Chứng minh tài chính du học Hàn Quốc có khó như lời đồn? Tìm hiểu ngay để không bị mất tiền oan

Chứng minh tài chính du học Hàn Quốc là một trong những thủ tục gây ra không ít khó khăn, lúng túng cho các bạn du học sinh. Nắm được điểm này, đã có không ít trung tâm du học đưa ra chi phí hỗ trợ chứng minh năng lực tài chính với giá cao “ngất ngưởng”. Vì vậy, hãy cùng bài viết tìm hiểu ngay để không bị mất tiền oan nhé!

Chứng minh tài chính là gì?

Chứng minh tài chính trong tiếng Anh được gọi là Financial Proofing – là một thuật ngữ dùng để chỉ việc bạn chứng minh cho Đại sứ quán thấy rằng, bạn hoàn toàn có đủ khả năng tài chính để sang nước họ với đúng mục đích (du lịch, du học, thăm thân, kết hôn,…) như đã khai trong hồ sơ xin visa.

Chứng minh tài chính du học Hàn Quốc là việc bạn chứng minh cho Đại sứ quán Hàn Quốc thấy rằng, bạn hoàn toàn có đủ khả năng tài chính chi trả trong suốt thời gian du học tại Hàn Quốc của mình.

Tại sao phải chứng minh tài chính du học Hàn Quốc?

Chứng minh tài chính là một trong những thủ tục du học Hàn Quốc bắt buộc đối với những ai không có học bổng Chính phủ Hàn Quốc. Tuy nhiên, hiện nay đối tượng đi du học Hàn Quốc đa phần là du học tự túc, chỉ có số rất rất ít mới săn được học bổng Chính phủ này. Vì vậy, nếu bạn muốn đi du học không cần chứng minh tài chính thì nhất định phải giành được học bổng chính phủ nhé!

Sở dĩ, Hàn Quốc yêu cầu phải chứng minh tài chính du học là để Chính phủ Hàn Quốc hạn chế được những người bỏ trốn sau khi nhập cảnh đến đất nước này trái với mục đích du học. Bởi vì hiện nay, có rất nhiều du học sinh không chịu học tập mà bỏ trốn ở Hàn Quốc để nhập cư, cư trú hoặc làm việc bất hợp pháp.

Chứng minh tài chính du học Hàn Quốc là một trong những thủ tục gây ra không ít khó khăn, lúng túng cho các bạn du học sinh

Hồ sơ chứng minh minh tài chính du học Hàn Quốc gồm những gì?

Kể từ khi làm hồ sơ du học để apply vào các trường, bạn đã phải làm hồ sơ chứng minh tài chính rồi chứ không phải đến khi làm thủ tục xin visa du học Hàn Quốc mới làm nhé. Nếu bạn trúng tuyển tại các trường visa thẳng top 1% thì sẽ được miễn chứng minh tài chính visa Hàn Quốc. Nghĩa là bạn chỉ cần thực hiện chứng minh tài chính một lần khi nộp hồ sơ ứng tuyển vào trường chứ không phải làm hai bộ hồ sơ cho cả khi ứng tuyển vào trường và khi xin visa.

Du học Hàn Quốc tự túc

Hồ sơ chứng minh tài chính du học Hàn Quốc diện tự túc gồm 3 loại giấy tờ cơ bản:

1. Sổ tiết kiệm

Mỗi chương trình du học lại có yêu cầu về số dư và thời hạn gửi sổ tiết kiệm khác nhau:

 • Du học tiếng Hàn Quốc yêu cầu có sổ tiết kiệm tối thiểu 10.000 USD được gửi vào ngân hàng ít nhất 6 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.
 • Du học cao đẳng/ đại học/ thạc sĩ/ tiến sĩ/ nghiên cứu yêu cầu có sổ tiết kiệm tối thiểu 20.000 USD được gửi vào ngân hàng ít nhất 3 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.
 • Du học nghề Hàn Quốc yêu cầu có sổ tiết kiệm tối thiểu 11.000 USD được gửi vào ngân hàng ít nhất 3 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.

Tiền trong sổ tiết kiệm có thể là tiền đô hoặc tiền Việt. Nếu là tiền Việt thì khi xin xác nhận số dư tài khoản tại ngân hàng, bạn nhờ nhân viên ngân hàng quy đổi ra tiền đô nhé!

Người đứng tên sổ tiết kiệm có thể là người bảo hoặc là chính du học sinh.

Có thể nói, sổ tiết kiệm là loại giấy tờ khiến nhiều bạn học sinh và phụ huynh đau đầu nhất. Có gia đình thì không đủ tiền tiết kiệm, có gia đình đủ tiền tiết kiệm thì lại chưa đáp ứng được thời gian gửi sổ,… Nếu bạn gặp phải trường hợp này thì có thể nhờ sự giúp đỡ của các trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc. Nhưng hãy chắc chắn là mình tìm được trung tâm uy tín, chuyên nghiệp cùng chi phí hợp lý (trung bình hết khoảng 10 triệu VND) nhé!

Sổ tiết kiệm là một trong những giấy tờ bắt buộc khi chứng minh tài chính du học Hàn Quốc

2. Chứng minh nghề nghiệp và thu nhập hàng tháng của người bảo lãnh

Giấy tờ chứng minh thu nhập chứng minh thu nhập bằng cách nào thì còn phụ thuộc vào công việc của người bảo lãnh. Nhưng nhìn chung, mức thu nhập của người bảo lãnh phải đạt tối thiểu 30 triệu VND/ tháng và có công việc ổn định, minh bạch, rõ ràng.

Cách chứng minh thu nhập đối với từng trường hợp cụ thể:

+ Giấy chứng minh thu nhập khi người bảo lãnh là công nhân viên chức nhà nước, người đi làm hưởng lương:

 • Hợp đồng lao động
 • Bảng lương 3 tháng gần nhất
 • Quyết định bổ nhiệm
 • Sổ bảo hiểm xã hội (không bắt buộc nhưng nếu có thì càng tốt)

+ Chứng minh thu nhập du học khi người bảo lãnh kinh doanh nhỏ lẻ dạng gia đình (hộ kinh doanh cá thể):

 • Giấp phép đăng ký kinh doanh hoặc giấy xác nhận kinh doanh của địa phương nơi cư trú
 • Thuế môn bài, thuế khoán hoặc tờ khai thuế
 • Giấy giải trình thu nhập (nếu trường/ Đại sứ quán yêu cầu)

+ Chứng minh thu nhập hàng tháng khi người bảo lãnh sở hữu công ty, doanh nghiệp:

 • Giấy phép đăng ký kinh doanh
 • Giấy chứng nhận đăng ký mã số thuế
 • Bản kê khai thuế 3-6 tháng gần nhất
 • Sao kê tài khoản doanh nghiệp
 • Hóa đơn, chứng từ, phiếu thu, giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước
 • Báo cáo tài chính và báo cáo thuế thu nhập
 • Hợp đồng giao dịch thể hiện đúng chức năng hoạt động của công ty
 • Giấy tờ chứng minh việc góp vốn, cổ phần, chia lợi tức

3. Cam kết bảo lãnh tài chính

Giấy cam kết bảo lãnh tài chính phải có chữ ký của người bảo lãnh và chứng thực của địa phương. Thông thường, người bảo lãnh là bố mẹ đẻ. Trường hợp bố mẹ đẻ mất thì người bảo lãnh sẽ là người thân trong sổ hộ khẩu.

Đối với những bạn đi du học Hàn Quốc bằng học bổng Giáo sư thì cam kết bảo lãnh tài chính phải ghi rõ số tiền học bổng, các kỳ được học bổng và dấu cá nhân của giáo sư.

4. Chứng minh tài sản

Giấy tờ chứng nhận sở hữu các tài sản lớn, có giá trị cao như sổ đỏ, giấy chứng minh quyền sở hữu ô tô,… sẽ giúp bộ hồ sơ của bạn đẹp hơn và tăng tỷ lệ thành công hơn. Vì vậy, nếu bạn hoặc người bảo lãnh của bạn sở hữu các loại giấy tờ này thì đừng quên bổ sung vào hồ sơ chứng minh tài chính nhé

Giấy chứng minh quyền sở hữu ô tô sẽ giúp bộ hồ sơ của bạn đẹp hơn và tăng tỷ lệ thành công hơn

Công ty Hàn Quốc bảo lãnh cho đi du học Hàn Quốc

Giấy tờ chứng minh tài chính du học Hàn Quốc khi được các công ty bên Hàn bảo lãnh cho sang du học rất đơn giản:

+ Giấy tờ chứng minh về tư cách pháp nhân: giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận đăng ký mã số thuế,…

+ Giấy xác nhận số dư tài khoản của công ty

+ Giấy bảo lãnh, cam kết bảo lãnh tài chính của công ty

+ Hợp đồng lao động

Du học Hàn Quốc với học bổng dưới 100%

Như đã giải thích ở trên, với những bạn giành được học bổng toàn phần của Chính phủ thì không cần phải làm chứng minh tài chính. Tuy nhiên, khi làm hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc thì bạn nhớ bổ sung thêm giấy chứng nhận đạt được học bổng toàn phần nhé!

Hồ sơ chứng minh tài chính của những du học sinh giành được học bổng dưới 100% bao gồm:

 • Toàn bộ các giấy tờ chứng minh tài chính giống với du học diện tự túc
 • Giấy chứng nhận học bổng

Sau những chia sẻ của bài viết về chứng minh tài chính du học Hàn Quốc, bạn thấy thủ tục này có quá khó không? Nếu khả năng tài chính của bạn và gia đình đáp ứng được tất cả các điều kiện được nêu ra ở trên thì chúng mình tin chắc rằng bạn có thể tự hoàn thiện thủ tục này một cách trơn chu, nhanh gọn. Còn nếu không thì hãy tìm đến các dịch vụ chứng minh tài chính du học Hàn Quốc uy tín, chất lượng để được trợ giúp nhé!

Chứng minh tài chính thực sự không quá khó khăn như bạn tưởng đâu. Dù bạn đang gặp phải vấn đề gì thì cũng đều có cách giải quyết thôi. Chúc các bạn sớm hoàn thiện giấy tờ, thủ tục và mau chóng đặt chân đến Hàn Quốc bắt đầu cuộc sống du học trong mơ!

Leave a Comment