Essentials

Korean Essentials là một trong top đầu các phần mềm học tiếng Hàn online được nhiều người yêu thích nhất. Có thiết kế để học từ vựng dưới dạng flashcard, hỗ trợ ghi âm và có các bài tập bổ trợ để ghi nhớ từ, Korean Essentials giúp người học tiết kiệm rất nhiều thời gian cho việc học từ mà hiệu quả đạt được vẫn tốt đến bất ngờ.

Learn Korean Phrases & Words

Cũng giống như tiếng Anh, tiếng Hàn cũng có các cụm từ hay được dùng đi kèm với nhau. Learn Korean Phrases & Words là một ứng dụng giúp bạn tìm hiểu thêm về ý nghĩa, hoàn cảnh sử dụng, vị trí trong câu của các cụm từ hay được sử dụng trong giao tiếp Hàn Quốc.

KGRAMMAR

Với phương pháp học tiếng Hàn online miễn phí, nhiều bạn sẽ lo lắng rằng phần ngữ pháp có thể không đảm bảo. Tuy nhiên, KGRAMMAR sẽ giải quyết tất cả những nỗi lo ấy của bạn.

Được ví như một cuốn giáo trình ngữ pháp căn bản và đầy đủ, KGRAMMAR sở hữu một thư viện ngữ pháp với hàng nghìn câu và ví dụ tình huống mẫu. Không chỉ vậy, KGRAMMAR còn cung cấp cả các video giúp tự học tiếng Hàn giao tiếp online.

Learn Korean – Grammar

Một ứng dụng khác dành cho việc học tiếng hàn online tại nhà là Learn Korean – Grammar. Ứng dụng này có điểm ưu việt là áp dụng trò chơi, câu đố và lồng ghép học từ vựng tiếng Hàn qua hình ảnh vào các bài giảng của mình.

phan-mem-hoc-tieng-han
Giao diện ứng dụng Learn Korean – Grammar

Learn Korean – Grammar hiện đang là một trong số những ứng dụng được xếp hạng cao nhất trên hệ thống CHplay do người dùng bình chọn.

Seemile.com

Seemile.com – ứng dụng học tiếng Hàn online freeapp học tiếng Hàn cho Iphone. Ứng dụng này cung cấp các bài giảng dưới dạng video, nội dung giảng dạy trải dài từ bài căn bản nhập môn cho đến ngữ pháp hay giao tiếp.

Từ những video giảng dạy chất lượng, Seemile.com hiện đang được đánh giá là ứng dụng hỗ trợ học tiếng Hàn qua mạng hay nhất trong số các phần mềm học tiếng Hàn trên Iphone.

HelloTalk Language Exchange

Nổi tiếng là phần mềm chat với người nước ngoài, HelloTalk Language Exchange giúp bạn kết nối trực tiếp với những người bản xứ hoặc những người thông thạo, có trình độ về ngoại ngữ.

Ứng dụng không chỉ giới hạn ở tiếng Hàn mà bao gồm tất cả các ngôn ngữ trên thế giới. Bởi vậy, đây là một app nói chuyện với người nước ngoài uy tín và giúp cải thiện trình độ ngôn ngữ, giao tiếp được đánh giá cao hiện nay.

Let’s Learn Korean with KBS

Với nhiều người yêu thích văn hóa Hàn Quốc thì hẳn không còn xa lạ gì với đài truyền hình KBS nổi tiếng nữa. Ngoài việc hoạt động như một đài truyền hình, KBS còn sản xuất một ứng dụng học tiếng Hàn cho người nước ngoài.

Ứng dụng này hướng tới những bạn thường xuyên phải tiếp xúc với văn hóa và ngôn ngữ Hàn. Cho đến nay, Let’s Learn Korean with KBS nhận được rất nhiều phản ánh tích cực từ phía người dùng bởi những bài học chất lượng và thông tin hữu ích mà ứng dụng đem lại. 

Ứng dụng học tiếng Hàn trên Iphone

Nhiều bạn sử dụng Iphone và có nhu cầu học tiếng Hàn chắc chắn đã rất quen thuộc với phần mềm học tiếng Hàn của riêng hệ điều hành IOS.

Ngoài các bài học được phân theo trình độ một cách khoa học, ứng dụng này còn cung cấp cả những bài luyện tập sát với kiến thức.

Không chỉ vậy, phần mềm còn có cả một thư viện video bài hát giúp học tiếng Hàn tạo được rất nhiều sự hứng thú cho người dùng.

VN Dev Group – Ứng dụng học tiếng Hàn trên Android

Là một trong các ứng dụng học tiếng Hàn cho Android, VN Dev Group tạo nên sự khác biệt bằng những video giảng bài do chính người bản xứ đứng lớp. Chính điều này đã tăng tính uy tín cũng như giúp người học tiếp cận một cách chuẩn chỉ nhất với tiếng Hàn.

Trang web học tiếng Hàn – Những trang web học tiếng Hàn hay nhất

Để tăng khả năng đáp ứng nhu cầu đa dạng của thị trường như học tiếng Hàn offline, học tiếng Hàn trực tuyến, các nhà sản xuất không chỉ dừng lại ở việc phát triển phần mềm học tiếng Hàn trên điện thoại mà còn mở rộng sang mảng website.

Ngày càng có nhiều trang web học tiếng Hàn miễn phí và trang web học tiếng Hàn online xuất hiện. Có thể kể đến một vài trang web học tiếng Hàn hiệu quả nổi tiếng và uy tín như:

  • Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam (vietnam.korean-culture.org hoc tieng han)
  • Key to Korean (keytokorean.com)
  • How to study Korean (howtostudykorean.com)
  • Trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc (duhocsunny.edu.vn)
  • Từ vựng tiếng Hàn (tuvungtienghan.com)
  • Talk to me in Korean (talktomeinkorean.com)
  • Korean Class 101 (koreanclass101.com)

Tuy nhiên, cùng với sự gia tăng chóng mặt đó là những sự rủi ro bị lừa đảo xuất hiện. Nhiều người đã bị các trang web học tiếng hàn trực tuyến này lừa đảo và thậm chí là chiếm đoạt tài sản. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu kỹ các trang web trước khi gửi các thông tin cá nhân của mình.

Từ điển tiếng Hàn online – Phần mềm dịch tiếng Hàn chuẩn nhất

Nhằm hỗ trợ cho việc học tiếng Hàn, rất nhiều ứng dụng dịch tiếng Hànphần mềm viết tiếng Hàn đã được sản xuất.

Naver Dictionary

Naver Dictionary là phần mềm dịch tiếng Hàn Quốc được ưa chuộng rộng rãi bởi độ chính xác cao. Bên cạnh việc giải nghĩa của từ đã nhập, Naver còn có chế độ hiển thị từ đồng nghĩa, các cụm từ liên quan và ví dụ của từ khóa đó.

phan-mem-hoc-tieng-han
Khi tìm kiếm ứng dụng này, bạn cần gõ đầy đủ cả cụm Never Dictionary để không bị nhầm lẫn với trang tin tức Naver của Hàn

Bên cạnh đó, một ưu điểm khác của Naver là có giao diện tiếng Việt giúp người dùng Việt Nam thao tác dễ dàng.

Daum Dictionary

Cũng giống như Naver Dictionary, Daum Dictionary cũng hỗ trợ người dùng với kho từ vựng khổng lồ và sự tỉ mỉ trong việc dịch nghĩa.

Tuy nhiên, điểm nổi trội hơn của Daum là không chỉ là phần mềm dịch tiếng Hàn sang tiếng Việt, Daum còn hỗ trợ đa ngôn ngữ như Hàn – Trung, Hàn – Anh, Hàn – Nhật,…

Google Translate

Khi nhắc tới từ điển dịch ngôn ngữ thì không thể bỏ qua Google Translate.

Ứng dụng này có ưu điểm là hỗ trợ đa ngôn ngữ, cho phép nhập văn bản dài tối đa 5000 từ và không giới hạn số lần dịch. Không chỉ vậy, hiện nay Google Translate còn phát triển thêm tính năng viết tay để dịch chữ hay dịch văn bản từ ảnh chụp.

Tuy nhiên, một nhược điểm của ứng dụng này là độ chính xác không cao bằng những đối thủ cùng mục tiêu, chỉ vào khoảng hơn 80%.

Phần mềm học ôn Topik

Topik – Thi năng lực tiếng Hàn

Với ưu điểm có kho đề thi đồ sộ, Topik – Thi năng lực tiếng Hàn là một ứng dụng tin cậy giúp bạn thỏa sức rèn luyện kỹ năng làm bài với đủ mẫu đề thi khác nhau.

Topik One

Topik One cũng có một thư viện đề thi rất lớn. Tuy nhiên những đề thi này sẽ được chia theo cấp độ, từ cơ bản đến nâng cao để người dùng lựa chọn trình độ phù hợp.

phan-mem-hoc-tieng-han
Với số điểm 4.5/5, Topik One là một trong số ứng dụng luyện thi Topik tốt nhất 2020

App Topik

Ngoài việc có một thư viện đề thi khổng lồ chia theo các cấp độ thì App Topik luôn chú trọng tới tính cập nhật.

Ứng dụng luôn cập nhật nhanh nhất những đề thi mới nhất giúp người học tiếp cận với kiến thức mới dễ dàng. Ngoài ra, phần chất lượng hình ảnh của ứng dụng cũng được quan tâm nên giao diện khá dễ nhìn và bắt mắt.

Trên đây là bài tổng hợp các phần mềm học tiếng Hàn mới nhất. Mong rằng các bạn đã tìm thấy được phương thức và ứng dụng phù hợp nhất với bản thân mình để có hiệu quả học tiếng Hàn tốt nhất!

Leave a Comment